dao nguoc la gi
dao nguoc la gi

Đáo ngược là gì?

Sau hàng loạt các từ như “khum”, ” chằn Zn”, “Fishu”,… Thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một từ rất phổ biến trên mạng xã hội, và được các Gen Z sử dụng gần đây nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục khám phá từ điển siêu phẩm của các Gen Z khiến các thế hệ ông bà cha mẹ chúng ta khi nghe phải vắc ống suy nghĩ mà vẫn chưa hiểu từ đó biểu thị ý nghĩa gì.

Đáo Ngược?

Từ đáo ngược được các Gen Z lấy cảm hứng từ một ca khúc nổi tiếng của nữ ca sĩ Hiền Hồ mang tựa đề ” Gặp Nhưng Không Ở Lại” kể về chuyện tình của cô ý tá trà xanh ” giật bồ” của Hiền Hồ, cụ thể nằm trong đoạn điệp khúc này:

“Chuyện tình cảm chúng ta đừng nên nói trước

Vì phía trước biết đâu mọi thứ đảo ngược

Trái tim em đầy tổn thương

Phủ đầy mù sương

Cơ duyên gặp nhau cũng chẳng đủ nợ để ở lại.”

Đây là một bản hit nổi tiếng của ca sĩ Hiền Hồ vì vậy độ phủ sống rộng rãi của ca khúc này rất cao. Trong ca khúc, thay vì nữ ca sĩ hát ” đảo ngược” thì để khớp hợp lệ với nốt nhạc, Hiền Hồ đã hát ” Đáo ngược”. Và có lẽ từ ” Đáo ngược” đem lại cảm giác vui tai,thích thú nên được các Gen Z sử dụng rất nhiều.

Theo Wikipedia, từ đảo ngược có nghĩa là đổi ngược lại hoàn toàn. Có nghĩa là sự việc, hiện tượng nó xảy ra ngược lại với những gì mình mong muốn, trông chờ, nó thây đổi ngược lại với suy nghĩa của ta. Thì từ ” đáo ngược” cũng được cá Gen Z sử dụng với mục đích ngữ nghĩa ấy.

Ví dụ: 

1.Hôm trước dự định đi cấm trại, ăn tiệc nướng, hôm nay trời mưa to. ( Mọi thứ, dự định đáo ngược hoàn toàn).

2.Cô giáo chốt danh sách học sinh đi trực trường, sau đó thay đổi lại tất cả các bạn khác .( Mọi thứ, dự định đáo ngược hoàn toàn).

3. Đặt mua một ly cà phê ở quán nước , síu giao lại ly trà sữa vì hết cà phê.(Mọi thứ, dự định đáo ngược hoàn toàn).

Qua đó, từ ” Đáo ngược” được các Gen Z sử dụng rất phổ biến, để diễn tả các tình huống éo le trong cuộc sống. Bạn có hay thường sử dụng từ ” Đáo ngược” như các Gen Z không nhở?. Hãy thử một lần kẻo bỏ lỡ nhá!. Và cũng không chờ đón những từ mới mà Gen Z mài mò sáng tạo ra nha.

Cám ơn các bạn đã đọc, hãy đón đọc các bài viết mới nhất của mình nhá!. Thanks

Rate this post

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsĐáo Ngược?Ví dụ:  Nano là ai? Nano có nghĩa là gì? Nếu là một fan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *