fishu la gi
fishu la gi

“Fishu” là gì? Bạn nên biết để tránh tối cổ với Gen Z

“Fishu” là gì? Bạn nên biết để tránh tối cổ với Gen Z

Hiện nay, trên mạng xã hội lan truyền nhau rất nhiều câu nói “hack” não từ Gen Z. Như “Fishu” là gì? Gen Z là gì? Điều này nếu như không rõ thì bạn sẽ như người tối cổ trước cộng đồng gen Z. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Gen Z là gì?

Gen Z – thế hệ Z là tập hợp những người sinh năm từ 1995 – 2012. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 15 triệu người thuộc gen Z. Có thể bạn chưa biết thuật ngữ Gen Z xuất hiện đầu tiên vào năm 2000 nhưng đến thời điểm hiện nay Gen Z được phổ biến rộng rãi hơn.

Thế hệ Z xuất hiện trong thời đại mới, thời đại mà internet, thiết bị điện tử, công nghệ cao đều phát triển. Họ có thể sử dụng một cách thành thạo về các nền tảng mạng xã hội khác nhau như: Facebook, TikTok, Instagram, Youtube, Google, Zalo,… Chính vì thế mà Gen Z được mệnh danh là “công dân mới của thời đại mới”. Không những thế tương lai của thế hệ Z được kỳ vọng rất nhiều vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

“Fishu” là gì?

Thực tế fishu là từ kết hợp giữa tiếng anh và tiếng việt. Trong tiếng anh, Fish có nghĩa là cá, còn “u” là xuất phát từ bảng chữ cái tiếng việt. Việc ghép 2 từ ngày lại cùng nhau sẽ thành “Cáu”.

“Cáu” là từ dùng để chỉ trạng thái bực tức, khó chịu khi thấy một việc gì đó hay sự vật gì đó không theo đúng ý mình. Hoặc ai đó khiến bạn tức giận bạn đang muốn bộc lộ cảm xúc của mình.

Một số câu mà gen Z thường nói là : “Phát Fishu với nó!” có nghĩa là – Phát cáu với nó!

Hay “ Fishu ghê”  nghĩa là – Cáu ghê.

“ Nghe nó nói vậy tao Fishu ghê” nghĩa là – Nghe nó nói vậy tao phát cáu ghê

Ê đừng có Fishu nha! Hông vui à” nghĩa là – Ê đừng có cáu nha! Hông vui à.

Bạn có thể bắt gặp những bình luận này trên mạng xã hội facebook, Instagram,… Tuy nhiên đây cũng chỉ là từ meme vui của các bạn không hề có ý gây gỗ. Còn một khi cáu thật chắc các gen Z cũng không chịu dùng meme này vào trường hợp đó đâu nhé!

Muốn tránh tối cổ với những từ điển hack não của gen Z thì có thắc mắc gì cứ hỏi chúng tôi. Hy vọng sau khi đọc xong bài này bạn sẽ hiểu hơn về Fishu là gì mà tranh thủ dùng cho vui cùng gen Z nha! Hãy đến với Hỏi đáp nhanh để biết thêm nhiều điều bổ ích, thú vị nha.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nuoc hoa ngoc trinh

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy?

Contents“Fishu” là gì? Bạn nên biết để tránh tối cổ với Gen ZGen Z là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *