mui truong la chuc vu gi
mui truong la chuc vu gi

Mũi trưởng là chức vụ gì?

Mũi trưởng là chức vụ gì? Mũi trưởng Long trong Sao nhập ngũ là ai?

Trong thời gian vừa qua, một trong chương trình mà được nhiều người rất yêu thích đó là “Sao nhập ngũ”. Sỡ dĩ chương trình nhận được nhiều sự yêu mến như vậy là vì sự hài hước, dí dỏm, những pha tấu hài cũng những nghệ sĩ tham gia chương trình đã khiến cho Sao nhập ngũ để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng người xem. Qua chương trình, thì chúng ta đã ít nhiều nghe thấy cụm từ  “Mũi trưởng” hay “Mũi trưởng Long”, được các nghệ sĩ tham gia chương trình dùng để gọi một trong. Vậy mũi trưởng là chức vụ gì? Mũi trưởng Long là ai?

Mũi trưởng là chức vụ như thế nào?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu qua về Biên chế trong quân dội

Trong các tài liệu chính thống đã được ban hành của Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện nay, tên gọi các cấp theo thứ tự từ thấp đến cao như sau:

-Tiểu đội

-Trung đội

-Đại đội

 -Tiểu đoàn

-Trung đoàn

-Sư đoàn

Mũi trưởng là chức vụ tương đương với chức vụ trung đội trưởng. Mỗi trung đội được cấu thành từ 3 tiểu đội khác nhau, mỗi tiểu đội gồm 9 người. Như vậy mỗi trung đội gồm 27 người. Trung đội trưởng sẽ có quân hàm từ  thiếu úy cho đến thượng úy, “mũi trưởng Long” của “Sao nhập ngũ “hiện tại đang giữ chức vụ thượng úy.

Thường thì chức danh Mũi trưởng sẽ thường được sử dụng nhiều trong binh chủng dặc công. Binh chủng Đặc công là binh chủng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ của Lục quân, Quân đội nhân dân Việt Nam, do Bộ Tổng Tham mưu trực tiếp quản lý và chỉ đạo.

Mũi trưởng Long là ai?

Nếu được hỏi nhắc đến một trong những nhân vật được chú ý và yêu mến nhiều nhất Sao Nhập Ngũ thì câu trả lời  đó chính là Mũi trưởng Nguyễn Việt Long. Minh chứng rõ nhất chính là sau khi xuất hiện trong chương trình, lượng theo dõi trên trang cá nhân của mũi trưởng đã tăng vọt lên hơn 62 ngàn lượt, ảnh đăng trên trang thì cũng cũng hút tới 75k like, được gọi tên ở khắp mọi nơi, khắp các mặt báo đài, ti vi, được rất nhiều fan nữ yêu mến cũng như hâm mộ.

Trong chương trình Sao nhập ngũ thì anh tham gia với vai trò là người quản lý trực  tiếp 6 cô gái chính là 6 nghệ sĩ ngữ vô cùng nổi tiếng của Showbiz Việt. Tác phong của Mũi trưởng vô cùng nghiêm túc,và Mũi trưởng Long luôn giữ vẻ ngoài nghiêm nghị nhưng thực ra bên trong lại vô cùng dễ gần và ấm áp. Thời gian qua, anh còn được dân tình ship nhiệt tình với nữ hoàng nhạc chế Hậu Hoàng.

Mũi trưởng Long sinh năm 1994. Anh là cựu học sinh của trường  trường THPT Liễn Sơn (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) khóa 2009-2012. Sau khi tốt nghiệp, anh đã thi đỗ vào trường Sĩ quan Đặc công (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tại sao mũi trưởng Long lai Hot?

Câu hỏi đã được nhiều người đặt ra ở đây là vì sao một người không phải ca sĩ nổi tiếng, không phải diễn viên, càng chẳng phải hot boy vạn người mê mà lại thu hút được nhiều sự quan tâm và thế yêu mến tới vậy? Đáp án được gói gọn trong 4 điểm chính dưới đây thôi.

  1. Khi nghiêm túc và khi cười cứ như hai người xa lạ.

Khi lần đầu được gặp mũi trưởng Long ai cũng rất ấn tượng về nết mặt vô cùng là cương nghị và nghiêm khắc thi giao nhiệm vụ của anh. Dường như cơ mặt của anh không chuyển đông, mà lạnh tanh như băng Bắc Cực, không hề hé môi cười hay nhếch mép một tí. Điều này khiến cho các sao nhập ngũ phải dè chừng và liên tục làm theo lời mũi trưởng.

Thế nhưng, chính vì nghiêm túc quá độ cử mũi trưởng nên tất cả mọi người không khỏi bất ngờ khi được chứng kiến cảnh ngàn năm có 1 Mũi trưởng cười tươi như hoa. Nụ cười của Mũi trưởng vô cùng tuyệt vời, cười lên một cái là mọi thứ như tan chảy, dù tảng băng có giá lạnh ngàn năm thì dưới hơi ấm của Mũi trưởng tất cả đều rụng rời, nụ cười lấn át của ánh sáng, không gian cũng như sáng bừng lên theo. Nhìn Mũi trưởng Long cười, các cô gái tự động quên hết hình ảnh lạnh lùng trước đó của anh để mà tiếp tục u mê.

  1. Rất chăm tương tác với hội chị em trong chương trình và sau khi chương trình

Một trong những điều làm nên độ hót hòn họt của Mũi trưởng Long nằm ở tính cách vô cùng hài hước, anh rất chăm tương tác với các thành viên tham gia chương trình. Mỗi lần bị hội chị em trêu chọc trên MXH, Mũi trưởng Long thường có những pha đáp trả vô cùng duyên dáng và hài hước.

  1. Trẻ trung và độ ngầu thì bao la

Trong một số chia sẻ với bạn bè của mình, Mũi trưởng Long đã tiết lộ mình học cấp 3 khoá 2009 – 2012. Tức là nếu không có gì đặc biệt xảy ra thì năm nay anh đã 26 tuổi. 26 tuổi mà đã lên chức Mũi trưởng, nghe cũng oách lắm đó. So với các chỉ huy trưởng đã từng xuất hiện ở các mùa trước thì rõ ràng, Mũi trưởng Long có lợi thế là trẻ trung hơn vì thế nên năng động hơn. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu vẻ ngoài rắn rỏi, cứng cáp, nam tính và rất điển trai, 1 nét đẹp rất thu hút. Đã vậy còn khoác lên mình bộ quân phục, vẻ đẹp của anh càng nhân lên.

  1. Loạt “phản ứng hóa học với đồng chí Thúy Hậu

Dân tình đã có dịp đấm chìm trong những khoảnh khắc của Mũi trưởng và Hậu Hoàng, bởi vì những cảnh đó ngọt đến sâu răng. Hai người tương tác với nhau rất tốt và lúc nào cũng giao lưu với nhau…khiến cho hội đồng nghiệp và chị em tích cực đẩy thuyền với hy vọng một ngày không xa thuyền sẽ cập bến.

Tác giả: Tính.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsMũi trưởng là chức vụ như thế nào?Mũi trưởng Long là ai?Tại sao mũi trưởng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *