phong sat la gi
phong sat la gi

Phong sát là gì?

Bạn đã biết tới “Phong sát” chưa? Phong sát đáng sợ như thế nào?

Bạn đã từng nghe qua từ “phong sát” chưa? Trên rất nhiều bài báo đã xuất hiện rất nhiều những vấn đề liên quan đến “Phong sát” những ngôi sao nền ảnh Hoa ngữ. Vậy “Phong sát” là gì? Và nó đáng sợ đến như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Phong sát là gì?

Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người khi đọc những tin tức phong sát các ngôi sao Hoa ngữ. Thông thường những bài báo rầm rộ việc phong sát một người nổi tiếng trong giới Showbiz đều có nguyên do bắt nguồn từ họ.

Theo phiên âm từ tiếng Trung, Phong có nghĩa là bao vây, phong tỏa còn sát là giết, diệt. Phong sát cơ bản là ngăn cản một con người hoặc sự vật xuất hiện, tồn tại trong một lĩnh vực nào đó.

Nói một cách cụ thể, trong lĩnh vực giải trí, phong sát được định nghĩa cụ thể hơn. Khi bị phong sát tức là bạn sẽ bị cấm vận, không cho phép người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, người mẫu,… tham gia trong lĩnh vực giải trí hoặc xuất hiện trước công chúng. Sở dĩ như vậy nguyên căn là do người bị phong sát có những hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật nghiêm trọng, nặng nề, ảnh hưởng xâu rộng.

Hơn nữa, những sản phẩm, tin tức, chương trình, tác phẩm nghệ thuật, hợp đồng, quảng cáo,…liên quan đến người này đều bị gỡ xuống hoặc xóa bỏ. Lệnh phong sát này thường kéo dài vĩnh viễn trừ 1 số trường hợp. Tuy nhiên, dù ngắn hay dài hạn thì cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc đời, sự nghiệp của ngôi sao đó. Đây cũng như là một dấu chấm cho sự nghiệp của họ.

Ảnh hưởng nghiêm trọng từ Phong sát

 • Không được thực hiện các chương trình, quay phim, sáng tác âm nhạc, MV ca nhạc, mở concert,…
 • Xóa bỏ hàng loạt các hợp đồng quảng cáo, hợp tác,…
 • Bị khán giả, người hâm mộ tẩy chai
 • Cấm tuyệt đối xuất hiện trước công chúng

Đây cũng là nguyên do những ngôi sao thường rất e ngại về việc phong sát. Do cơ quan có thẩm quyền áp đặt lệnh phong sát lên những ngôi sao nên sẽ khiến họ thực hiện đúng những gì lệnh phong sát quy định.

Nguyên do bị phong sát là gì?

Bởi vì những người bị phong sát đã vi phạm một cách trầm trọng về những vấn đề liên quan đến đạo đức, pháp luật, chính trị. Những điều này sẽ làm cho thuần phong mỹ tục bị thoái hóa và sẽ gây ấn tượng xấu cho công chúng khi nhìn vào giới nghệ sĩ. Không những thế nếu không xử lý nghiêm khắc sẽ dẫn đến hệ lụy làm theo, vi phạm giống vậy.

Do đó, những người trong ngành giải trí đều cần phải có một cuộc sống minh bạch, lành mạnh để không rơi vào vết xe đổ của những người đi trước.

Điểm danh những ngôi sao bị phong sát trong giới Hoa ngữ

 • Phạm Băng Băng với bê bối trốn thuế gần 900 triệu tệ
 • Trịnh Sảng – mang thai hộ
 • Lý Tiểu Lộ – Scandal ngoại tình
 • Ngô Diệc Phàm – Bê bối tình dục
 • Kha Chấn Đông – Sử dụng ma túy
 • Trần Quán Hy – Ảnh riêng tư nhạy cảm
 • Triệu Vy – Bê bối tài chính và những hoạt động khác
 • Hoắc Tôn – Scandal ngoại tình, không tôn trọng nghệ sĩ khác

Sau khi đọc xong bài viết chắn hẳn phần nào cũng đã giải đáp thắc mắc trong bạn về vấn đề phong sát các ngôi sao. Hãy đánh giá và góp ý cho chúng tôi để hoàn thiện hơn. Truy cập chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Tác giả: Ngọc Huyền.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsPhong sát là gì?Ảnh hưởng nghiêm trọng từ Phong sátNguyên do bị phong sát là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *