suger baby la gi
suger baby la gi

Sugar Daddy Sugar Mummy Sugar Baby là gì?

Sugar Daddy, Sugar Mummy, Sugar Baby là gì?

Dạo gần đây, 2 cụm “sugar baby” và “sugar daddy” đã được rất nhiều những cư dân mạng lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội, trong các bài viết và trong các hội nhóm không khó để tìm ra cụm từ ấy. Vậy thì hai cụm từ này có ý nghĩa là gì, thường được sử dụng như thế nào, trong những trường hợp nào, mời các bạn cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

  1. Sugar Daddy là gì?

Sugar Daddy là một từ tiếng Anh, với chúng ta thì dù là vốn hiểu biết có hạn chế về tiếng Anh thì cũng sẽ đều hiểu “Daddy” là cách gọi thân thương của những đứa con với người bố của mình. Nhưng ngày nay Daddy không còn chỉ là một từ mang nghĩa bố  như bình thường nữa mà giới trẻ đã biến đó thành một từ có vẻ hơi phóng khoáng và nhạy cảm, nó có thể là “bạn trai’ và thậm chí là cả “bạn tình”.

Sugar Daddy – được dịch ra tiếng Việt là “Ông bố ngọt ngào” hay “ông bố đường mật”(nó còn có nghĩa gốc là kẹo mút) được hiểu theo một nghĩa “trần trụi” nhất đó là những người đàn ông đã có tuổi cao (thường là trên 35-40 tuổi).

Họ có kinh tế tốt, nhiều tiền, nhiều của cải. Và họ hỗ trợ cả về mặt tài chính lẫn “tình cảm” cho những cô con gái nuôi (Sugar Baby) của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Những cô gái đó thường sẽ thiếu thốn về mặt tài chính, hoặc đơn giản là họ cần tiền để ăn diện, mua sắm, sang chảnh.

Và tất nhiên, sau khi hỗ trợ tài chính thì vấn đề tình cảm giữa Sugar Daddy và Sugar Baby chắc chắn sẽ xảy ra trong 1 sớm 1 chiều, vấn đề chỉ còn nằm ở thời gian. Để nói chính xác thì Sugar Daddy chính là “Người tình” trong hình hài ông bố mà nhiều cô gái mong muốn

  1. Ngồn gốc của từ này

Rất khó để xác định chính xác cụm từ “Sugar daddy” thời gian xuất hiện từ bao giờ và ở đâu. Tuy nhiên, theo nhiều tài liệu lịch sử được lưu trữ thì vào năm 1908: Doanh nhân California Adolph Spreckels, người được thừa kế khối tài sản kếch xù của tập đoàn tinh chế đường Spreckels Sugar, đã cưới cô gái tên lad Alma, cô gái rất xinh đẹp, tuy nhiên lại kém ông ta tận 24 tuổi.

Và có lẽ vì sự trùng hợp cả trong kinh doanh công ty, cũng như sự cách biệt tuổi tác quá lớn, Alma bất đầu gọi Adolph chồng của mình  là “Sugar Daddy” (nôm na gọi là Bố Dượng, người đàn ông ngọt ngào, ngọt như đường mật, cha nôi ngọt ngào, bố đường,… ).

Và kể từ đó trở đi,  cụm từ “Sugar daddy” đã trở thành tiếng lóng ám chỉ những gã đàn ông giàu có, sẵn sàng tặng tiền của, kim cương hoặc quà cáp đắt giá như túi xịn, váy đẹp,..cho các quý cô trẻ tuổi, ham vinh hoa tiền bạc để đổi lấy thân xác và tình cảm của họ. Đây rõ ràng là một thứ tình cảm quá đen tối và xấu xa.

3. Sugar Baby là gì?

Nếu như chúng ta đã có cụm từ “ông bố ngọt ngào” thì cũng sẽ có “người con ngọt ngào” được ra đời. Đây chính là những đứa “con nuôi” chính hiệu của các Sugar Daddy, những ông bố ngọt ngào. Thông thường, các Sugar Baby sẽ thường là nữ-hầu như tất cả họ đều rất trẻ, đẹp và quyến rũ, biết cách mê hoặc những ông bố ngọt ngào.

Tuy nhiên, các Sugar Baby không hoàn toàn chỉ toàn là nữ. Mà có rất nhiều nam giới điển trai, ga lăng tham gia vào ngành nghề xấu xí này, và những người quý bà, quý cô chu cấp tiền bạc cho những bạn nam nhân cũng được dành tặng cho cái tên rất ngọt ngào, đó là “Sugar Mummy”.

Họ là những người phụ nữ cũng có nhiều tiền bạc như Sugar Daddy, và họ luôn sống trong tình trạng thiếu thốn tình cảm từ người chồng nên họ mới tìm đến các Sugar Baby là Nam, để giải tỏa cơn khát tình cảm mà mình thiếu thốn, và các Sugar Baby nam cũng tìm đến Sugar Mummy vì tiền của và lợi ích. Các Sugar Baby nam thường còn rất trẻ và sở hữu ngoại hình bắt mắt, họ làm công việc này vì khó khăn tài chính hoặc là do chính bản thân họ cũng muốn xa đọa mà làm đi làm Sugar Baby…Có thể gọi nom na họ là”trai bao” trong tiếng Việt.

4.Mối quan hệ Sugar Daddy – Sugar Baby thật sự như thế nào?

Có thể tìm một cụm từ tương đương trong tiếng Việt Nam đế mô tả  “Sugar Baby” đó là “bồ nhí”, trong một mối quan hệ gia đình thì có thể gọi là “ngoại tình”. Mối quan hệ “cha nuôi -con nuôi” này tất cả là vì nhu cầu tình dục (thường là từ phía người lớn hơn) và tiền của (từ phía người nhỏ hơn), Sugar Baby như một dạng gái ngành( mại dâm) trá hình. Thậm chí còn mang tầm cỡ lớn hơn các hoạt động mại dâm.

  1. Tóm lại.

Sugar Daddy hay Sugar Baby là những tên gọi cho những con người mang trong mình nhiều tham vọng cũng như dục vọng. Đây rõ ràng là những hành động vi phạm pháp luật, làm dơ đi thuần phong mỹ tục, băng hoại đạo đức, đưa đức tin của con người chôn vùi nơi tiền bạc, dục sắc. Gây nên những nỗi ám ảnh cũng như những vết nhơ của xã hội. Hành vi này cần được pháp luật nghiêm khắc trừng trị, không để xấu đi hình ảnh của con người, làm nhơ nhốt một xã hội văn minh tốt đẹp mà nhiều người đã dày công xây dựng.

Tác giả: Tính.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsSugar Daddy là gì?Ngồn gốc của từ này3. Sugar Baby là gì?4.Mối quan hệ Sugar …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *