tra xanh la gi
tra xanh la gi

Trà xanh là gì? Trà xanh trên Facebook có ý nghĩa là gì?

Trà xanh là gì? Trà xanh trên Facebook có ý nghĩa là gì?

“Trà xanh” một hot trend được sử dụng nổi bật rần rộ trên các trang mạng xã hội vừa qua đặc biệt là các trang mạng xã hội Facebook. Vừa mở điện thoại lên lướt vài dòng Facebook chắc chắn bạn sẽ bắt gặp hằng loạt dòng trạng thái kèm theo với thuật ngữ “trà xanh” đặc biệt là trong những ngày vừa qua. Nhưng có lẽ các bạn vẫn còn khá bân khuân rằng thuật ngữ “trà xanh” này được dùng với ý nghĩa gì. Chắc chắn qua bài viết dưới đây bạn sẽ phần nào tỏ tường về bí mật điêu đứng mà nghía từ này được sử dụng.

1. Trà xanh là gì?

Trà xanh hay còn được gọi là ” chè xanh” là một loài cây được trồng trên các cao nguyên, thông thường chỉ được lấy lá để làm trà khi chưa được đem đi sấy khô. Lá của nó còn màu xanh non mơn mởn, tươi mát, đầy sức sống, được rất nhiều người yêu thích và mua sử dụng.

Có rất nhiều công dụng như: Thanh lọc, giải độc, làm mát, được dùng làm trà uống thanh nhiệt giải khát. Ngoài ra còn góp phần rất lớn vào việc chế biến các loại bánh có hương trà xanh hay là trà sữa trà xanh.

Thế nhưng thuật ngữ ” trà xanh” mà chúng ta bắt gặp trên Facebook lại có nghĩa khác xa so với nghĩa thực tế mà chúng ta vừa nói đến ở trên.

2. Trà xanh trên Facebook có ý nghĩa là gì?

Ở đây, các cư dân mạng khi nói đến từ “trà xanh” là không phải nói đến một loại thức uống hay bánh, đồ ngọt được làm ra từ xanh đâu nhé. Cũng không phải là rủ chúng ta uống trà, mà nó được dùng để chỉ một con người.

“Trà xanh” được xuất hiện rộng rãi trên các trang mạng xã hội Facebook vừa qua được dùng với ý chỉ một con người, thường có vẻ ngoài ngây thơ, thánh thiện, hiền hậu nhưng chứa đựng bên trông là những âm mưu thâm độc, phá hoại hạnh phúc của người khác.

Được biết sự xuất hiện của thuật ngữ “Trà xanh” với hàm nghĩa như thế được bắt nguồn từ quốc gia giáp với Phía Bắc Quốc Gia Việt Nam là Trung Quốc dùng để chỉ con giáp thứ 13. Ở trung quốc người ta hay gọi ” em gái trà xanh” hay ” em trai trà xanh” trong các tiểu thuyết hay là phim ngôn tình. Để nói lên những người có bộ mặt giả tạo, bên ngoài thánh thiện, có vẻ đáng thương nhưng bên trong lại mưu mô, xảo nguyệt, dùng những âm mưu thâm độc để đi cướp đoạt, phá hoại hạnh phúc của người ta.

3. Trà xanh diễn ra ở Việt Nam hiện nay như thế nào?

Những trà xanh đã xuất hiện khá nhiều ở Việt Nam, trên phim hay là tường tận ngoài đời thật, làm cho nhiều người phải không khỏi giật mình.

Trọng tâm của làng sóng “trà xanh” được bộc phát vào tối ngày 20/1/2020 khi cô nàng Thiều Bảo Trâm up ảnh lên mạng xã hội Instagram với dòng caption “Cảm ơn em đã bên chị lúc này” đã thu hút sự chú ý của hàng loạt mắt xanh của cư dân mạng. Ngay lúc đó thì cũng là lúc nhiều dân tình,sành sõi đi tìm lời giải đáp cho dòng caption trên.

Tích tắc nhiều cư dân mạng đã tìm và lục lội ra vô số manh mối chúng ta sự rạng nức tình cảm trong mối quan hệ của Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng M-TP, cụ thể là hai người đã bỏ theo dõi nhau. Và sau đó nhận được sự hưởng ứng phẩn nộ của nhiều người nổi tiếng, YouTube, lên các trang mạng xã hội đăng lên kèm theo dòng trạng thái ẩn ý ” trà xanh”, và thuật ngữ “trà xanh” lúc bây giờ dùng để chỉ em gái mưa cheng ngang vào cuộc tình giữ Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng M-TP.

4. Những biểu hiện cơ bản của những “trà xanh” khiến chúng ta phải rùng rợn.

_Khi đã để mắt đến một chàng trai nào đó thì sẽ tìm cách tiếp mặc dù là chàng trai ấy có người yêu chưa.

_Sau đó dùng những chiêu trò để lấy được số điện thoại và hẹn đi cà phê để làm quen.

_ Những cô nàng trà xanh sẽ luôn toả ra yếu đuối, ngân thơ, muốn có bờ vai để dựa vào.

_ Dùng những cử chị và hành động thân mật, dù cho biết chàng trai ấy đã có người yêu.

_Sẽ bộc lộ sự cáo già, thủ đoạn gian xảo khi đối diện trực tiếp với người yêu chàng trai, mà không có chàng trai ở đó.

_Khi có đủ mặt chàng trai và người yêu của anh ấy, thì sẽ toả ra đáng thương, dùng sự ly gián, chia rẻ tình cảm giữa họ.

=> Những mối tình mà có trà xanh để mắt tới chắc chắn sẽ rất dễ rạng nứt, sứ mẻ tình cảm, nếu như người yêu chàng trai không đủ thông minh để tiêu diệt dược trà xanh. Bởi trong trà xanh âm mưu thâm độc, những kế sách, sự chia sẽ và sự giả nai vô chùng chuyên nghiệp.

Đúng như vậy, nó cũng có điểm giống lá trà xanh thật vậy. Bên ngoài thì tươi mát, mơn mởn, nhưng khi nếm vào thì lại đắng và chát. Cũng giống như những cô gái trà xanh bên ngoài thì thánh thiện, nhưng bên trong thì lòng dạ tham lam, dùng những mưu kế để hất cẳng người bị hại ra khỏi cuộc tình rồi chen ngang.

Bạn đã bao giờ dính phải thể loại trà xanh này chưa? Hãy cận thận và giữ thật chặt người yêu của mình nhé. Khi gặp phải thì phải thông mình mà tiêu diệt để tránh bị mất cuộc tình nha. Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của mình nha. Thanks

Tác giả: Ân Võ

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1. Trà xanh là gì?2. Trà xanh trên Facebook có ý nghĩa là gì?3. Trà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *