xinh lao la gi
xinh lao la gi

“Xính lao” là gì?

“Xính lao” là gì? Tại sao lại có từ “Xính lao”?

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “Xính lao” chưa? Với những mọt phim “Về nhà đi con” chắc hẳn là quá quen thuộc rồi đúng không nào? Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết đến cụm từ “Xính lao” này có nghĩa là gì. Vậy thì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu thôi nè!

  1. “Xính lao” là gì?

Nếu bạn chơi chữ từ “Láo xinh” bạn sẽ ra được “Xính lao” đó! Vậy thì rất đơn giản “Xính lao” chính là “Láo xinh”.

Câu nói này thường dùng để nói những cô gái vừa láo nhưng lại vừa xinh. Tuy nhiên đây cũng chỉ là câu nói mắng vui thôi nhé! Tiếng Việt quả phong phú đúng không nào?

  1. Nguồn gốc của “Xính lao”?

“Xính lao” xuất phát từ một bộ phim truyền hình Việt Nam vô cùng nổi chính là “Về nhà đi con”.

Trong bộ phim này, nhân vật Vũ đã đặt cho nhân vật Thư biệt danh là “Xính lao”. Sở dĩ như vậy là vì trong những tập đầu tiên của bộ phim này, Vũ đã có cái nhìn khá phiến diện về Thư nên đã đặt cho cô nàng biệt danh hí hỏm ấy. Cũng từ ấy mà cụm từ “Xính lao” trở nên phổ biến trong khắp cộng đồng.

Mọi người hay dùng từ ngữ này để gọi một ai đó hoặc dùng để mắng vui.

  1. Tóm tắt cốt phim Về Nhà Đi Con

Đây là một bổ phim rất phổ biến và được sự yêu thích của rất nhiều người bởi cốt phim hấp dẫn và đặc biệt chủ đề về gia đình luôn được yêu thương rất nhiều. Phim truyện xoay quanh gia đình của ông Sơn. Ông Sơn – một ông bố gà trống nuôi ba đứa con gái là Huệ, Thư và Ánh Dương.

Vợ mất khi sinh đứa con gái thứ ba – Ánh Dương, ông Sơn phải một mình nuôi nấng ba đứa con gái. Cả ba đều là người tốt, tuy nhiên vẫn có một số biến cố xảy ra với gia đình của họ trong cuộc sống hằng này. Để rồi, trải qua những biến cố ấy đã hàn gắn mọi người lại với nhau và rồi tìm được hạnh phúc thật sự của đời người đó chính là Gia đình.

Trong suốt những tình tiết của phim đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả bởi lối diễn xuất tự nhiên, chân thật và hấp dẫn. Vì thế mà khi nói về tình thân gia đình, Về Nhà Đi Con luôn luôn được gọi tên nhiều nhất.

Giờ thì bạn đã biết “Xính lao” là gì rồi đúng không nè? Nhanh tay cập nhạt để gọi ngay những bạn vừa xinh vừa láo nhé! Và đặc biệt đừng quên để lại một đánh giá và góp ý cho chúng tôi nha. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và thật nhiều sức khỏe.

Tác giả: Ngọc Huyền.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents“Xính lao” là gì?Nguồn gốc của “Xính lao”?Tóm tắt cốt phim Về Nhà Đi Con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *