tay vin la gi
tay vin la gi

Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là như thế nào?

Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là như thế nào?

Những cụm từ như “tay vịn”, “karaoke tay vịn” đang được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay và đặc biệt gần đây lại được nhiều các trang mạng xã hội nhắc tới rất nhiều. Vậy, tay vịn là gì, karaoke tay vịn là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Tay vịn là gì?

Về nghĩa đen

Tay vịn chính là một trong những bộ phận của cầu thang mà mỗi căn nhà 2 tầng trở lên đều có. Công dụng của tay vịn cầu thang đó là giúp con người dề dàng cầm nắm, giữ thằng khi di chuyển lên xuống tạo ra một sự vững chắc, an toàn nhất định. Tay vịn cầu thang sẽ thường được làm bằng các vật liệu như: gỗ, inox hoặc nhựa,..

Về nghĩa bóng

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, các loại hình dịch vụ karaoke đã mọc lên như nấm, nhằm mục đích để phục vụ nhu cầu giải trí, xã stress của con người xã hội. Thế nhưng nhiều quán karaoke chỉ là ở mặt bề ngoài, để có thể thu hút cũng như giữ chân khách hàng của mình , nhiều chủ quán nghĩ ra nhiều chiêu trò để chiêu dụ khách hàng và một trong số đó là loại hình  “karaoke tay vịn”, “tay vịn” hay là  “PR”.

PR chính là  viết tắt của từ “Public relation”, có nghĩa là ngành quan hệ công chúng, một nghề “hot” được nhiều sinh viên lựa chọn và quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, ở các quán karaoke trá hình , PR lại được dùng để nói về nghề “tay vin”, “karaoke tay vịn”.

“Tay vịn” là từ lóng dùng để nói tới những cô gái rót bia, rượu, hát karaoke cùng khách, thậm chí là để các ông ôm ấp, hun hít, làm những hành động quá lố ở trong các quán karaoke. Những người làm công việc này thường là những cô gái còn rất trẻ, có vẻ ngoài quyến rũ, đẩy đà, dáng người đẹp và giọng nói dễ nghe. Ngày xưa sẽ thường dùng từ “karaoke ôm” “bia ôm” nhưng đây là những cách nói đã cũ và bây giờ hiển nhiên đã đổi thành “tay vịn”.

Thuật ngữ tay vịn đã được nhiều người truyền nhau và giờ đang rất phổ biến cũng như sử dụng trong xã hội. Bản chất của công việc này không khác gì với mua bán dâm, tuy nhiên vẫn có những điểm khác nhau vì thế tay vịn chưa được cấu thành tội bán dâm, và nó cũng có những mặt tối hết sức đáng lên án như “mại dâm”.

2.Mặt trái đáng lên án của nghề “tay vịn”

Nhiều người tưởng rằng nghề “tay vịn” là công việc rất nhàn hạ, lương cao, thi thoảng lại được khách hàng cho tiền, bo tiền. Nhưng thực tế đây là công việc vô cùng phức tạp ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Những nhân viên trong “tay vin karaoke” phải uống bia rượu rất nhiều, phải làm đêm, ngồi canh những khách hàng say xỉn, thậm chí nhiều người không làm chủ được hành vi mà dẫn đến tình trang quá trớn, những hành động thô thiển.

Nhiều cô gái làm nghề PR karaoke còn rất ít tuổi từ 17, 18 tuổi thậm chí là 15, 16 tuổi, họ chưa va vấp nhiều với xã hội, chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, khi phải đối mặt với môi trường đầy cám dỗ và khó khăn, tất  nhiên sẽ dễ sa ngã, sắn sàng cung phụng, phục vụ từ A-Z với những điều mà khách hàng có yêu cầu. Hiện nay có nhiều biến tướng của loại hình “tay vin” này sang hướng tiêu cực hơn như là mua bán mại dâm, môi giới mại dâm,..Do đó, nhiều người đã có cái nhìn không thiện cảm với hình thức quán karaoke có tay vịn.

Những nguy hiểm khi làm karaoke tay vịn:

– Dễ mắc các bệnh truyền nhiễm vì tiếp xúc gần với các khách karaoke.

-Dễ xảy mâu thuẫn, gây gỗ từ đó dẫn đến các tai nạn thương tâm.

-Bị người đời dè bĩu và xem thường và không có cái nhìn thiện cảm.

-Để lại ám ảnh về tâm lí, khiến cho bản thân không được thoải mái, lúc nào cũng cảm thấy thiếu trong sạch.

3.Liệu đi karaoke có tay vịn thì có phái là mua bán dâm hay không?

Theo quy dinh tại điều 3-Pháp lệnh phòng chống mai dâm năm 2003:

-“Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu”

-“Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để đuợc trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.”

Hành vi mua, bán dâm chỉ được cấu thành khi có đủ 2 yếu tố sau:

  • Có sự trao đổi lợi ích vật chất.
  • Có hành vi giao cấu

Vì thế nếu những người khách vào quán karaoke tay vịn  trả tiền cho “tay vin” chỉ để được tiếp chuyện, trao đối kinh nghiệm cuộc sống thì không bị xem là mua bán dâm. Còn nếu hành vi ấy vượt ngoài phạm vi cho phép của pháp luật thì hoàn toàn có thể cấu thành tội mua bán dâm và được xử lí theo đúng quy định của pháp luật.

  1. Tóm lại

Hành vi karaoke tay vịn là một hành vi không đúng đắn và không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Đây là hành vi cần được hạn chế triệt để và không để lan rộng ra hơn nữa, càng ngăn chặn sớm càng tốt. Dù cho có cần tiền hay khó khăn cũng không nên đi theo con đường làm karaoke tay vịn bởi vì nghề này tìm ẩn quá nhiều nguy hiểm chết người.

Tác giả: Tính.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1.Tay vịn là gì?2.Mặt trái đáng lên án của nghề “tay vịn”Tóm lại Nano là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *