hanh phuc la gi
hanh phuc la gi

“Hạnh Phúc Tự Thân” là gì? Tại sao bạn cần có “hạnh phúc tự thân”?

“Hạnh Phúc Tự Thân” là gì? Tại sao bạn cần có “hạnh phúc tự thân”?

Mở đầu những câu chữ mà tôi muốn nói đến với bạn ngay lúc này là một câu hỏi

Vậy thì bạn hiểu thế nào là “Hạnh Phúc” và “Hạnh Phúc Tự Thân”?

Mỗi chúng ta ai khi sinh ra ai ai cũng sẽ có cảm xúc, và tùy theo hoàn cảnh mà bạn sẽ có cảm xúc riêng theo một trạng thái khác nhau!. Con người chúng ta sẽ có lúc vui, lúc buồn, lúc nóng giận và lúc bạn thật sự cảm thấy Happy nghĩa là Hạnh Phúc. Vậy

“Hạnh Phúc Tự Thân” là gì?

Vâng: “Hạnh phúc” có nghĩa là một cảm xúc của con người khi người đó được thoả mãn một nhu cầu nào đó hoặc thực hiện được một mục đích, ước mơ làm cho người ta trở nên vui vẻ và thích thú hơn.

Hạnh phúc cũng có thể là bạn đón nhận được những đều tốt đẹp từ người khác ví dụ như người yêu, gia đình và bạn bè, cao hơn là cộng đồng xã hội…

*Mà vốn dĩ cuộc sống nó không cho ta dễ dàng như vậy đâu, đời người còn những vướng mắt mà ta phải gặp, không ai trãi đầy hoa hồng trên con đường đi của chúng ta đâu! Vì vậy chúng ta phải có HẠNH PHÚC TỰ THÂN!

MÀ các bạn cũng chưa hiểu lắm về “HẠNH PHÚC TỰ THÂN” đúng không nè!

OK mình sẽ tóm gọn sơ lượt về Ý nghĩa của cụm từ “HẠNH PHÚC TỰ THÂN” nhá!

Vâng: “HẠNH PHÚC TỰ THÂN” CÓ NGHĨA LÀ: Là niềm hạnh phúc do bản thân mình tự tạo ra, mình sẽ tự tạo ra niềm vui cho bản thân mình và lan toả niềm hạnh phúc ấy cho những người chung quanh bạn. Vậy thì:

Tại sao bạn phải có “HẠNH PHÚC TỰ THÂN”?

Như bạn đã biết: Không ai trong chúng có thể luôn đón nhận được những niềm vui trong cuộc sống, mà chúng ta phải đối mặt với những niềm đau, những nỗi buồn, sự thất vọng và mất niềm tin.

Trên Thế giới cón hơn 7 tỷ người không lẽ họ đều thích mình và hài lòng với mình ,hoặc không lẽ 7 tỷ người không thích và ghét bạn, bạn sẽ buồn đau khổ 7 tỷ lần hay sao?

Đó bạn thấy chưa? Đó chính là nguyên nhân để chúng ta cần phải rèn luyện để có “Hạnh Phúc Tự Thân” bởi vì trước tiên để người khác đem lại niềm hạnh phúc cho mình, mình phải tự tạo ra cho mình trước để cho dù gặp phải chuyện đau khổ gì đi chăng nữa bạn cũng sẽ xoa nhoà vết sướt đau lòng đó đi để tiếp tục sống và vui vẻ nữa chứ !

Trong công việc trên không phải ai cũng may mắn thực hiện được dự án mà mình mong muốn, mà thay vào đó là sự thất bại, thu lỗ và thậm chí là mất trắng tay. Nếu như gặp trường hợp đó bạn phải vượt qua nó bằng niềm tin của mình, chứ nếu như bạn cứ chìm trong nỗi thất vọng ấy thì bạn sẽ không bao giờ “Hạnh Phúc” , lúc này ” Hạnh Phúc Tự Thân” là quan trọng nhất bạn phải suy nghĩ niềm Hạnh Phúc lớn nhất của bạn là được làm việc, và làm việc để thành công, để vương lên sau những thất bại của quá khứ.

Và, “Hạnh Phúc” nó càng mãnh liệt hơn khi nó là Hạnh Phúc về Tình yêu. Khi bạn được đối phương yêu quý bạn chấp nhận tình cảm của bạn thì bạn sẽ Hạnh Phúc . Nhưng mà nếu như bị từ chối thì bạn sẽ hụt hẩn, đau lòng, bạn sẽ cảm thấy rất BUỒN.

Vì thế, bạn hãy nhũ lòng với mình đi không có người ấy mình vẫn sống tốt mà, mình vần có cơm ăn ấy thôi, mình vẫn có cơ hội đối với những đối phương khác mà. Vì đôi khi đâu phải lựa chọn nào cũng đúng. Bởi vậy bạn phải xây dựng “HẠNH PHÚC TỰ THÂN”.

THẾ NẾU KHÔNG CÓ “HẠNH PHÚC TỰ THÂN” CON NGƯỜI TA SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Đây mình sẽ đưa ra những điều sẽ dễ đến đối với người không có “HẠNH PHÚC TỰ THÂN” NHA!

Người không có “Hạnh Phúc Tự Thân” sẽ dễ bị chùng bước và xa ngã, dễ bị mất niềm tin vào cuộc sống và thậm chí là bị tự kĩ có nghĩa là luôn đấm chìm trong sự buồn bã, sau khi đón nhận những cú sóc vấp ngã trên đường đời.

VẬY CÁCH THỨC XÂY DỰNG “HẠNH PHÚC TỰ THÂN” LÀ GÌ?

CÁCH THỨC: Nó cũng không khó lắm đâu!

  1. Chúng ta nên xây dựng niềm hạnh phúc cho riêng mình, và cho dù người khác có nói gì đi nữa bạn vẫn thấy hạnh phúc.
  2. Chúng ta nên thay đổi lối sống tự tin thay vào đó là sự tự tin. Dùng ưu điểm để che khuyết điểm của mình. Đón nhận những lời miệt thị bằng cách cho qua, không quan tâm nhưng đồng tới tiếp thu và sữa đổi.
  3. Chúng ta nên nhìn nhận vẻ đẹp tâm hồn của mình, nhìn nhận sự nổ lực phấn đấu của mình để xây dựng niềm hạnh phúc bất tận. Và tốt nhất đừng nên nghe lời phán xét ích kĩ từ người khác mà hãy cứ làm những gì mà bạn cho là tốt đẹp cho xã hội là OK!
  4. Nên suy nghĩ thật kĩ những lời nói và hành động của mình xem có thể bị người khác bắt lỗi hay chưa và điều chỉnh cho phù hợp.
  5. Hãy luôn giữ nguồn năng lượng tích cực cho bản thân, luôn vui vẻ và đón nhận sự thất bại , đương đầu thử thách để thành công hơn.

Qua đó, mình muốn lan toả niềm tích cực cần và đủ để xây dựng HẠNH PHÚC TỰ THÂN cho chính bản thân mình, đó là hành trang cho bước ngoặc vào đời của bạn sau này. Hãy thử nhé chúc các bạn thành công!!! Thanks You

Tác giả: Ân Võ

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

ky nang lang nghe

Ý NGHĨA Của việc bạn biết cách “Lắng nghe người khác” là gì?

Contents“Hạnh Phúc Tự Thân” là gì?Tại sao bạn phải có “HẠNH PHÚC TỰ THÂN”?THẾ NẾU …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *