gen z la ai
gen z la ai

Gen Z , thế hệ Z là gì?

Gen Z , thế hệ Z là gì?

Khoảng thời gian từ 2020 trở lại đây chúng ta thường thấy sự xuất hiện của một số từ ngữ như Gen Z, thế hệ Z. Dần dần Gen Z trở thành một thuật ngữ khá phổ biến trong đời sống. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của những từ này. Vậy Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Họ có cái gì đặc biệt? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Gen Z ( Generation Z) hay thế hệ Z là cụm từ để nói đến nhóm người được sinh ra trong khoảng thời gian từ những năm 1995 đến 2012 cũng có ý kiến cho rằng gen Z sinh từ năm 1997 đến 2015. Và dường như ý kiến này khá đúng ở Việt Nam bởi vì thế hệ sinh từ năm 1997 trở đi thường sướng hơn còn từ năm 1996 trở xuống thì cuộc sống vẫn rất khó khăn ví dụ như đi học phải đi bộ hoặc đi xe đạp, điện thoại hay thiết bị điện tử cũng không có nhiều để sử dụng.

Trên thế giới có khoảng 2,7 tỷ người  thuộc thế hệ Z chiếm khoảng một 1/3 dân số thế giới. Tại Việt Nam, có khoảng 15 triệu người chiếm khoảng 25% lực lượng lao động của quốc gia.

Thế hệ Z là thế hệ kế tiếp sau thế hệ Y

Hay còn gọi là Gen Y( Generation Y). Hầu hết những người sinh ra trong thế hệ Z đều đã được tiếp xúc, sử dụng công nghệ từ lúc còn nhỏ, cuộc sống rất thoải mái, dễ đón nhận sự thay đổi của xã hội, công nghệ, di động, Internet và các phương tiện truyền thông xã hội như YouTube, Google, Facebook, Instagram,…

Thành viên thuộc thế hệ Z đều có thể thành thạo sử dụng, tìm kiếm thông tin trên Internet nhanh chóng, không mất nhiều thời gian công sức và không nhất thiết là phải có trình độ kỹ thuật số cao. Khác với thế hệ Y phần lớn là người biết tiếp xúc và am hiểu công nghệ đều có trình độ kỹ thuật số nhất định. Tóm lại Gen Z là tập hợp những con người được sinh ra trong thời đại mới, công nghệ phát triển và hiện đại hơn các thế hệ trước, thừa hưởng nhiều thành tựu cũng và có cuộc sống thoải mái hơn thế hệ đi trước.

Chính vì thế Gen Z được mệnh danh là những công dân của thời đại số hóa kỹ thuật số. Có tư duy  tốt về tiền tệ, kinh tế, được giáo dục đầy đủ về mọi mặt, bồi đắp đạo đức, cách sống, lối sống, suy nghĩ tốt. Được kỳ vọng trở thành người dẫn đầu, người tiên phong  trong công cuộc thay đổi và xây dựng thế giới ở tương lai và ngày mai.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm!

nuoc hoa ngoc trinh

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy?

ContentsGen Z , thế hệ Z là gì?Thế hệ Z là thế hệ kế tiếp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *