lop vo long giao tiep kieu gen z ua j z tr
lop vo long giao tiep kieu gen z ua j z tr

Chống “liệt” từ điển gen Z: Pềct – Rếpct là gì?

Chống “liệt” từ điển gen Z: Pềct – Rếpct là gì?

Có thể có rất nhiều bạn đang thắc mắc Pềct – Rếpct là gì mà cư dân mạng xã hội hay dùng. Tại sao lại có từ Pềct – Rếpct? Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc này cho bạn biết nhé!

Pềct là gì?

Pềct gây khó hiểu cho mọi người bởi cấu trúc của nó không giống loại ngôn ngữ nào. Điều này cũng là tất nhiên bởi Pềct được tạo ra bởi lỗi bỏ dấu trong Telex của UniKey. Nguyên văn của Pềct là một từ tiếng anh: Perfect có nghĩa là hoàn hảo, tuyệt vời.

Khi chúng ta gõ văn bản theo kiểu Telex: f là dấu huyền, 2 chữ ee thành chữ ê nên đã xuất hiện từ Pềct như bạn thấy. Mặc dù đây là một lỗi gõ sai, tuy nhiên cư dân mạng lại khá thích thú từ ngữ này. Và cũng chính vì thế mà mọi người hay dùng Pềct để khen một cái gì đó thay cho nguyên văn là Perfect.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những meme của gen Z để vui. Họ không cố ý viết sai tiếng anh hoặc ý đồ khác. Hoàn toàn là do sự trùng hợp vui vẻ này.

Vậy còn Rếpct là gì?

Tương tự như Pềct, Rếpct cũng là một trong những từ được tạo ra từ lỗi bỏ dấu trong kiểu gõ Telex. Nguyên văn của Rếpct trong tiếng anh là Respect có nghĩa là tôn trọng, kính trọng.

Cả 2 từ Pềct – Rếpct cốt là để vui chứ không có ý gì đâu bạn nhé. Tuy nhiên vì là meme của Gen Z nên bạn tránh dùng trong giao tiếp với người nước ngoài hay sử dụng trong bài thi hay kiểm tra, luận văn môn anh văn,…. Nếu không giáo viên sẽ đặt một dấu hỏi lớn ngay bài của bạn đấy và không chừng còn mất oan điểm. Nên sử dụng trong những cuộc đàm thoại vui vẻ thôi nha. Vui thôi đừng vui quá!

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá và góp ý cho chúng tôi! Có comment xem bạn đã biết được bao nhiêu từ từ điển gen Z xem nào! Cập nhật từ điển gen Z “Pềct – Rếpct” vào để sử dụng ngay khi tám với con bạn thân.

Truy cập chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị để kể cho mọi người bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nuoc hoa ngoc trinh

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy?

ContentsChống “liệt” từ điển gen Z: Pềct – Rếpct là gì?Pềct là gì?Vậy còn Rếpct …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *