ngay 1 6 la ngay gi
ngay 1 6 la ngay gi

Ngày 1/6 là ngày gì?

Trước tiên chắc chắn các bạn cũng biết phần nào là ngày 1/6 là ngày Quốc Tế Thiếu Nhi. Làm một ngày đặc biệt giành cho các trẻ em thiếu nhi, trên Việt Nam và cả Thế Giới nữa. Và hôm nay bài viết này mình sẽ trình bày cho các biệt biết được những thông tin cụ thể hơn, cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 1/6 này nhé?

1. Ngày 1/6 là ngày gì?

Ngày 1/6 hằng năm, theo dịch Dương Phương Tây, chúng ta được biết đến là ngày Quốc Tế Thiếu Nhi, hay là Tết Thiếu Nhi, Tết Trẻ Em. Đây là một ngày vô cùng đặt của các trẻ em thiếu như toàn thế giới nói chung và trên đất nước Việt Nam chúng ta nói riêng.

Như chúng ta đã được biết đây là một ngày với cùng đặc biệt giành cho thiếu nhi và trẻ em . Thì chắc hẳng ngày này nhân vật chính của chúng ta đó chính là các em thiếu nhi rồi. Theo mình được biết ngày này các em sẽ được ba mẹ mua cho các em thiếu nhi những bộ đồ quần áo mới, đẹp nhất, dễ thương nhất, để mặc trong ngày hội vui này.

Trong ngày này, các em thiếu nhi sẽ nhận được sự yêu thương của tất cả mọi người trong gia đình, như ông, bà, cô, chú, và ba, mẹ. Được nhận những lời chúc tốt đẹp nhất, được tặng những món quà với cùng ý nghĩa và xinh xắn. Đối với các trẻ em thiếu nhi Việt Nam, đây cũng khá giống như một ngày tết cổ truyền bởi vì, ngày này được dẫn đi mua quần áo mới, được nhận quà và những lời chúng tốt đẹp.

Ngoài ra còn được đi chơi, tham gia hoạt động văn hoá và thưởng thức những món ăn ngon đặc sặc. Còn đối với những người lớn tuổi , những bậc cha mẹ, thì đây là là một ngày để họ chăm chút, thể hiện tình cảm đặc biệt, sự yêu thương vô bến giành cho các em thiếu nhi.

2. Lịch sử ra đời ngày 1/6 ngày Quốc Tế Thiếu Nhi.

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi, như các bạn đã tìm hiểu ở phần trước, thì đây là một ngày yêu thương, một ngày các em thiếu nhi nhận được những tình cảm vô cùng đặc biệt. Sơ khảo thì đây chính là một ngày mang đến niềm vui và hạnh phúc. Thế nhưng nó lại có một nguồn gốc ra đời, của ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6, lại được xuất phát từ một sự kiện lịch sử vô cùng thương tâm và thảm khóc.

Chúng ta sẽ cùng trích lục lịch sử lại nhé?

Sự kiện bắt đầu diễn ra, vào rạng sáng ngày 1/6/1942, bọn quân độc ác của chủ nghĩa phát xít Đức bao vây nhắm vào làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), bọn chúng đã bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và nhiều trẻ em. Ở đây, ngôi làng thân yêu này, chúng đã tàn sát một cách man rợ 66 người và đưa hơn 104 trẻ em thiếu nhi của làng vào trại giam tập trung, 88 em thiếu nhi xấu số đã phải chết trong các phòng hơi độc, 9 em bị đưa đi làm tai sai chon bạn phát xít không có nhân tính này. Vì thế ngôi làng náo nhiệt và đầy tiếng cười ngày ấy đã không còn một bóng người.

Đến Hai năm sau, bọn độc án mất nhân tính này, lại bao vậy một thị trấn yên bình khác, đó là thị trấn Ô-ra-đua ( Pháp) vào ngày 10/6/1944. Chúng đã dồn và bao vây 600 người vào một ngôi nhà thờ, trong đó có nhiều người phụ nữ và hơn 100 em thiếu nhi, rồi nhẫn tâm phóng hoả đốt cháy.

Để xoa dịu nỗi đâu thương tâm đó, năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc Tế đã quyết định lấy ngày 1/6 làm ngày Quốc tế thiếu nhi ngày đặc biệt ngày giành riêng cho các em thiếu nhi.

3. Ý nghĩa của ngày 1/6 ngày Quốc Tế Thiếu Nhi.

_ Đây là ngày mà các em thiếu nhi được hưởng sự yêu thương, nhận được tình cảm từ tất cả mọi người lớn tuổi. Là dịp để các bậc phụ huynh giành những gì tốt đẹp nhất đến cho các trẻ em thiếu nhi.

_Đây còn là ngày nhắc nhở về lịch sử năm ấy, về những mất mác tổn thương mà các em thiếu nhi phải nhận lấy.

_Đây chính là ngày nhắc nhở các bậc cha mẹ hãy giành những tình cảm tốt đẹp nhất đến cho con em mình, nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc cho trẻ em để trẻ em có điều kiện phát triển tốt nhất.

_Ngày này chính là ngày chống bao lực trẻ em, chống hành hung và bốc lột sức lao động của trẻ em.

4. Năm 2021, ngày 6/1 ngày Quốc Tế Thiếu Nhi rơi vào ngày nào trong năm.

Năm 2021, ngày 6/1/2021 ngày Quốc Tế Thiếu Nhi rơi vào Thứ Ba. Vì thế các bậc phu huynh nên sắp xếp thời gian để giành nhiều thời gian cho con em mình ngày này. Như dẫn các bé đi chơi, ăn uống, hoặc giành những món quà kèm lợ chúc tốt đẹp. Để các em có được một ngày Quốc Tế Thiếu Nhi thật ý nghĩa và tràn ngập niềm vui.

Nhưng hiện năm do tình hình dịch bệnh Covid_19 diễn biến ngày càng phức tạp ở Việt Nam, nên nếu có đưa trẻ em ra đường cần thực hiên tốt biện pháp 5K nhá. Hoặc có thể dùng cách tốt nhất là nấu nướng tại nhà, cả nhà cùng quây quần bên nhau, cho nhau niềm vui cũng đủ rồi ạ !

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn vũng đã hiểu biết hơn phần nào về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 1/6 Quốc Tế Thiếu Nhi rồi đúng không nè? Hãy luôn yêu thương và chăm sóc trẻ em tốt nhất nhé. Thanks

Tác giả: Ân Võ.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1. Ngày 1/6 là ngày gì?2. Lịch sử ra đời ngày 1/6 ngày Quốc Tế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *