tam chieu moi la gi
tam chieu moi la gi

Tấm chiếu mới là gì?

Tấm chiếu mới là gì?

Trong thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội “Tấm chiếu mói” có lẽ là 1 từ khá phổ biến trên Internet, khiến cho nhiều người thích thú và sử dụng. Vậy tại sao thuật ngữ này lại trở nên nổi tiếng như vậy và nguồn gốc của nó đến từ đâu?

Theo nghĩa đen

Chiếu là đồ vật được dệt bằng cói, nylon, vv… dùng trải ra để nằm, ngồi. Chiếu thường xuất hiện ở quê nhiều hơn thành thị. Tấm chiếu mới là một tấm chiếu còn nguyên đai, nguyên kiện, tức  là nó chưa từng được trải ra để sử dụng hay làm gì hết.

Theo nghĩa bóng

Tấm chiếu mới là một thuật ngữ dùng để chỉ những con người chưa từng có kinh nghiệm hay có kinh nghiệm rất ít  trong cuộc sống hoặc một lĩnh vực nào đó ví dụ như tình yêu, kinh doanh, văn học, bất động sản,…. Được gọi là. “chưa từng trải” hay “chưa trải sự đời” theo một cách có phần hơi mỉa mai, châm biếm. Chưa từng trải ở đây là hiện tượng từ đồng âm khác nghĩa rất phổ biến trong giao tiếp Việt Nam. Từng trải ở đây có nghĩa là đã từng được trải ra để nằm hoặc ngồi, đã được sử dụng rồi. Bên cạnh đó, từng trải còn có nghĩa khác là đã có kinh nghiệm, có trải nghiệm, kiến thức về một lĩnh vực nào đó.

Nguồn gốc của từ lóng “Tấm chiếu mới”  đến từ đâu?

Nguồn gốc chính xác của thuật ngữ này chưa được xác định chính xác.  Tuy nhiên, ta có thế tìm thấy được trên google về cách nói này trong 1 bài đăng của trang “Chữ nghĩa là gì?” vào ngày 14/10/2019. Trong đó, câu nói đầy đủ là “Như là cái chiếu mới mua, anh chưa từng trải”. Bài đăng đạt hơn 3.8 nghìn luợt cảm xúc và 150 chia sẻ.

Vi sao câu nói  “Tấm chiếu mới chưa từng trải lại” nổi tiếng đến thế?

Câu nói trên rất nổi tiếng là bởi nó đã được sử dụng rất nhiều trong các meme hài, clip, ảnh hài, ảnh chế. Ngoài ra, thuật ngữ này còn được sử dụng khá nhiều thông qua những streamer nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng. Chính vì thế mà dần dần  câu nói này được người hâm mộ sử dụng rộng rãi và phổ biến như một câu nói bông đùa có phầm châm biếm  về những diều, lĩnh vực mà họ chưa từng làm hay có ý định làm trong suốt cuộc đời của minh.

Một số ví dụ về việc sử dụng cụm từ tấm chiếu mới chưa từng trải trong cuộc sống hằng ngày:

  1. Sao buồn thế? Bị từ chối tình cảm à? Đúng là tấm chiếu mới chưa trả sự đời?
  2. Lần đầu thấy con gái hút thuốc à, đúng là tấm chiếu mới.
Rate this post

Có thể bạn quan tâm!

nuoc hoa ngoc trinh

Nước Hoa Ngọc Trinh là gì mà lại Hot đến vậy?

ContentsTấm chiếu mới là gì?Theo nghĩa đenTheo nghĩa bóngNguồn gốc của từ lóng “Tấm chiếu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *