vuon ru trong nha
vuon ru trong nha

Nên trang bị ” Vườn Rau Xanh” trong nhà

Nên trang bị ” Vườn Rau Xanh” và phương pháp trang bị ” Vườn Rau Xanh” trong tình hình dịch Covid_19 đang diễn biến phúc tạp ở nước ta hiện nay!!!

Do tình hình, dịch bệnh Covid_19 đang diễn biến phức tạp ở nước ta hiện nay, Nhà Nước và Chính Phủ đã ban hành chỉ thị 16, thực hiện giãn cách Xã Hội. Mọi người dân, chỉ được phép ra đường khi thực sự cần thiết. Vì thế, đa số những hộ gia đình, người dân, đều đổ sô đi mua đồ ăn, nhu yếu phẩm cần thiết, để dữ trữ sử dụng trong thời gian thực hiện nghiêm Chỉ Thị 16.

Trong đó nông sản, rau, củ, quả là một trong những mặt hàng vô cùng được người dân lựa chọn nhiều, vì người dân chỉ được phép đi chợ từ 1-2 lần trong 1 tuần. Vì thế mặt hàng nông sản, rau, củ, quả vô cùng khan hiếm và đắc đỏ, do sự kiểm soát nghiêm chỉnh vì dịch của nước ta, nên nông sản từ những nơi sản xuất, trồng trọt khó để vận chuyển, cung ứng số lượng lớn để cung cấp cho nhu cầu mua của người dân. Vậy, tại sao trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và đi lại khó khăn như thế, Bạn không trang bị cho mình một “vườn rau xanh” tại nhà của mình để sử dụng trong mùa dịch?

Đến đây, thì các bạn đã biết mình muốn chia sẽ kinh nghiệm gì rồi đúng không nè?

Đó là:

LỢI ÍCH VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TRANG BỊ MỘT VƯỜN RAU XANH TẠI NHÀ!

1. Vậy thì lợi ích to lớn của việc bạn nên có một ” vườn rau xanh” tại nhà trong mùa dịch là gì ?

“Vườn rau xanh”: là nơi chúng dùng để trồng trọt nhiều loại rau, củ, quả, như: cải xanh, bầu, bí xanh, rau muốn, cải mầm,… Tùy theo từng vùng mà sẽ có các loại nông sản khác nhau.

_Lợi ích to lớn của một ” Vườn rau xanh”:
✓Cung cấp cho chúng ta một lượng nông sản, rau, củ, quả, tùy theo diện tích trồng trọt mà sẽ thu được số lượng lớn hay nhiều nông sản, rau, củ, quả hợp vệ sinh, an toàn, và đặc biệt miễn phí, bạn chỉ cần bỏ tiền hạt giống và công sức là đã có được một lượng rau củ sử dụng trong mùa dịch.

✓ Việc say mê vào việc trồng một ” Vườn rau xanh” còn giúp bạn vận động, giải trí, và đốt cháy thời gian rãnh rỗi của mình thay vào đó là việc bấm điện thoại. Bạn sẽ trở thành một người nông dân thực thụ, qua đó bạn sẽ biết được sự vất vả, miệt mài, tạo tần của những người nông dân trồng trọt

✓ Bạn có biết mình thích nhất là làm gì khi bước ra ” Vườn rau xanh” của mình không? Đó chính là được đi thu hoạch những rau, củ, quả mà do chính bàn tay mình chăm sóc và nâng niu. Việc đi thu hoạch còn giúp bạn trở nên vui vẻ, thoải mái, xoá bỏ được sự tù túng trong mùa dịch khi không được ra đường, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí.

✓ Khi được thưởng thức các món ăn từ những rau, củ, quả mà bạn làm ra thì sẽ cảm thấy an tâm và đặc biệt là ngon hơn rất là nhiều. Từ đó bạn sẽ cố gắng để trồng thêm nhiều nhiều hơn nữa, có thể là để sang sẽ với láng giêng xung quanh trong mùa dịch bệnh Covid_19.

✓ Việc trồng một ” Vườn rau xanh” taii nhà trong mùa dịch, phụ vụ nhu cầu ăn uống của gia đình. Còn giúp bạn thực hiện được rất tốt và nghiêm chỉnh chị thị 16 của Đảng và Nhà Nước ta.Bảo vệ vùng xanh để xoá tan vùng đỏ.

VẬY, PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TRỒNG MỘT “VƯỜN RAU XANH” TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Tùy theo diện tích đất trồng trọt và nơi ở của từng hộ gia đình của các bạn, mà có các phương pháp trồng một ” Vườn Rau Xanh” khác nhau!.

1._Việc trồng một ” Vườn Rau Xanh” sẽ dễ dàng hơn đối với những bạn ở vùng quê, nông thôn, có diện tích đất trồng lớn. Với diện tích đất trồng lớn, thì bạn có thể trồng được đa dạng các loại cây trồng khác nhau, như: cây trồng thuộc họ dây leo chịu nhiệt như: bầu, bí xanh, mướp, khổ quá, và dưa leo,… Bạn cũng có thể trang bị thêm các liếp cải xanh, rau muốn và hành lá.

Cũng có thể là trồng các hàng đậu bắp hay vài đám dưa hấu, dưa gan chín. Ở những vùng nông thôn việc dùng phân chuồn để làm chất dinh dưỡng cho cây trồng, nông sản thì rất là tốt, được nhiều người sử dụng. Từ đó nông sản, rau, củ, quả của bạn sẽ rất an toàn và phát triển rất tốt không cần tác động của phân bón hoá học hay thuốc kích thích sinh trưởng.

—Bởi lẽ, câu hỏi lớn nhất mà được đặc ra rất nhiều. Đó là những bạn ở chung cư trên những vùng đô thị sẽ trồng ” vuờn rau xanh” ra sau?

2_Đối với các bạn ở chung cư, trên các khu đô thị, thì việc trọng một ” Vườn rau xanh” sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng nếu các bạn muốn thì cũng sẽ có cách. Chúng ta sẽ sự dúng các thùng mốt sốp hoặc các khay mũ, để trồng cây, chúng ta cỏ thể thay đất, phân chuồng bằng sơ dừa hoặc đất qua xử lí bán ở các cửa hàng tiện ích. Do đó, vườn rau của bạn chỉ trồng được các cây rau xanh nhỏ để ăn lá là nhiều, chứ sẽ không trồng được các loại dây leo để thu hoạch lấy trái. Thế nhưng nếu có các thùng rau cải xanh, rau muốn hayy hành lá cũng phần nào sử dụng được chút ít trong mùa dịch bệnh Covid_19.

THÔNG ĐIỆP HƯỚNG ĐẾN!!!

Thông qua, số ít một síu kinh nghiệm của bản thân mình muốn chia sẽ chút ít gì đó đến cho mọi người trong mùa Dịch.

Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng mong mọi người bỏ qua. Chúc các bạn sẽ xây dựng thành công một “vườn rau xanh” cho mình, để sử dụng trong mà dịch. Đồng thời Ân muốn kêu gọi mọi người hãy giữ gìn sức khoẻ, thực hiểm nghiêm chỉnh chị thị 16. Hãy ra đường khi thực sự cần thiết. Góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Vì một ngày gia tăng vùng xanh, tiêu nhanh vùng đỏ. Thanks you !!!

VIỆT NAM CỐ LÊN! VIỆT NAM CỐ LÊN!

Tác giả: Ân Võ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *