ngay tam nuong la gi
ngay tam nuong la gi

Ngày Tam Nương là gì?

Ngày Tam Nương là gì? Bạn nên biết đến để tránh rước họa!

Xin chào các bạn, gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về ngày Tam Nương là gì? Những điều không nên làm vào ngày Tam Nương?,… Nên hôm nay chúng tôi đã quyết định lên sóng và giải đáp cho các bạn biết tất tần tật về ngày Tam Nương bạn nhé! Đọc xong bài viết này hãy để lại cho chúng tôi một đánh giá và góp ý nha.

 1. Ngày Tam Nương là gì?

Những người chơi “Hệ tâm linh” chắc chắn đã quá quen thuộc với cụm từ ngày Tam Nương này rồi đúng không nè! “Tam” có nghĩa là ba còn “Nương” có nghĩa là phụ nữ, cô nương. Vậy ngày Tam Nương chính là ngày ba người phụ nữ.

Ba người phụ nữ này theo người xưa nói rằng là ba người trong lịch sử Trung Quốc. Tên của họ lần lượt là Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự đều có điểm chung là sắc đẹp tuyệt trần, nghiêng nước nghiêng thành. Chính vì sắc đẹp tuyệt mỹ này làm cho các vị vua thời bấy giờ làm tan hoang nước nhà vì thói ham mê dục vọng.

Kể từ đó mà mọi người coi ngày Tam Nương là một ngày vô cùng xấu xa, mang họa lớn, xui xẻo tận cùng vì thế mà họ đã “né” làm những việc quan trọng, to lớn trong ngày này để tránh rước họa.

 1. Nguồn gốc của ngày Tam Nương?

Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ Trung Quốc xa xưa. Nội dung sự tích này là để nói về ba người phụ nữ dùng sắc đẹp này làm cả ba triều đại của Trung Quốc xưa trở thành đống đổ nát.

Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự đã lần lượt khiến 3 triều nhà Hạ, Thương, Chu đi vào đường cùng, mất nước, bá tánh chết oan, vua quan nhục nhã. Cũng chính vì ham mê sắc dục ấy các vị Vua sẵn sàng làm tất cả mua nụ cười cho mỹ nữ. Vì thế mà trở nên u mê, chấp mê bất ngộ, không quan tâm chuyện triều chính. Lòng dân oán than tột cùng và xem Tam Nương này là nguyên nhân gây ra tất cả. Cũng từ đó mà họ đặt ngày các vương triều sụp đổ là ngày Tam Nương. Họ truyền tai nhau rằng các ngày Tam Nương như mùng 3, 7 ngày 13, 18, 22, 27 Âm lịch là ngày vô cùng xui xẻo và đen đủi.

 1. Không nên làm gì vào ngày Tam Nương?

Mỗi chúng ta đều có nhận thức riêng  về một sự vật, sự việc nào đó, ngày Tam Nương cũng vậy, tùy theo mỗi người nghĩ rằng nó hiệu nghiệm hay không. Điều này phụ thuộc tất yếu vào lòng tin, sự tín ngưỡng của mỗi một người. Nhưng ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế mà đa số mọi người đều lưu ý đến ngày Tam Nương để tránh rước họa vô thân.

 • Những việc trọng đại như đám cưới, đám hỏi, mua nhà, mua xe, xây nhà, khai trương,… Chúng ta cần nên tránh ngay nếu không muốn mọi chuyện vỡ lỡ.
 • Chú ý khi sử dụng phương tiện giao thông : Khi bạn có những chuyến đi xa, đi trên đường thì hãy thật cẩn thận trong việc sử dụng phương tiện giao thông cũng như cẩn thận những gì trên đường. Có thể do áp lực tâm lí hoặc ngày Tam Nương hiệu nghiệm thì bạn sẽ cảm thấy uể oải, không đủ tỉnh táo, minh mẫn, kém phản xạ vì vậy hãy thật chú ý nhé.
 • Cải vã, tranh chấp: Nóng giận bao giờ cũng mất khôn bạn nhé. Đặc biệt là ngày Tam Nương sẽ mang đến điềm gỡ cho bạn. Vào những ngày này tuyệt đối không nên xảy ra cải vã, tranh chấp với bất kỳ ai để tránh hậu quả xảy ra không như mong muốn.
 1. Ý nghĩa ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương ra đời không chỉ cảnh báo mọi người điềm xấu, sự đen đủi trong ngày này mà nó còn như là một bài học quý giá. Không nên ham mê sắc dục, không để thất tình lục dục lấn át tâm trí con người, nên nhớ rằng hoa hồng đẹp thì phải có gai. Tránh tự cao tự đại, chấp mê bất ngộ, bảo thủ.

Mặc dù tương truyền rằng ngày Tam Nương là ngày đại họa và nó đã gây ra một lỗ đen tâm lý trong lòng mỗi người. Cũng chính vì thế mà nhiều người đã không vượt qua được rào cản tâm lý này dẫn đến thất bại, vỡ lỡ chuyện. Tuy nhiên không phải ai cũng vậy, họ vẫn gặt hái được thành công. Nhưng nếu bạn tin tưởng vào ngày Tam Nương thì hãy lưu ý những điều nên kiêng kỵ.

 1. Ngày Tam Nương trong năm 2021

Vào mỗi tháng, bạn nên để ý những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch rồi đối chiếu với ngày Dương lịch phía trên bạn sẽ ra ngày Tam Nương. Cũng từ đó mà bạn có thể cẩn thận nên làm việc lớn hay không nhé.

Ví dụ như:

Trong tháng 10 năm 2021 sắp tới:

 • 27/8 năm Tân Sửu ứng với ngày 3/10 Dương lịch;
 • 3/9 năm Tân Sửu ứng với ngày 8/10 Dương lịch;
 • 7/9 năm Tân Sửu ứng với ngày 12/10 Dương lịch;
 • 13/9 năm Tân Sửu ứng với ngày 18/10 Dương lịch;
 • 18/9 năm Tân Sửu ứng với ngày 23/10 Dương lịch;
 • 22/9 năm Tân Sửu ứng với ngày 27/10 Dương lịch.

Căn cứ theo quyển lịch tại nhà bạn có thể tra cứu ngay ngày Tam Nương hoặc có thể dùng điện thoại hoặc các thiết bị thông minh khác đẻ tra cứu một cách chính xác khác.

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của chúng tôi! Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu hơn phần nào về ngày Tam Nương. Bên cạnh đó về khía cạnh tâm linh thì đây là điều mà bạn nên lưu tâm để tránh tai họa, còn về khía cạnh khoa học thì chưa chứng minh được. Tuy nhiên “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là một trong những sự lựa chọn hàng đầu bạn nhé!

Còn chần chờ gì mà không để lại một đánh giá và góp ý cho chúng tôi! Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và đừng quên truy cập chúng tôi thường xuyên để đọc nhiều bài viết thú vị và bổ ích! Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau nhé!

3/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

reaction la gi

Reaction là gì?

ContentsNgày Tam Nương là gì?Nguồn gốc của ngày Tam Nương?Không nên làm gì vào ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *