cham zn la gi
cham zn la gi

Chằm Zn với từ điển Gen Z: “Chằm Zn” là gì?

Chào tất cả các bạn, giải thích cho câu hỏi "Chằm Zn với từ điển Gen Z: “Chằm Zn” là gì?" bên dưới còn rất thô sơ, rất mong nhận được lời giải thích tốt hơn cho câu hỏi "Chằm Zn với từ điển Gen Z: “Chằm Zn” là gì?" từ tất các bạn để website "Hỏi đáp nhanh" hoàn thiện hơn, rất cám ơn những ý kiến đóng góp của các bạn!

Chằm Zn với từ điển Gen Z: “Chằm Zn” là gì?

Lại xuất hiện một từ ngữ mới trong từ điển Gen Z làm nhiều người rối não. “Chằm Zn” là gì mà giới trẻ lại sử dụng nhiều như vậy? Thật ra đây cũng rất đơn giản mà chẳng qua bạn quên một chút kiến thức hóa học thôi. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn biết nha.

Chằm Zn là gì?

Chắc hẳn bạn đã vô số lần bắt gặp “Chằm Zn” xuất hiện trên mạng xã hội nhưng bạn chưa hiểu được ý nghĩa của từ này đúng không. Thực ra đây cũng là điều hiển nhiên bởi Chằm Zn chỉ mới xuất hiện gần đây và qua rất nhiều lần sửa lại bởi giới trẻ.

Chằm Zn có nghĩa là Trầm cảm. Sở dĩ có từ Chằm là do tiếng láy của từ Trầm trong trầm cảm. Còn Zn là một nguyên tố hóa học xuất phát từ bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học. Trong bảng tuần hoàn hóa học Zn là nguyên tố Kẽm. Từ kẽm được ví như từ cảm trong trầm cảm. Chính vì thế mà khi nói đến trầm cảm gen Z hay dùng là Chằm Zn.

Nói một cách chính xác, Trầm cảm là trạng thái cảm xúc của bản thân thể hiện sự buồn phiền, thất vọng, hụt hẫng, chán nản về sự vật, sự việc trong cuộc sống hằng ngày. Một số trường hợp khác trầm cảm còn dùng để miêu tả sự tụt hứng, xuống tinh thần và mất niềm tin vào cuộc sống. Khi người bị trầm cảm thường cảm thấy tự ti ở bản thân mình.

Tuy nhiên đối với Gen Z mà nói đây chỉ là sự biểu hiện bên ngoài để thể hiện một chút trầm cảm thoáng qua. Đây không được xem hoàn toàn là họ đã rơi vào trầm cảm. Chằm Zn chỉ là từ để nói vui thôi nhé. Khi thực sự trầm cảm chắc là họ không dùng từ này đâu.

Có thể bắt gặp Chằm Zn tại đâu?

Rất dễ dàng thấy Chằm Zn xuất hiện trên Facebook, Zalo,… Đa số dùng trong việc nhắn tin hằng ngày hay việc comment một bài viết nào đó trên mạng xã hội.

Một số “biến thể” khác của trầm cảm như: Ckam kam, trèm kẽm, Chầm kẻm, ckam kẻm,… Đây cũng là một dạng Teencode mới từ giới trẻ “sáng tác” ra.

Một số câu thường gặp như:

  • “Chằm Zn qué!”
  • “Ụa gì nghe mà Chằm Zn luôn á”
  • “Thiệt là Chằm Zn”
  • “Chằm Zn với vụ này ghê”
  • “Chắc tui chuyển sang Chằm Zn luôn”
  • “Đừng Chằm Zn khi biết tin này”
  • “Chằm Zn là trạng thái của tui lúc này”
  • “Chằmmm Znnnnn”
  • “Xin đừng Chằm Zn”
  • “Chằm Zn quá đi”

Bạn đã cập nhật từ điển mới nhất của Gen Z chưa! Khi bạn muốn trầm cảm Fake với cuộc sống thì hãy dùng thử “Chằm Zn” nha.

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy để lại 5 sao và một góp ý đẻ chúng tôi ngày càng phát triển nhé!

Tác giả: Ngọc Huyền

5/5 - (2 bình chọn)
Đọc giả có thêm cầu hỏi nào cần giải nghĩa vui lòng để lại lời nhắn ạ!

Có thể bạn quan tâm!

nuoc hoa ngoc trinh

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy?

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy? Có thể bạn đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *