do khi ngheo
do khi ngheo

Đỗ nghèo khỉ là gì???

Đỗ nghèo khỉ” là một thuật ngữ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội từ khá lâu và đến giờ vẫn còn phổ biến. Vậy cuối cùng  “đỗ nghèo khỉ” là gì, “đỗ nghèo khỉ” có nguồn gốc từ đâu và tại sao cụm từ này lại được sử dụng nhiều và có sức hút đến thế, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  1. Nguồn gốc “Đỗ nghèo khỉ”

Cụm từ “đỗ nghèo khỉ” có nguồn gốc từ một video do trang WeLax đăng tải lên mạng xã hội Facebook vào ngày 18/11/2019 vói tiêu đề: Thế nào là 1 con “đỗ nghèo khỉ”, nội dung video nói về 1 chàng trai cả ngày không làm được công việc gì và lúc nào cũng dễ dãi với bản thân. Video đã nhanh chóng thu hút được hơn 500.000 lượt xem và bắt đầu từ đó cụm từ “đỗ nghèo khỉ” trỏ thành một trào lưu và nhanh chóng lan rộng trên khåp các trang mạng xã hội.

toi la do khi ngheo
toi la do khi ngheo
  1. Ý nghĩa “Đỗ nghèo khỉ”

“Đỗ nghèo khỉ” là tiếng lóng do cộng đồng mạng tạo ra, để có thể hiểu nghĩa, bạn hãy thử đọc ngược lại thứ tự của các từ sẽ ra ý nghĩa thực sự của nó, đó chính là “đ* nghèo khổ”, làm như thế là vì mục đích nhằm châm biếm những người luôn than thở về sự nghèo khổ hay khó khăn của mình.

Kiểu như đứa bạn thân hay chê bạn..

“Mày đúng là con đỗ nghèo khỉ, tối ngày cứ hết tiền suốt” Câu trên có nghĩa là bạn rất nghèo (không có tiền) đến nổi không có 1 xu dính túi.

Nhiều Facebooker đã sáng tạo đăng nhiều caption, ảnh chế vui nhộn và những meme, video vô cùng hài hước để châm biếm những con “đỗ nghèo khỉ”- đứa con của sự nghèo khó. Cụm từ này từ đó càng được yêu thích và sử dụng đến giờ.

3/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nuoc hoa ngoc trinh

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy?

ContentsNguồn gốc “Đỗ nghèo khỉ”Ý nghĩa “Đỗ nghèo khỉ” Nước Hoa Ngọc Trinh là gì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *