phan xich lo la gi
phan xich lo la gi

Phanh xích lô nghĩa là gì???

Vê nghĩa đen “Phanh xích lô”

Phanh xích lô là danh từ chỉ một bộ phận của xe xích lô mà công dụng của nó giúp xe dừng lai theo ý muốn của người điều khiễn, tương tự như các loại thắng xe hiện tại. Còn nói theo kiểu động từ, Phanh xích lô chỉ hành động chúng ta đạp phanh xe cho chiếc xe xích lô đang trong trạng thái  chuyên động về trạng thái dừng lại hoàn toàn.

xich lo
xich lo

Nhưng nếu chỉ đơn giản như đang giỡn như vậy thì tại sao lại gây tò mò và rất nhiều người phải đi tìm hiểu nó đến vậy? Cùng tìm hiểu về nghĩa bóng để biết câu trả lời nhé

Về nghĩa bóng “Phanh xích lô”

Điểm mấu chốt chính là lúc chúng ta đạp phanh xích lô để dừng xe. khi chúng ta đạp phanh, những chiếc xe xích lô cũ thời xưa thường sẽ có âm thanh kít kít kít phát ra (do thiếu dầu phanh).Ngày nay, chiếc xích lô ít phổ biến và gần như không còn nữa nên sẽ nhiều bạn không tưởng tượng được hành động phanh xích lô này.Thời thế hệ 9x trở về trước đều sẽ biết không chỉ ở xe xích lô mà cả xe đạp cũng sẽ phát ra tiếng kít khi mà chúng ta bóp phanh.

Và đặc biệt hơn cả, tiếng kít lại chính là phát âm tiếng Anh của từ “Kiss”, có nghĩa là hôn. Do sự trùng hợp đến ngẫu nhiên về âm thanh phát ra nên những bạn trẻ đã chơi chữ, gọi phanh xích lô thay cho hành động hai người hôn nhau và nó trở thành tiếng lóng nói chuyện với nhau khi chỉ hành động tinh cảm của các cặp đôi yêu nhau.

Phanh xích lô có nguôn gốc từ dâu?

Phanh xích lô xuất hiện lần đầu trong bộ phim Phía Trước Là Bầu Trời (sản xuất năm 2001) của đạo diễn Nguyễn Thanh Hải, một bộ phim đã gây nhiều tiếng vang  thời điểm đó. Và từ năm 2019-2020, các đoạn cut của bộ phim đó bất ngờ  hot trở lại trên cộng đồng mạng, chúng ta dễ dàng bắt gặp các nhân vật như chị Nguyệt thảo mai, đặc biệt là câu “em làm gì có người yêu em còn đang sợ ế đây này” tương tự với “phanh xích lô” được viral và nhiều người yêu thích sử dụng.

tinh huong dung thuat ngu phan xich lo
tinh huong dung thuat ngu phan xich lo

“Phanh xich lô” được nhắc đến trong một tập phim khi các nam sinh viên đang tập tạ ngoài sân, ở ngoài phòng trọ. Nhân vật Nghĩa béo đã đố các bạn khác rằng nhân vật Bích đang làm gì trong phòng với người yêu. Và mọi người đoán rằng đang “Phanh xích lô”. Nhân vật Vinh (do Văn Anh đóng) trong ba ngưởi không biết cụm từ Phanh xích lô nghĩa là gì? Anh chàng đã hỏi hai ba lần mới được hai anh của mình giải thích nghĩa bóng cụm từ phanh xích lô là hôn. Khi được hai anh bảo mình chưa đến tuổi để yêu đương nhăn nhít thì anh đã cười ngượng thú nhận với các anh rằng mình mói phanh xích lô vào tối qua. Đây chính là cú twist và là chi tiết gây cười của phim, để lại ấn tượng trong mắt người xem về cụm từ thú vị này.

Các bạn trẻ hiện nay đã sáng tạo, xào nấu, du nhập ra rất nhiêu từ mới, hot trend trên mạng xã hội mà nếu mọi người không lướt facebook, lướt mạng thường xuyên sẽ rất dễ trở thành người “tối cổ”. Để theo kip xu hướng sử dung từ ngữ của giới trẻ, mọi người hãy cùng đi tìm hiểu trên web hoidapnhanh nhé.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm!

nuoc hoa ngoc trinh

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy?

ContentsVê nghĩa đen “Phanh xích lô”Về nghĩa bóng “Phanh xích lô”Phanh xích lô có nguôn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *