gia tran la gi
gia tran la gi

Giải mã về câu nói ” Giả trân, không hề giả trân”

Giải mã về câu nói ” Giả trân, không hề giả trân” đang làm mưa làm gió trên CĐM một thời gian qua và những trường hợp nào bạn sẽ bị nói là ” Giả trân, không hề giả trân”

Hãy cùng mình khám phá câu nói tím người này nhé!!!

“Giả trân, không hề giả trân”

1.Nhìn chung: “Giả Trân”

Có nguồn gốc từ một video trên kênh tiktok của một nữ doanh nhân thành đạt Hà Bang Chủ, đây là một câu nói mang hàm ý chế giễu, mỉa mai hay là có thể là phê phán, những con người sống giả tạo, hời hợt, không thừa nhận những việc sai trái do mình làm ra, cho dù là khi họ bị phát hiện họ vẫn không biết xấu hổ, và tỏ ra rằng họ không biết hay liên can gì đến,…

Những người này khi bị phát hiện sự sai trái do mình làm ra, họ có thể tỏ ra một thái độ giả bộ trơ ra và không hề xấu hổ. Hành động này như là một sự phủ nhận một cách không biết lý lẽ. Giả bộ rằng mình không liên quan gì đến, nên dân tình thường dùng từ “giả trân” hay “không hề giả trân” để chế giễu khéo léo, mỉa mai sự trông giả tạo của những con người này, tạo nhiều sự hài hước, thích thú.

2. Ý nghĩa thật sự của ” Giả trân, không hề giả trân”.

Thật ra, hai từ ” Giả trân” và cụm từ ” không hề giả trân”. Không phải là một từ trong có từ điển Tiếng Việt, mà từ này được giới trẻ tạo ra, dựa trên một tình huống dí dỏm, để mỉa mai, một loại người có những hành động và lời nói không thật, giả tạo mà họ lại cho nó là thật.

_Giả: có nghĩa là không thật, giả tạo, lừa dối người khác, làm những việc làm sai trái,…

_Trân: là một hành động trơ ra, làm như không biết, không có chuyện gì xảy ra khi bị phát hiện, một cách không biết xấu hổ là gì.

Hai từ này kết hợp lại tạo nên một sự chế giễu vô cùng thông minh và khéo léo của dân tình, và thường được dùng rộng rãi trên mạng xã hội, làm cho cộng đồng có một cái nhìn khá là buồn cười trước những hành động giả trân hiện hữu trước mắt mình.

3. Những ví dụ cụ thể làm chúng ta không người cười, được đăng tải nhiều trên những trang mạng Xã Hội như TikTok, Facebook,…

_Không lâu trước đây một câu chuyện về sự “Giả trân” được dân mạng với cùng buồn cười và thu hút được nhiều người theo dõi. Sự việc xảy ra khi một cô gái kia nhặt và lấy cái túi của một người phụ nữ khác, và đeo cầm lên tay, không hề có ý định trả lại. Nhưng đến khi người phụ nữ kia thấy phát hiện, và cho rằng cô gái này là một người thích đi bán ” chôm chôm” đã lấy cái túi của mình. Và cô gái ấy đã đáp trả một cách không hề “giả trân”:

“-Em thấy cái túi để trên bàn, tự nhiên nó

rớt, chị hiểu hông?”

“-Nhưng em chỉ lụm chứ không có lấy, chị hiểu hông?”

->Một lời nói cho một sự biện minh phi lí, cho dù đã bị người chủ nhân của cái túi phát hiện được. Câu nói “Chị hiểu hông?” Đã làm mưa làm gió rất lâu trên mạng XH. Hành động của cô gái này vừa buồn cười và đáng phê phán. Trường hợp này đúng là phải gọi là ” Không hề giả trân”.

_Ngoài ra, sự nịnh nọt, vuốt đuôi, hay là tâng bốc những người giàu để được nâng đỡ cũng được gọi là sự ” giả trân”. Có nghĩa là không biết là đúng hay sai miễn là người có tiền và quyền lực nói đều cho là đúng, việc làm đó được gọi là giả bộ hay sống giả tạo.

Qua đây, mình đã nêu ra một ý nghĩa nôm na của cụm từ ” Giả trân, không hề giả trân” được sử dụng vô cùng phổ biến trong thời gian qua. Và mình mong muốn tất cả mọi người hãy sống với chính mình. Nhìn nhận khuyết điển. Làm những việc có ích cho cộng đồng. Thanks

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nuoc hoa ngoc trinh

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy?

Contents1.Nhìn chung: “Giả Trân”2. Ý nghĩa thật sự của ” Giả trân, không hề giả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *