Streamer la gi
Streamer la gi

Streamer là gì?

Streamer là gì? Làm Streamer có nhiều tiền không?

Streamer là một trong những nghề có thu nhập cao đứng trong top hiện nay. Quá quen thuộc với những bạn trẻ bởi những Streamer nổi tiếng tại Việt Nam như Cris Devil Gamer, Misthy, Linh Ngọc Đàm, Độ Mixi,…Trước sự thành công bùng nổ của nhiều Streamer này, nhiều bạn trẻ đã ấp ủ ước mơ, hi vọng và muốn theo con đường trở thành một Streamer nổi tiếng và thành công. Tuy nhiên Streamer là gì? Streamer kiếm tiền từ đâu và có nhiều không? Vẫn là một số câu hỏi rất quen thuộc. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết nhá.

  1. Nghề Streamer là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Streamer là người phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube,… cho khán giả xem qua đó. Trước kia khi Internet chưa trở nên phổ biến thì nghề Streamer vẫn chưa phổ biến. Sau đó, công nghệ Internet ngày càng cao với tốc độ nhanh, ổn định thì công việc Streamer nổi lên và tạo ra một làng sóng giải trí mới.

Ngày trước, việc chơi game là một chủ đề chính của những Streamer, họ thường phát trực tiếp chơi các ván game, reaction một trận game nào đó trò chuyện cùng mọi người. Tuy nhiên ngày nay, các Streamer có rất nhiều chủ đề để phát trực tiếp như là ca hát, nấu ăn, ăn uống, du lịch, reaction MV, trò chơi,… chủ đề của họ ngày càng đa dạng và thu hút người xem và những người làm phát sóng trực tiếp được gọi chung một thuật ngữ đó chính là Streamer.

  1. Nghề Streamer thu nhập từ đâu, có nhiều không?

Đây là câu hỏi rất phổ biến luôn nhé! Nghề Streamer nổi lên và đem lại thu nhập không kém cạnh gì các ngành nghề khác. Thế nhưng, để có một thu nhập như ý bạn cần rất nhiều yếu tố để tạo nên. Đại khái là bạn phải trải qua những thử thách, khó khăn,… mới có thể nhận được số thù lao xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Thu nhập từ Streamer đến từ rất nhiều nguồn như:

  • Donate – ủng hộ: Người xem sẽ ủng hộ cho Streamer những món quà trực tiếp trên buổi phát trực tiếp đó.
  • Quảng cáo: Tùy theo độ nổi tiếng, lượng người yêu thích mà khi được mời quảng cáo Streamer sẽ được nhận thù lao cân xứng.
  • Người đăng kí kênh: dựa vào số lượng người đăng ký kênh mà nền tảng mạng xã hội của Streamer có đăng ký tài khoản chính chủ thì sẽ được trả dựa theo những chính sách mà họ trao đổi.

Có rất nhiều yếu tố quyết định thu nhập của một Streamer là cao hay thấp bạn nhé! Không nên áp dụng mức thu nhập của người này với người khác. Một cách đơn giản, nếu bạn chưa trở nên phổ biến thì mức thu nhập sẽ khác với khi kênh phát trực tiếp của bạn nổi hơn.

  1. Trở thành Streamer có khó không?

Điều này cần phụ thuộc vào bạn rồi nhé! Hãy đánh giá xem mình có hoặc có thể có  những tiêu chí sau đây không.

Kiến thức

Để trở thành một Streamer tài giỏi bạn cần phải có một khối lượng kiến thức có thể đủ dùng hơn cho lĩnh vực mà bạn phát trực tiếp. Ví dụ như thông thường những Streamer về game họ có thể là một cao thủ, tay chơi điêu luyện, thì họ mới có khả năng phân tích được những ván game ấy, đưa ra cho người chơi những góp ý chính xác.

 Hoặc để trở thành một Streamer về ăn uống đơn giản hơn là bạn phải biết về những địa điểm, món ăn,…Kiến thức là một trong những yếu tố góp phần tạo nên một Streamer giỏi! Tuy nhiên, việc này cũng khá đơn giản, bạn có thể học hỏi, tìm tòi để nâng cao kiến thức. Tôi tin là bạn làm được tiêu chí này.

Sức khỏe tốt

Làm gì thì làm nhưng vẫn phải có một sức khỏe tốt mới đem lại hiệu quả phát sóng cao nhé. Một ví dụ đơn giản nhất là Streamer cần phải Livestream. Thế nhưng buổi Livestream nào cũng ít nhất tầm 30 phút trở lên. Bạn phải ngồi hàng giờ để phát sóng hay xem xét một ván Game nào đó để có thể tạo nên chất lượng buổi Livestream của Streamer. Tìm kiếm, cập nhật những thông tin, xu hướng mới nhất để tăng lượng người xem,… Điều này cần bạn phải có một sức khỏe để làm được.

  • Niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề, nhạy bén, biết tra cứu và nắm bắt thông tin.
  • Khả năng giao tiếp, kết nối: Đây là một yếu tố quan trọng bạn nhé! Nếu bạn không có khả năng nói chuyện cuốn hút, hài hước,… thì dù ý tưởng, dàn cảnh của bạn hay đến thế nào nhưng không giao tiếp, kết nối được với người xem thì buổi phát trực tiếp của bạn cũng không có chất lượng cao đâu nhé!

Thông thường những Streamer đều phải biết cách nói chuyện, ngữ điệu phù hợp kèm theo đó là khả năng khuấy động không khí, đưa ra quan điểm thuyết phục với khác giả,.. Bật mí cho bạn biết đây chính là một cách để trở thành Streamer thành công.

Đầu tư trang thiết bị

  • Làm Streamer mà không có các trang thiết bị chẳng khác nhau đi đánh giặc cầm súng mà không đem theo đạn cơ chứ? Nếu tôi là một khán giả tôi muốn được xem buổi Livestream ấy với hình ảnh rõ nét, âm thanh chất lượng cao thì mới cuốn hút tôi. Tất nhiên đây là tình trạng chung của rất nhiều khán giả. Vì vậy để thành một Streamer bạn hãy đầu tư trang thiết bị một chút nhé.

Bạn có thể cẩn thận xem xét lại mình có những tiêu chí, yếu tố để trở thành một Streamer hay không nhé! Việc gì cũng phải học mới biết được, nhưng bạn cần phải là một người nhiệt huyết, yêu thích công việc Streamer thì bạn mới có thể đi đến nơi đến chốn được. Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học đúng không nè!

Bạn nào có ý chí, nguyện vọng muốn trở thành một Streamer thành công thì ngay bây giờ hãy tạo cho mình một nền tảng đi nhé. Nếu bạn thực sự có quyết tâm “tổ thành công” sẽ độ cho bạn! Chúc các bạn thành công trên con đường mà các bạn chọn!

Hãy để lại một đánh giá và góp ý cho chúng tôi nha!

Tác giả: Ngọc Huyền.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsNghề Streamer là gì?Nghề Streamer thu nhập từ đâu, có nhiều không?Trở thành Streamer có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *