fake la gi
fake la gi

Fake là gì? Hàng Fake là gì?

Khi đi mua sắm, lướt vài dòng trên các trang mạng Facebook kinh doanh online chắc hẳn, các bạn cũng đã quá quen thuộc với thuật ngữ Fake. Và Khái niệm Fake cũng không còn quá xa lạ đối với các tín đồ chuyên gia mua sắm. Tuy nhiên khái niệm Fake không chỉ đơn giản là “hàng giả” mà hiện nạy khái niệm Fake được ưa chuộng với nhiều khái niệm và đi kèm với nó là những sản phẩm Fake vô cùng đa dạng.

Sản phẩm Fake không chỉ được niêm phong với hai từ “hàng giả” thôi, mà hiện nay chúng ta còn được hiểu hàng Fake được thiết kế, sản xuất gần giống với thương hiệu chính thống. Qua bài viết này hôm qua của mình thì chắc chắn các bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về các khái niệm Fake, Fake 1 và Fake 2,3 nhé!

1. Fake là gì?

Thuật ngữ Fake theo nghĩa tiếng anh là nghĩa là “hàng giả” giống thật, nhái hàng. Khái niệm “Fake” nó sẽ đối lập với khái niệm của “AU” có nghĩa là mặt hàng, sản phẩm chính hiệu, chính thống – mặt hàng, sản phẩn được sản xuất ra từ thương hiệu chính gốc nguyên bản của nó – có bản quyền, giấy tờ, và giấy phép kinh doanh hợp pháp, do Bộ Công Thương ban hành.

Hiện nay các loại hàng Fake đang là một trong những xu hướng mua sắm được nhiều tín đồ mua sắm ưa chuộng bật nhất. Những mặt hàng Fake sẽ đa số được bày bán bắt mắt, phổ biến, dày đặt trên các trang mạng xã hội, chợ online, các trang mua sắm trực tuyến, bật nhất hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram, TiKi, Shoppe, Lazada, để tránh sự dòm ngó để mắt của các cơ quản chức năng, quản lí thị trường,…

Đa số những mặt hàng Fake được ưu chuộng thường là những sản phẩm liên quan đến thời trang và dụng cụ cần thiết,sử dụng ngoài, chứ không phải là những sản phẩm ăn uống như: đồ ăn, thức uống, . Vì thế việc mua nhầm hàng Fake , được hiểu là hàng giả như trước đây, cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều về sức khoẻ của khách hàng vì chủ yếu chỉ sử dụng trang trí, cầm tay, . Do đó những mặt hàng Fake được nhiều người chấp thuận và ủng hộ khá phổ biến trên các trang mạng xã hội.

Ví dụ phổ biến các mặt hàng thường được sản xuất Fake hoá được nhiều bạn ưa thích: Túi xách, ví cầm tây, balo, áo thụng, đầm… Được thiết kế, và chất liệu tinh xảo như các phiên bản thiết kế chính hiệu sịn sòn. Mang tầm quốc tế.

2. Các loại hàng Fake?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu sơ khảo khái niệm về hàng Fake nhá?

“Hàng Fake” được hiểu một cách đơn giản nhất, là những sản phẩm được làm ra có chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng và thiết kế gần giống như những sản phẩm được làm ra, sản xuất từ những thương hiệu chính gốc. Được bán rất phổ biến trên các trang mạng xã hội.

Thế nhưng các bạn cũng cần phải biết Hàng Fake được chia gồm: Fake super, Fake 1 và Fake 2,3. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu từng loại hàng Fake cho dễ hiểu hơn. Để có nhiều kinh nghiệm hơn khi đi mua sắm hàng Fake online.

2.1/Hàng Fake Super:

Hàng Fake Super là loại hàng được đánh giá cao cấp bậc nhất. Có thiết kể, kiểu dáng và chất liệu, và được sản xuất ra chuẩn xác nhất so với nguyên bản sản phẩm thương hiệu chính thống. Do được sản xuất ra với tỉ lệ vàng như thế nên đến các cao nhân chuyên gia mua sắm cũng khó có thể nào phân biệt được. Thể hiện sự khéo kéo, tinh xảo, tay nghề thủ công nháy thương hiệu của các cơ sở sản xuất đồ Fake chuyên nghiệp.

-VD: Túi xách của các thương hiệu lớn như Gucci, Chanel, LV,…

2.2/ Hàng Fake 1:

Được xem là loại hàng được đánh giá thứ 2. Bởi lẽ sản phẩm được tạo ra có kiểu dáng và chất lượng cao cấp hơn Loại Hàng Fake 2,3, nhưng lại thấp hơn. Vì thế giá thành cũng nó cũng sẽ thấp hơn Loại Hàng Fake Super và sẽ cao hơn Loại Hàng Fake 2,3.

2.3/Hàng Fake 2,3:

Được xem là loại hàng có kiểu dáng và chất lượng thấp nhất. Vì thế giá thành của nó sẽ gỉam xuống. Và mẫu mã chất lượng cũng giảm hơn so với Loại Hàng Fake Super và Loại Hàng Fake 1.

=> Hàng Fake có một ưu điểm nổi bật, là các tín đồ mua sắm được sỡ hữu những mặt hàng có thương hiệu chính hãng, mà lại có giá thành thấp hơn. Do đó cũng phần nào sở hữu được các thương hiệu mà mình yêu thích. Vì đâu phai ai cũng có kinh tế cao để sở hữu một cái túi xách vài chục triệu chứ.

3. Tóm lại kinh nghiệm bạn rút ra được như sau:

Là các tín đồ mua sắm, hay lần đầu mua sắm các loại hàng Fake, cần phải nắm vững các khái niệm, và phân loại từng mặt hàng Fake. Để khi mua hàng sẽ không bị lầm, từ đó tìm được sản phẩm vừa ý, cho mình. Vày các bạn hãy nhớ rằng một điều “Tiền nào của đấy”. Không có gì là hoàn hảo cả quan trọng là bản vận dụng nó làm sao cho khéo léo mà thôi.

Qua bài viết này chắc hẳn mình nghĩ đã có rất nhiều bạn đang lấy cái túi xách của mình ra, để nhìn quan sát xem nó thuộc loại Fake nào đúng không nè?. Nói giỡn thôi các bạn đã hiểu thêm phần nào kinh nghiệm sương máu mua hàng Fake đúng không nè.

Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của mình nha. Thanks

Tác giả: Ân Võ

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1. Fake là gì?2. Các loại hàng Fake?3. Tóm lại kinh nghiệm bạn rút ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *