cach xu ly con ghen mot cach thong minh
cach xu ly con ghen mot cach thong minh

Cách xử lí cơn “ghen” một cách thông minh!

Cách xử lí cơn “ghen” một cách thông minh! “Cô gái này chỉ trích người yêu một cách vô cùng văn hoá, khi người yêu đi comment dạo bài viết trên trang  Facebook của cô gái khác !”

Trong tình yêu chắc chắn bạn là đối phương nào thì bạn vẫn sẽ có sự “ghen” tuông trong tình yêu, khi người yêu bạn có những hành động thân mật, với người khác giới. Dù cho đó là một việc rất nhỏ như là add friend Facebook , hay đi thả tim, comment dạo, thân mật với những người khác giới.

1.Vậy “Ghen” có nghĩa là gì?

“Ghen” có nghĩa là một dọc những luồng cảm xúc bức bối, khó chịu về mặt: tình cảm, thái độ. Khi bị người khác cướp đi mất tình cảm của người mình yêu, hay là người yêu mình quá thân mật dí đối phương khác giới ngoài xã hội. Thường một người đang “Ghen” sẽ toả ra không hài lòng, sợ hãi bị cướp đi người mình yêu. Họ sẽ không cảm thấy mất an toàn, thường có những suy nghĩ tiêu cực. Thậm chí là trầm cảm. Và thái độ họ hay thể hiện là khó chịu, nóng giận, cáo gắt với người yêu mình.

Đó cũng là câu chuyện mình muốn mang đến với tất cả mọi người:

Câu chuyện được diễn tả bằng một sự “ghen” của một cô gái tên là Tr, khi người yêu đi comment dạo bài viết của 1 cô gái khác, mà theo chị Tr chia sẽ cô gái này có tình cảm với bạn trai chị Tr . Và thay vì nóng giận dùng những từ ngữ khó chịu, thì với vai trò là một cô giáo mầm non, chị Tr đã nêu lên sự bức bối của mình bằng một sự tha thiết, ngọt vào gọi tắt là ” ghen” có văn hoá. Đoạn chị Tr nhắn nhủ với người yêu như sau:

 Thật ra chuyện này em nói ra anh sẽ nghĩ là nó cũng bình thường. Nhưng đối với em thì nó không bình thường chút nào. Không phải vì em ghen hay em tính trẻ con mà em suy nghĩ lung tung. Em biết là tính anh hay đi tương tác anh cũng có hỏi em là anh đi cmt dạo vậy á em ghen không em cũng có nói không ghen nhưng trừ 1 người.

Người đó em nghĩ là anh biết chứ không phải là không. Dù là 1 cái cmt không có ý gì hết nhưng bất kì 1 đứa con gái nào bắt gặp cmt của người yêu nằm ở bài viết của 1 đứa con gái khác thì trong đầu sẽ luôn hiện lên 1000 lý do tại sao và em cũng nằm trong số đó. Tính em thì hay nghĩ nhiều nhưng em cũng rất cố gắng không suy nghĩ tới để cho tình cảm của anh với em  thoải mái hơn.

Nhưng em nghĩ 1 mình em nhịn cũng không giải quyết được gì nên em quyết định nói ra để anh biết, anh có thể hạn chế đi vấn đề đó. Thêm 1 cái nữa  không phải em kiếm chuyện vô cớ. Không phải vì anh cmt với gái mà em ghen.

Nhưng ở đây là cô gái đó. Cô gái anh đã từng dành thời gian để cưa đổ. Em là con gái em biết rõ con gái hơn anh. Em mong từ đây về sau giữa anh và cô gái ấy nên rõ ràng.

Những cô gái khác em có thể không quan tâm nhưng người này em nhất quyết phải xen vào. Em không muốn buồn vì chuyện này 1 lần nào nữa. Anh cmt với gái khác em đau lòng 1. Nhưng lần này em đau tới 100. Mặc dù em biết anh không có ý gì với những người đó nhưng em vẫn buồn. Có bao nhiêu suy nghĩ em đều nói hết ra rồi đó mong anh hiểu em hơn, hiểu cho suy nghĩ của em, hiểu cho sự lo lắng của em.

Qua những dòng viết dài dòng nhưng đầy tình cảm, chị Trinh đã cho thấy sự trưởng thành và hiểu được văn hoá là gì. Ngọt ngào trong từng lời chỉ trích. Thấm thía, làm cho người yêu sẽ hiểu chị hơn. Mong rằng anh đọc được dòng tâm sự này của chị sẽ, thông cảm cho chị , vì trong chị có những lo lắng, sợ hãi, cũng bởi vì chị quá thương yêu anh.

Một người phụ nữ như này rất đáng trân trọng, họ biết suy nghĩ và tình cảm, đặc biệt rất là tinh tế. Mong rằng những điều tốt điều tốt đẹp sẽ đến với chị. Cố gắng xây đắp hạnh phúc gia đình trăm năm chị nha.

2. Thế nhưng không phải ai cũng biết kìm chế cơn “ghen” của mình một cách tốt đẹp nhất trong một mối quan hệ.

_Nhiều trận ấu đã nhau trên những trang mạng xã hội, bằng những từ ngữ không hay, khiến cho đôi bên bất hoà.

_Nhiệu cuộc cãi vã không hồi kết làm cho mối quan hệ đó không cứu vãn được nữa.

_Rất nhiều vụ đánh ghen, đánh lộn gây ra nhiều thương tích. Phải đưa nhau ra toà, nhờ sợ can thiệp của Pháp Luật

-> Những hình ảnh này làm mất đi nét đẹp tao nhã của người phụ nữ Việt Nam rất nhiều, ảnh hưởng đến hôn nhân thậm chí không cứu vãn được gì.

CÁCH ĐỂ KIỀM CHẾ BỘC PHÁT CƠN “GHEN”

1.Thay vì giải quyết bằng một cuộc tranh cãi. Thì chúng ta nên bình tĩnh để tìm cách giải quyết bằng cách đưa ra những ý kiến để đôi bên cùng sửa chửa, khắc phục.

2.Hãy im lặng ngồi lại thảo luận với nhau, xem đôi bên còn khúc mắt gì chưa được giải quyết.

3.Hãy trình bày những điều mà mình chưa hài lòng về đối phương, và những mong muốn cho đối phương khắc phục.

4.Tôn trọng, lắng nghe những lời giải thích, mộc mạch của đối phương.

5.Hãy tìm rõ nguyên nhân vì sao đối phương lại làm như thế.

6.Thông cảm, vị tha nếu có thể để đối phương tự tin mà sữa chữa, dân gian tà còn gọi là “Vừa đấm, vừa xoa”.

Hãy giải quyết mâu thuẫn một cách êm đẹp nhất. Đó chính là nét đẹp tâm hồ cảu người phụ nữ Việt Nam. Toát lên sự tao nhã, khéo léo. Hãy “ghen” một cách có văn hoá thì chắc chắn nó sẽ hiểu quả hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công trong việc xây đắp hôn nhân gia đình nha.Thanks

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *