kien nhan la gi
kien nhan la gi

Kiên nhẫn là gì? Làm sao để xây dựng sự ” Kiên nhẫn”?

Kiên nhẫn là gì?

“Kiên nhẫn” hay còn gọi là ” nhẫn nại”. Là một trong những trạng thái sức mạnh của mỗi con người trong những nghịch cảnh khó khăn của cuộc sống, thể hiện sự chịu đựng, chờ đợi hay đứng trước những lời khiêu khích mà không tỏ ra khó chịu, nóng giận, có những hành động tiêu cực. Kiên nhẫn là một mức độ chịu đựng của con người trước những chuyển biến tiêu cực, khi đứng trước sự căng thẳng, đối mặt với những khó khăn, chùng bước trên cuộc đời. Vì thế Kiên nhẫn là sự kiên định, bình tĩnh, kiên trì đối mặt với những áp lực đặt nặng trên vai của mình.

Để xây dựng cho bản thân mình sự ” kiên nhẫn” thì trước tiên nền tảng của nó là bạn phải đặt nền móng cho “lòng kiên trì”. ” Lòng kiên trì là một sự khát khao về những ước muốn mà mình đặt ra và quyết tâm phải thực hiện được nó. ” Lòng kiên trì” không chỉ một kĩ năng, mà còn là một thái độ sống.

Là sự nổ lực không ngừng để thực hiện những mục tiêu mà mình đề ra cho bản thân, không ngừng cố gắng, dù cho cho gặp bất cứ khó khăn, gian nan, hay trở ngại gì thì vẫn đối mặt với nó không chùng bước nãn chí. Lòng kiên trì là một nhân tố để quyết định sự thành công của mỗi chúng ta, nó gắn với chúng ta trên suốt chặng đường chinh phục đích đến của bản thân.

“Sự kiên nhẫn” là một trong những yếu tố quan trọng để chứng minh được một người thành công. Một người thành công là một người có  sự kết hợp hài hoà giữa một  niềm khát khao chảy bỏng, một niềm tin vững vàng với một sức mạnh mãnh liệt. Vì thế họ không chùn bước trước bất cứ những khó khăn gì, và họ sẽ không từ bỏ và theo đuổi ước mơ của mình cho đến cùng. Bởi lẽ, Những người thành công là những người với cùng mạnh mẽ và cứng ráng, vì trong họ đã rèn luyện được ” sự kiên nhẫn” một cách cao siêu, họ dám đối mặt với những khó khăn, vượt qua những rào cản, chinh phục những đèo dốc, nên họ đã có rất nhiều sự trãi đời. Một người có ” sự kiên nhẫn” dù trong bất cứ hoàn cảnh khắc nghiệt nào họ cũng sẽ tồn tại và phát triển theo cách thức của họ.

SỰ “KIÊN NHẪN” GIÚP BẠN HÌNH THÀNH LỐI SỐNG NHƯ THẾ NÀO?

Lợi ích cho lớn của sự ” kiên nhẫn” . Sự ” kiên nhẫn” giúp bạn luôn cố gắng mài mò học tập và không ngừng cố gắng.  Dù cho phải đối mặt với những lần thất bại thì bạn vẫn sẽ tiếp tục và không bỏ công việc dang dở giữa chừng. Người có tính ” kiên nhẫn” còn là một người có trách nhiệm trong công việc, trong cuộc sống, dám nói và dám làm. Với những người này họ sẽ huy vọng rất lớn về điều mình mong muốn. Sự ” kiên nhẫn” còn thể hiện thông qua việc cần cù, siêng năng, không ngừng sáng tạo, phát huy được truyền thống quý báo của ông Cha ta ngàn đời trước để lại.

Cao dao, tục ngữ Việt Nam có rất nhiều câu nói về lòng ” kiên nhẫn” cần cù, siêng năng:

” Có công mài sắc, có ngày nên cơm.”

” Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”

” Ở đời khôn khéo chi đâu, chẳng qua là chỉ hơn nhau chữ cần “

Ngay từ buổi đầu, xây dựng non sông ô g bà ta đã biết được để thành công thì phải kiên trì, nhẫn nại, có được ” sự kiên nhẫn” mới có thể vược qua được chông gai, ghềnh đá cheo leo.

Thời gian là thước đo quan trọng của sự “kiên nhẫn” của mỗi con người.

Thời gian chính là nơi sự thể hiện lòng ” kiên nhẫn” của bạn. Trong một năm , có 365 ngày , ngày nào bạn cũng cố gắng, quyết tâm, nổ lực hết mình vì công việc, phát triển những mục tiêu, không nản chí trước những khó khăn, cố găng hết mình. Thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công.

Những gì bạn bỏ ra, sẽ đề đáp vô cùng xứng đáng. Vì thế, hãy bình tĩnh, tự tin và học hỏi không ngừng, đừng vì một thất bại mà nản chí, luôn siêng cần cù, chắc chắn bạn sẽ Thành Công.

Nhân tố bình tĩnh, kiên nhẫn là một đức tính vô cùng tốt, vì thế bạn phải cố gắng phát huy. Vậy làm sao để xây dựng ” sự kiên nhẫn” trong thái độ sống của mỗi con người?

 • 1._ Nên kìm chế sự nóng giận, vội vàng, giục giã của bản thân.
 • 2._ Luôn nhìn nhận sự thất bại, khó khăn bằng sự phóng khoáng, tích cực
 • 3._ Triệt trừ sự tiêu cực trong tâm hồn khi gặp phải những điều không tốt, bằng cách nghĩ về tương lai tốt đẹp hơn
 • 4._Biết quý báo và sử dụng thời gian một cách hợp lý
 • 5._Hình thành tinh thần chịu khó, siêng năng cần cù Trong công việc.
 • 6._ Bình tĩnh, trấn an khi gặp áp lực, phải suy ngĩ nhiều
 • 7_. Biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác
 • 8_ xây dựng lối sống ” Tự lập” để có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.
 • 9_ Rèn luyện tính dễ chịu, không nên quá chú ý vào sự chia rẻ của người xấu
 • 10_ Nên xác định rõ những gì có thật rồi hãy đưa ra quyết định.
 • Qua đó, mình muốn chia sẻ đến các bạn những công lao to lớn của Sự ” Kiên nhẫn”. Nó giúp ích rất lớn cho công việc đời sống gia đình rèn luyện phẩm chất tốt đẹp của mõi con người, đặc biệt là những bạn đang gặp khó khăn, hãy sống kiên trì, kiên nhẫn,. Kiên nhận là một thái độ sống vô cùng cao quý.

Cám ơn, các bạn đã lắng nghe dòng tâm sự của mình, tuy còn nhiều thiếu sót, mong các bạn đọc bỏ qua. Chúc các bạn sẽ thành công hình thành ” sự kiên nhẫn” vì nó rất hữu ích cho bạn trên đường đời. Thanks you!

Tác giả: Ân Võ

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

ky nang lang nghe

Ý NGHĨA Của việc bạn biết cách “Lắng nghe người khác” là gì?

ContentsKiên nhẫn là gì?SỰ “KIÊN NHẪN” GIÚP BẠN HÌNH THÀNH LỐI SỐNG NHƯ THẾ NÀO?Thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *