y nghia thu vi cua cau luong va com cho
y nghia thu vi cua cau luong va com cho

Cẩu lương là gì? Cơm chó là gì?

Cẩu lương là gì?

Trong thời gian vừa qua, trên các diễn đàn mạng xã hội cũng như ở cuộc sống thường ngày chúng ta thường nghe được các câu hỏi được giới trẻ nói với nhau: cơm chó, cẩu lương ở mọi nơi. Vậy Cơm chó là gì? Cẩu lương nghĩa là gì? Phát cẩu lương là như thế nào?  Ăn cẩu lương có ngon không????

Cẩu lương là một từ ghép Hán việt Trong đó:  Cẩu nghĩa tiếng Việt là con chó. Lương nằm trong từ Lương thực, có nghĩa tiếng Việt là thức ăn. Nếu đúng như thế thì theo nghĩa đen tiếng Trung Quốc “Cẩu lương” nghĩa là thức ăn cho chó, hay còn gọi là cơm chó. Vậy tại sao giới trẻ lại thích thức ăn cho chó?? Theo nghĩa bóng, cẩu lương là một từ lóng được dùng để chỉ những hành động thân mật, tình cảm ngọt ngào của những cặp đôi yêu nhau đã thể hiện trước mặt những người còn độc thân.

Cơm chó là gì?

Thuật ngữ “cẩu lương- cơm chó” thường được sử dụng rất nhiều trong các bộ phim ảnh của Trung Quốc, Hàn Quốc, … Nhầm để nói về một phân đoạn  tình cảm giữa nam chính và nữ chính với nhau chứ không chỉ sử dụng cho những cặp đôi ở ngoài đời thực.

Một số từ cũng liên quan tới cẩu lương và thường dùng như:

-Cẩu độc thân: là từ giới trẻ Trung Quốc gọi đùa ý chỉ những người còn độc thân

-Rải/ Phát câu lương: chỉ hành động thế hiện tình cảm thân mật, ngọt ngào trước mặt những người độc thân.

-Ăn cẩu lương: là một hành động hết sức đau khổ của những người độc thân phải nhìn thấy những cảnh tình cảm ngọt ngào của cặp đôi yêu nhau khiến họ tức đến tím người.

-Ngược cẩu: Ý chỉ những cặp đôi phát cẩu lương quá nhiều, đây là hành động ngược đãi đầy đau khổ với những người còn độc thân

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nuoc hoa ngoc trinh

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy?

ContentsCẩu lương là gì?Cơm chó là gì?Một số từ cũng liên quan tới cẩu lương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *