loi ich cua nhay day
loi ich cua nhay day

Những tác dụng thần kì của việc nhảy dây mỗi ngày

Những ngày giãn cách xã hội như ngày nay việc tập thể dục để tăng cường sức khoẻ trở thành vấn đề được quan tâm. Nhảy dây chính là một trong những phương pháp luyện tập thể dục đem lại nhiều lợi ích. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích này nhé.

  1. Giúp xương chắc khoẻ

Việc nhảy dây sẽ giúp cho phần xương quanh bàn chân và mắt cá chân sẽ tăng cường độ chắc khoẻ. Ngoài ra nhảy dây còn giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh loãng xương. Nhảy dây được lựa chọn làm bài tập thể lực cho rất nhiều vận động viên. Bởi vì nhảy dây từ 2 đến 5 phút mỗi ngày giúp xương trở nên chắc hơn, khoẻ hơn và ngăn ngừa loãng xương.

  1. Giúp tăng sức bền

Tưởng chừng rất đơn giản và nhẹ nhàng nhưng việc nhảy dây liên tục và tăng tốc thì còn là bài tập tăng sức bền rất hiệu quả. Khi tăng tốc độ nhảy dây, cơ thể bạn sẽ đốt cháy một lượng calo lớn đồng thời nhịp tim tăng, nhịp thở tăng sẽ giúp tăng sức bền. Nếu bạn duy trì 3-4 buổi tập trong tuần và duy trì từ 10-20 phút sẽ giúp bạn có một cơ thể khoẻ khắn, năng động hơn những người bình thường.

  1. Tăng tốc độ phản xạ

Khi nhảy dây thường xuyên bất giác cơ thể bạn sẽ nhịp nhàng nhảy qua dây một cách chính xác. Từ đó việc nhảy dây sẽ giúp bạn tăng tốc độ phản xạ của cơ thể. Việc phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ có thể giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông.

  1. Đốt cháy mỡ thừa

Đây chính là bài tập thần thánh cho những người muốn giảm cân. Bởi vì nhảy dây trong 30 phút giúp tiêu hao 450 calo. Nhảy dây đòi hỏi bạn cần tiêu hao rất nhiều năng lượng hơn cả bơi lội. Đây chính là bài tập vừa không mất nhiều thời gian mà còn hiệu quả. Nếu luyện tập thường xuyên và đều đặn sau 2-3 tuần cơ thể bạn sẽ có thay đổi rõ rệt.

  1. Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Nhảy dây thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng giữ thăng bằng sau mỗi nhịp nhảy lên xuống. Sau một thời gian khi khiêng vác vật nặng bạn sẽ có khả năng giữ cơ thể thăng bằng hơn người bình thường.

  1. Tăng sức mạnh cho thân trên

Nhảy dây còn giúp cho bách tay, khuỷ tay, cổ tai hoạt động như các cơ ở phần thân dưới. Chính vì thế mà nhảy dây còn giúp tăng sức mạnh thân trên.

  1. Giúp tăng chiều cao

 Động tác bậc nhảy trong nhảy dây sẽ giúp kích thích các khớp chân và giúp đôi chân dài ra và khoẻ hơn. Theo các chuyên gia sức khoẻ, nhảy dây chính là bài tập tăng chiều cao lý tưởng cho cả nam và nữ. Đây là bài tập được rất nhiều chuyên gia yêu thích và khuyên mọi người nên rèn luyện.

Đây là những tác dụng cơ bản của việc nhảy dây đem lại cho cơ thể bạn. Hãy cùng nhảy dây và nhận những lợi ích từ việc nhảy dây nhé. Hy vọng với những lợi ích trên bạn sẽ dành nhiều thời gian cho việc luyện tập bộ môn này. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Lê

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

thuc pham cham soc da trang hong tu nhien

Những thực phẩm chăm sóc làn da đẹp?

ContentsGiúp xương chắc khoẻGiúp tăng sức bềnTăng tốc độ phản xạĐốt cháy mỡ thừaCải thiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *