ck vk la gi
ck vk la gi

Ck, vk là gì?

Ck, vk là gì?

Mỗi ngày chúng ta đều tiếp xúc đều đặn với các trang mạng xã hội khác nhau. Trong đó thịnh hành nhất là hệ thống mạng xã hội Facebook. Qua đó, giới trẻ có thể sáng tạo ra nhiều thứ rất độc đáo, phổ biến trong đó là các từ khoá viết tắt khiến người đọc lướt thấy không khỏi đứng hình mất 5 giây. Và dạo gần một cặp từ khoá được giới trẻ cũng như là cư dân mạng sử dụng khá phổ biến đó chính là “Ck” và “Vk”. Chắc chắn ở đây cũng sẽ có một số bạn đã đọc thấy, hay được bạn bè sử dụng trong giao tiếp thông qua Chat, Comment, trên các trang Mạng Xã Hội Facebook. Nhưng mà mình nghĩ các bạn vẫn còn mập mợ với hai cặp từ khoá  “Ck” và “Vk”này đúng không nào?

Thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hai cặp từ khoá  “Ck” và “Vk”này nha?

1. Ý nghĩa của hai cặp từ khoá  “Ck” và “Vk” được hiểu như sau:

Hai cặp từ khoá  “Ck” và “Vk” chúng ta đã bắt rất nhiều, chắc chắn các bạn vẫn  còn chưa biết hai từ này chính là được dùng để xưng hô.

“Ck” và “Vk” là cách xưng hô  giữa các cặp đôi yêu nhau được dùng để gửi qua tin nhắn, bình luận, phổ biến là trên mạng xã hội Facebook, Zalo.

_”Ck” có nghĩa là chồng, “Vk” có nghĩa là vợ, là cách xưng hô phổ biến giữa các đôi tình nhân yêu nhau, được viết qua tin nhắn, bình luận hay là các ứng dụng trò chuyện.

Ví dụ:

  • •Vk có khoẻ không?
  • •Vk ơi Ck rất nhớ Vk!
  • •Ck mua giùm em ly trà sữa!
  • •Ck đang làm gì đó?
  • •Ck ơi anh đâu rồi! Ck có biết là Vk nhớ chồng lắm không hả?

Thật quá là dễ thương đúng không nào?.  Hai cặp từ khoá  “Ck” và “Vk” được sử dụng thay cho “Chồng” và “Vợ”  bằng cách viết tắt của tuổi teen. Vừa thể hiện được tình cảm, vừa gõ phím một cách nhanh hơn. Đây là cốt cách riêng của giới trẻ, thích nhanh gọn, không gò bó, thể hiện cá tính, cá chất riêng của giới trẻ, mà việc sáng tạo ra những từ khoá khiến những thế hệ 8x,9x phải mất vài phút để ngẫm đoán ra nghĩa của nó.

2. Nguồn gốc của hai cặp từ khoá  “Ck” và “Vk” từ đâu.

Hiểu một cách đơn giản nhất “C” và “V” là hai từ viết tắt cho hai cặp từ “Chồng” và “Vợ”  . Thế nhưng tại sao không dùng  “C” và “V” là hai từ viết tắt cho hai cặp từ “Chồng” và “Vợ”  mà lại dùng “Ck” và “Vk” ? Thì đó vẫn chưa có câu trả lời chuẩn xác nhất ạ. Đây chỉ biết là cách thể hiện cái cốt cách riêng sáng tạo của tuổi teen bây giờ. Đầy sự mới mẻ, tươi trẻ, và thoải  mái, nhanh chống, không chịu gò bó.

3. Ngoài ra hai cặp từ khoá  “Ck” và “Vk” còn có nhiều nghĩa khác.

_Vk: Vi khuẩn, việc khó, vỏ kiếm,…

_Ck: Chú khỉ, Cho không, Chìm không, Cây kiếm,…

Tới đây, các bạn đã thật sự hiểu hơn về hai cặp từ khoá  “Ck” và “Vk” này chưa nào. Mong rằng các bạn sẽ có thêm síu gì đó kinh nghiệm khi gặp phải những từ ngữ này sẽ không bị bỡ ngỡ nữa. Cám ơn các bạn đã đọc vài dòng ghi tuy thô sơ nhưng cả là tâm huyết trong đó. Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của mình nhá. Thanks

Rate this post

Có thể bạn quan tâm!

Chính sách bán hàng là gì?

Contents1. Ý nghĩa của hai cặp từ khoá  “Ck” và “Vk” được hiểu như sau:2. Nguồn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *