combo la gi
combo la gi

Combo là gì? Những điều bạn cần biết về việc sử dụng combo?

Combo là gì? Những điều bạn cần biết về việc sử dụng combo?

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển do vậy có rất nhiều thuật ngữ được sáng tạo ra, trong đó có thuật ngữ Tiếng Việt và thuật ngữ Tiếng Anh. Thế nhưng chúng ta cũng được biết thuật ngữ tiếng anh được sử dụng phổ biến hơn do ngắn gọn, súc tích, dễ dàng truyền đạt qua lời nói hàng ngày một cách nhanh chống. Thì một trong đó là thuật ngữ Combo được sử dụng rất nhiều trong hoạt động mua sắm và kinh doanh của nhiều cá nhân hiện nay.

Vậy thì chúng ta sẽ tìm hiểu về thuật ngữ Combo này nhé?

Hiện nay, thuật ngữ Combo được sử dụng khác rộng rãi, chúng ta có thể bắt gặp thuật ngữ ngày thường xuyên ở nhiều địa điểm ăn uống, mua sắm, dịch vụ làm đẹp hay là khách sạn…

1. Combo là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất, Combo là một hình thức mua sắm trọn gói, được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nơi. Nghĩa là một hình thức bán,mua hàng kết hợp với nhiều sản phẩm, mặt hàng hay dịch vụ khác nhau thành một gói, có chung một giá tiền. Tức là chúng ta sẽ mua được một số lượng sản phẩm rất đang dạng với giá tiền sẽ rẻ hơn so với khi mua lẽ.

Hình thức này được khá nhiều người ưa chọn và yêu thích, sử dụng ở nhiều trung tâm mua sắm hay dịch vụ làm đẹp, khách sạn. Vậy thì chúng ta sẽ tìm hiểu về hiệu quả lợi ích mà nó đem đến nha?.

2. Lợi ích của việc sử dụng trong việc mua và bán.

Combo đem lại nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán. Trước mắt chúng ta có thể thấy là combo sẽ giúp người bán bán được nhiều sản phẩm hơn và người mua sẽ mua được da dạng các mặt hàng khác nhau.

 2.1 Đối với người bán:

_Người bán sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn trong một đơn hàng.

_Giới thiệu được sự đa dạng của cửa hàng.

_Việc sử dụng quảng cáo những combo hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng.

_Khích thích được sử mua sắm của khách hàng với combo giá rẻ thích hợp.

_phát triển được sự đa dạng trong hình thức kinh doanh.

   Ngoài ra, combo còn là một chiến lượt kinh doanh rất hiểu quả của nhiều doanh nghiệp, còn là một thị trường cạnh tranh. Đơn vị kinh doanh nào giảm nhiều, combo nhiều sản phẩm với giá thành rẻ sẽ được khách hàng chú ý và chọn lựa nhiều hơn. Combo

Ví dụ:

– Một cửa hàng đồ nướng tổ chức bán với nhiều gói combo đồ nướng khác nhau như: combo hải sản+thịt nướng+coca+nấm kim châm, tặng kèm nước chấm.

-Một đơn vị làm đẹp, sử dụng kết hợp nhiều gói làm đẹp khác nhau như: làm sạch da+chăm sóc da+ dưỡng da, với giá thành sẽ rẽ hơn việc trãi nghiệm từng gói lẽ.

-Thay vì chỉ là bán được một loại rau củ quả, thì nên kết hợp chúng thành một combo để bạn bán được nhiều hơn.

_Việc thanh toán cũng trở nên dễ dàng không rườm rà.

2.2 Đối với người mua:

_Người mua sẽ mua được một số lượng lớn các mặt hàng khác nhau trong 1 gói.

_Tiết kiệm chi phí khi mua sắm những mặt hàng lẽ.

_Trãi nghiệm được hết các dịch vụ, sản phẩm, một cách tốt nhất.

_Giúp việc mua sắm nhanh chống hơn, vì các sản phẩm được kết hợp sẵn thành một gói rất tiện và đầy đủ.

_Việc thanh toán cũng trở nên dễ dàng không rườm rà.

Ví dụ:

-Bạn đi xem phim có thể lựa chọn nhiều combo hấp dẫn ở rạp chiếu phim như: vé xem phim+bắp rang bơ, tặng kèm coca.

-Sử dụng nhiều gói hấp dẫn ở khách sạn như: vé máy bay+phòng ở+ăn uống+khu vui chơi+hồ bơi.

3. Nhược điểm của việc sử dụng combo.

3.1 Đối với người bán:

_Việc gói nhiều đồ ăn như thế nếu bán không hết thì việc bảo quản đồ ăn còn tốt không. Nhiều khi bán không hết phải bỏ đi, rất phí.

_Nếu như ở những của hàng ăn uống, rau củ, hoa quả, những combo gói sẵn , nếu bán không hết sẽ không còn tươi như bảo quản rời, đôi khi còn bị úa, mất chất lượng sản phẩm.

Lưu ý:

+ Đối với nhiều của hàng dịch vụ thì việc kết hợp nhiều combo thì sẽ rất tiện lơi.

+ Thế nhưng đối với các của hàng ăn uống , rau củ, hoa quả, thì nên gói với số lượng ít, khi nào bán hết rồi hãy gói tiếp để tránh tồn động.

+Tránh việc sản phẩm kém chất lượng được bán ra làm mất uy tín của đơn vị kinh doanh, và mất lòng tin của khách hàng.

3.2 Đối với người mua:

_Nếu bạn mua đồ ăn với số lượng lớn trong một combo bạn sẽ ăn hết hay không, và đôi khi sẽ bỏ phí nếu như ăn hông hết. Vì thế bạn nên đưa ra quyết định thật sáng suốt khi lựa chọn combo.

Lưu ý:

+Khi lựa chọn combo bạn phải lựa chọn những sản phẩm trong đó có thật sự chất lượng hay không, đôi khi là nó không còn chất lượng tốt.

+Xem những sản phẩm đó bạn có thật sự cần thiết hay không.

+Xem số lượng người dùng có đủ đễ dùng hết combo đó hay không?.

4. Cuối cùng.

Nếu sử dụng combo một cách hợp lí nhất có thể trong việc mua cũng như là việc bán hàng hoá,dịch vụ,… Để phát huy được tính hiểu quả của combo. Hãy là người kinh doanh sáng suốt và là người mua hàng thông minh. Không có gì là hoàn hảo, mà hãy tận hưởng sự giảm giá, một cách tuyệt vời nhất.

Hãy là người tiêu dùng thông minh và kinh doanh sáng suốt các bạn nhá. Cám ơn các ơn đã đọc dòng kinh nghiệm, giải bày, thuật ngữ Combo nhé. Hãy đón chờ những bài viết mới của mình nha. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ. Thanks.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1. Combo là gì?2. Lợi ích của việc sử dụng trong việc mua và bán.3. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *