Bisexual la gi
Bisexual la gi

Bisexual là gì?

Những thuật ngữ gồm Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender, là những từ được rất nhiều người nói đến trên mạng hội hiện. Dùng để chỉ lên ” xu hướng giới tính” của một cá nhân nào đó vốn không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Với sự phát triển vượt bậc của trí óc và công nghệ thông tin như hiện nay, thì việc cập nhật được những hiểu biết thông tin về”xu hướng giới tính” cũng ngày càng nhiều, cụ thể gồm có: dị tính, đồng tính, song tính, toàn tính và vô tính.

Ở đây các khái niệm về dị tính và đồng tính chắc hẳn sẽ được nhiều người biết đến hơn hẳn so với song tính(Bisexual), toàn tính, và vô tính. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu, khám phá với “xu hướng giới tính” song tính Bisexual này nha.

1. Khái niệm Bisexual là gì?

Bisexual hay còn được gọi là song tính luyến ái là một xu hướng tính dục, của một người, mà người đó có sự hấp dẫn cảm tình cảm, cảm xúc, tình dục, với hai giới tính, đối với cả nam và nữ. Không chỉ về mặt hấp dẫn tình cảm, tính dục mà còn là sự va chạm về xác thịt đối với những người cùng giới và khác giới.

LƯU Ý: SỰ khác nhau giữa hai khái niệm song tính(Bisexual)và khái niệm toàn tính. Điều đó sẽ được nhận dạng dựa trên hai bản dạng giới tính đó chính là nam và nữ. Người song tính(Bisexual)sẽ có sự hấp dẫn về mặt tình cảm, tính dục đối với cả nam và nữ, còn người toàn tính sẽ có sự hấp dẫn về mặt tình cảm, tính dục đối với tất cả mọi người, ngoài hai bản dạng giới tính chính là nam và nữ.

2. Những đặc tính cơ bản của một người song tính (Bisexual).

• Họ sẽ có một cảm giác thoải mái, thăng hoa khi có một quan hệ lãng mạng và tình dục đối với cả hai giới tính cả nam và nữ.

• Đôi lúc họ sẽ có sự quan hệ, tình cảm, có sức hút mãnh liệt hơn đối với một giới mạnh hơn. Song song sự hấp dẫn đối với cả hai giới vẫn còn đó, chỉ là yếu hay mạnh mẽ vượt trội hơn thôi.

• Người song tính sẽ có mối quan hệ lãng mạng và tính dục xen kẻ giữa người cùng giới và khác giới.

• Có nhiều trường hợp một người có một mối quan hệ ổn định giữa người khác giới như bao cặp vợ chồng trên thế giới. Nhưng đồng thời họ vẫn có một mối quan hệ đồng giới khác như nó diễn ra một cách hạn chế, không thường xuyên. Hoặc ngược lại.

3. Cách để nhận biết một người song tính (Bisexual).

Đôi bạn sẽ không thể nhận biết hay nhận định một người nào đó có xu hướng giới tính song tính Bisexual bằng cách chỉ quan sát và nhìn họ. Nhưng bạn có thể biết ra điều đó khi chú ý qua cử chỉ, hành động và lời nói của họ. Tuy nhiên, cách tốt nhất ở đây chính là nhận định qua quá trình tiếp xúc, tìm hiểu rõ ràng, tránh việc nhận định nhầm. Cách tốt nhất là nói chuyện dí họ và quan sát tinh tường.

– Trước tiên để bắt chuyện, trò chuyện với những người song tính bạn phải là một người khéo léo, ăn nói một cách lịch sự không làm họ bị mặc cảm, và ưu điểm là bạn phải toả ra đồng tình với những người thuộc cộng đồng LGBT.

Một người có xu hướng giới tính song tính (Bisexual) sẽ có sự hấp dẫn đối với hai giới, mặc dù họ sẽ không có cảm giác hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Vì vậy để biết được một người có xu hướng giới tính song (Bisexual) hay không, trước tiên bạn phải lắng nghe cách họ nhận xét về sự thu hút với người một người nào đó. Hoặc bạn có thể chỉ ra những sự hấp dẫn của một người xem họ sẽ phản ứng ra sao. Và nên lưu ý chỉ điều này cũng không thể khẳng định người đó là Bisexual. Vì có nhiều người Bisexual họ sẽ không thích nói về tình cảm của mình, bởi họ thích sống khém kín hơn, sợ mọi người biết quá nhiều về bản thân.

Bạn có thể tâm sự với họ về chuyện tình cảm của bạn, những đau khổ mà bạn phải nhận lấy. Có thể sự đồng cảm của họ sẽ làm cho họ có thể gần gũi hơn dí bạn. Đặc biệt nếu bạn là người thuộc cộng đồng LGBT.

Hãy lắng nghe họ nói khi họ đã thật sự muốn nói. Và hãy toả ra sự đồng cảm với họ. Để họ sẽ không bị tự ti khi tâm sự dí bạn về con người thật của họ.

4. Hãy đồng cảm với những người song tính (Bisexual).

Mỗi người chúng ta khi sinh ra sẽ không được chọn cơ thể, tính cách, và nơi ta bắt đầu. Mỗi người sinh ra đều có cuộc sống và tính cách riêng biệt. Người song tính (Bisexual) cũng vậy, có nhiều người nói người Bisexual là sống hai mặt, không phải là như vậy, đó là do tâm sinh lí họ có cảm giác hấp dẫn đối vơi hai giới tính, chứ không phải họ sống không thật.

Họ cần được sự quan tâm, đồng cảm của mọi người, vì họ đã có nhiều khoảng thời gian đau khổ trong bóng tối. Hãy cho họ có được sự tự tin vững vàng trông cuộc sống. Và các bạn song tính luyến ái Bisexual nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung, các bạn hãy nhớ rằng không có gì ngăn cản được tình yêu của chúng ta, dù cho lứa tuổi nào, màu da nào, giới tính nào cũng phải có tình cảm và sự hạnh phúc hãy hô vang “FREE TO LOVE” cùng mình nhé.

Chúc các bạn đọc sẽ có được những suy nghĩ mới hơn về những người song tính (Bisexual) nhé!. Thanks

Rate this post

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1. Khái niệm Bisexual là gì?2. Những đặc tính cơ bản của một người song …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *