nguoi toi co la gi
nguoi toi co la gi

“Người tối cổ” nghĩa là gì?

Cụm từ ” Người tối cổ ” là gì mà lại được giới trẻ ngày nay sử dụng nhiều như vậy?

” Người tối cổ ” một cụm từ đang hot rần rần trên các nên tảng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,… Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ này khi lướt trên các trang mạng xã hội hay thậm chí là trong giao tiếp hằng ngày. Vậy các bạn có biết cụm từ ” Người tối cổ “ có ý nghĩa là gì không? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu cùng mình, còn nếu đã biết thì cũng hãy đọc bài viết này để  xem chúng ta đã hiểu rõ ý nghĩa của nó chưa nhé!

* Người tối cổ là gì? ( nghĩa đen, nghĩa bóng )

  1. Cách hiểu theo nghĩa đen:

Người tối cổ gợi nhắc cho chúng ta nhớ về sự xuất hiện của loài người trong lịch sử. Người tối cổ xuất hiện cách đây 4 triệu năm, tuy nhiên người tối cổ vẫn còn dấu tích của loài vượn cổ trên người, chưa phát triển hoàn thiện thành con người như chúng ta hiện tại. Họ chủ yếu sống bằng việc săn bắt, hái lượm và sống theo bầy đàn. Nhưng đây không phải là ý nghĩ và cách hiểu của cụm từ Người tối cổ được dùng trên Facebook hay các trang mạng khác đâu nhé!

  1. Cách hiểu theo nghĩa bóng:

Hình tượng Người tối cổ trong xã hội nguyên thủy không phải là ý nghĩa thật sự của cụm từ Người tối cổ  mà giới trẻ vẫn hay sử dụng ngày nay. Mà đây chỉ là một hình tượng mang ý nghĩa ẩn dụ, ví von về việc không theo kịp mọi người, nắm bắt tin tức chậm chạp. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các sự việc, hiện tượng, trend mới, hay một câu chuyện nào đó dễ dàng được lan truyền trên mạng xã hội. Khi có một sự việc ” hot “ được rất nhiều người biết đến nhưng chúng ta vẫn chưa biết, chưa cập nhật được tin tức đó, thì với người khác chúng ta là ” Người tối cổ “.

Hiểu một cách đơn giản hơn Người tối cổ là người không theo kịp xu hướng, nắm bắt thông tin chậm hơn mọi người hoặc không biết được vấn đề đang xảy ra.

* Những câu nói thường gặp của cụm từ ” Người tối cổ “:

+ Chuyện gì thế ? Mới ngủ dậy mà tôi đã thành ” Người tối cổ “ rồi.

+ Con bạn của tôi thật ” tối cổ “.

+ Sắp thành ” Người tối cổ “ thật rồi.

+ Ui trời sao mày ” tối cổ “ vậy?

* Tại sao cụm từ ” Người tối cổ ” lại được sử dụng nhiều như vậy?

Sở dĩ Người tối cổ được dùng phổ biến như vậy là bởi vì cụm từ này rất dễ hình dung, dễ sử dụng và có thể bao quát được hết ý nghĩa câu nói của người sử dụng. Vì vậy chắc chắn rằng chúng ta ai cũng đã từng sử dụng cụm từ này ít nhất một lần rồi đúng không nào?

Hiện nay cụm từ ” Người tối cổ ” đang được dùng phổ biến trên mạng xã hội, sẽ không quá xa lạ hay bất ngờ khi ai đó nói bạn là “Người tối cổ “. Bởi lẽ hàng ngày có rất nhiều tin tức, thông tin mới chúng ta không thể nào biết hết tất cả được. Vì vậy đừng suy nghĩ tiêu cực hay buồn bã khi  bạn bị gọi là ” Người tối cổ ” nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

fishu la gi

“Fishu” là gì? Bạn nên biết để tránh tối cổ với Gen Z

ContentsCụm từ ” Người tối cổ ” là gì mà lại được giới trẻ ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *