ngay 20 10 la ngay gi
ngay 20 10 la ngay gi

Ngày 20/10 là ngày gì?

Chào tất cả các bạn, giải thích cho câu hỏi "Ngày 20/10 là ngày gì?" bên dưới còn rất thô sơ, rất mong nhận được lời giải thích tốt hơn cho câu hỏi "Ngày 20/10 là ngày gì?" từ tất các bạn để website "Hỏi đáp nhanh" hoàn thiện hơn, rất cám ơn những ý kiến đóng góp của các bạn!

Hằng năm, cứ vào ngày 20/10, dù cho là ở lứa tuổi, thì ai ai cũng đều sẽ chuẩn bị một tâm thế và đao đáo suy nghĩ để chuẩn bị những món quà, những bó hoa tươi thắm, hay suy nghĩ ra những dòng thư viết tặng cho những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời mình. Những đứa trẻ thì để giành tiền để mua những bó hoa tươi thắm với lời chúc tri ân tốt đẹp để tặng cho mẹ, bà và cô giáo của mình. Các ông chồng thì giành tặng những món quà đặc biệt đến cho người vợ yêu dấu và người mẹ già thân yêu của họ.

Những chàng trai thì tất bật ráo riết mua những món quà kèm theo hoa để tặng người yêu. Vậy thì ngày 20/10 là ngày gì, mà lại đặc biệt đến như vậy, thì qua bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 20/10 nhé!.

1. Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 hằng năm chúng ta được biết là Phụ Nữ Việt Nam hay gọi theo lịch sử là ngày Thành Lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam. Là một ngày vô cùng đặc biệt, ngày tôn vinh giá trị của người phụ nữ Việt Nam , sau nhiều thời kỳ phát triển khác nhau. Vào dịp lễ này, tất cả mọi người sẽ giành những tình cảm vô cùng đặc biệt giành cho những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời họ. Giành tặng cho họ những gì tốt đẹp nhất, những thiệp chúc vời những lời chúc mừng đầy ý nghĩa, những bó hoa xinh tươi nhất trong vườn hồng với ánh nắng động sương, hay là những món quà thật ý nghĩa cũng có thể là một chiếc bánh ngọt, để những người phụ nữ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất trong ngày đặc biệt ngày.

2. Vào ngày 20/10 bạn nên làm gì để thể hiện tình cảm đối với những người phụ nữ mình yêu thương nhất.

• Bạn nên quan tâm đến họ nhiều hơn, đặc biệt là người mẹ của mình, người vợ yêu dấu của mình. Để xem họ cần gì, để làm cho họ thấy hạnh phúc

• Đôi khi không cần thể hiện bằng những món quà xa xỉ, mà chỉ là giành thời gian. Để được ngồi lại ăn một bữa cơm, gửi gắm những lời yêu thương đến với họ.

• Nhưng cũng phải cần có một món quà , để người phụ nữ sẽ cảm thấy không bị lãn quên, và cảm thấy mình được những người trong gia đình nhớ đến và yêu quý.

3. Nguồn gốc ra đời ngày 20/10 ngày Phụ Nữ Việt Nam.

Khi cùng nhìn ngắm lại Lịch sử Việt Nam, qua những thời kỳ dựng và giữ nước. Thì chúng ta đã ghi nhận nhiều nữ tướng có công lao rất to lớn trong việc cùng dân tộc đánh đuổi giặc ngoại xăm, làm rạng danh sự kiên cường bất khuất của người phụ nữ Việt Nam. Trong đó có nhiều nữ tướng vô cùng anh dũng như, Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyễn Thị Định, Võ Thị Sáu… Những thành tích đó những người phụ nữ này tạo ra, đã vang lên rất xa về sự anh dũng và hào hùng.

Sau khi, Đảng Cộng Sản Đông Dương được thành lập, vào ngày 3-2-1930 với cương lĩnh đầu tiên, là ” Nam nữ bình quyền”. Qua cương lĩnh đó đã thấy được cái nhìn mới mẽ của Đảng và Nhà ta lúc bấy giờ. Sớm nhận ra vai trò và công lao to lớn , sự góp sức vững chắc người phụ ngữ trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

Vì vậy, không chỉ nhận ra lực lượng phụ nữ đã góp nhiều công sức cho Đảng và Nước. Đảng và Nhà Nước ta đã lập ra một tổ chức chính trị riêng cho họ, để làm niềm động viên và thúc đẩy họ phát triển. Vào ngày 20/10/1930 Hội Phụ Nữ Phản Đế Được Thành Lập, bây giờ được đổi tên thành Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam.

Đây cũng là ngày mà người phụ nữ Việt Nam, được cầm lá phiếu trên tay, ứng cử và bầu cử, tham gia các hoạt động và công tác chính trị, được nắm giữ nhiều vị trí, chức vụ quan trọng trong Bộ Máy Nhà Nước.

Hiện nay, Đất Nước Việt Nam trong thời kỳ hoà bình, thời kỳ đi đôi phát triển công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước. Thì vị trí của người phụ nữ trong xã hội, vẫn luôn được giữ vững và không ngừng nâng cao. Nhiều người phụ nữ nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước, tiêu biểu là Chủ Tịch Quốc Hội nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Đồng thời, có nhiều nữ doanh nhân, chủ các công tịch tập đoàn mỹ phẩm lớn kinh doanh rất thành công. Phụ nữ việt Nam ngày càng thành công, làm chủ kinh tế, và có những ước mơ hy vọng rất lớn. Đặc biệt ở Việt Nam có nhiều cuộc thi nhan sắc rất lớn để Tôn Vinh Vẻ Đẹp của người phụ nữ Việt, từ nhan sắc cho đến vẻ đẹp tâm hồn. Như Hoa Hậu Việt Nam, Miss Universe Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa Khôi Áo Dài,… Đã chọn ra nhiều nhan sắc Việt đầy đủ những phẩm chất ấy như Nguyễn Trần Khánh Vân, Lương Thùy Linh, H Hen Ni Ê, Phương Khánh,… Có sức ảnh hưởng rất lớn ở Việt Nam và cả Thế Giới.

4. Ý nghĩa của ngày 20/10 ngày Phụ Nữ Việt Nam.

Ngày 20/10 là ngày dùng để tôn vinh và đề cao giá trị cao quý của người phụ nữ Việt Nam. Đánh giá những cống hiến của người phụ nữ Việt Nam qua bao thời kỳ.

Đây là dịp để những mọi người giành những tình cảm đặc biệt nhất đến với những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời mình. Đây là ngày để những người đàn ông thể hiện tình cảm sự yêu thương của mình, giành cho người mẹ già, người vợ yêu dấu của mình. Để những người con tỏ lòng biết ơn đến với người mẹ, những người bà và những người cô, những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời. Bạn đừng quên ngày này nhé. Dù cho có bận rộn cỡ nào thì hãy giành thời gian nhiều cho người phụ nữ một síu, để gửi gắm lời chúc mừng tốt đẹp cho họ luôn vui vẻ và hạnh phúc nè.

Qua bài viết ngày, chắc chắn các bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 20/10 , ngày phụ nữ Việt Nam rồi đúng không nè. Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của mình nha. Thanks

Tác giả: Ân Võ.

5/5 - (1 bình chọn)
Đọc giả có thêm cầu hỏi nào cần giải nghĩa vui lòng để lại lời nhắn ạ!

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì? Nếu là một fan của phim Thái, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *