cay leo gian chiu nang
cay leo gian chiu nang

Top những loại hoa leo cây dây leo đẹp làm mát sân nhà

Chào tất cả các bạn, giải thích cho câu hỏi "Top những loại hoa leo cây dây leo đẹp làm mát sân nhà" bên dưới còn rất thô sơ, rất mong nhận được lời giải thích tốt hơn cho câu hỏi "Top những loại hoa leo cây dây leo đẹp làm mát sân nhà" từ tất các bạn để website "Hỏi đáp nhanh" hoàn thiện hơn, rất cám ơn những ý kiến đóng góp của các bạn!

Những hè nóng nực kéo dài làm con người ta vô cùng khó chịu. Vậy giải pháp là gì? Chính là trồng những loại hoa leo hay cây dây leo trong khu nhà của bạn. Vừa đem lại nét đẹp thẩm mĩ cho ngôi nhà vừa tạo nên một không gian mát mẻ. Hãy cùng nhau trồng những loại cây sau để có một ngôi nhà như thơ nhé.

Tại sao cây dây leo, hoa leo được nhiều sự lựa chọn?

Nhiều người lựa chọn trồng cây dây leo, hoa leo bởi vì:

 • Sinh trưởng và phát triển nhanh.
 • Có khả năng chịu được nắng, gió cao
 • Cho hoa đẹp mắt và có hương thơm dễ chịu, nhẹ nhàng
 • Có thể uốn lượn trên giàn theo khung
 • Dễ trồng và không cần chăm sóc thường xuyên
 • Đa dạng màu sắc đem lại vẻ đẹp thơ mộng của ngôi nhà
 • Mùa đông làm ấm, mùa hè làm mát ngôi nhà của bạn như một máy điều hoà

Những loại cây dây deo, hoa leo ưa chuộng hiện nay

 1. Cây hoa leo – Hoa hồng leo

Nếu bạn là một tín đồ của hoa hồng thì không thể bỏ qua loại hoa này. Hoa hồng leo không chỉ đem lại vẻ đẹp như thơ cho ngôi nhà mà còn tạo không gian mát mẻ với mùi hương nhẹ nhàng phản phất của những đoá hoa hồng. Hoa hồng leo đa dạng chủng loại, kích thước và kiểu dáng hoa.

Đây là loài hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, lá xanh quanh năm, say hoa nhất là vào trời mát, hoa thường ra quanh năm. Hoa hồng leo rất dễ trang trí thành những loại dạng leo khác nhau. Bạn có thể để hồng leo trên tường đứng, có thể trồng thành hàng rào hay uốn thành vòm hoa dạng cổng nhà để hoa rủ xuống. Quả thật với một chiếc cổng nhà hình vòm hoa hồng leo trông rất thơ. Đây còn có thể là địa điểm chụp hình yêu thích của mọi người.

 1. Cây hoa dây leo – Hoa mắt huyền

Như chính tên của mình, hoa mắt huyền là loại hoa có nhuỵ màu đen ở tâm hoa. Hoa có nhiều màu như cam, trắng, vàng, đỏ,… Hoa mắt huyền ra hoa quanh năm nhất là khi trời mát. Tuy nhiên loài cây dây leo này leo chậm nên thường được trồng ở chậu hay để rủ xuống trên ban công hay trước hiên nhà.

 1. Cây hoa dây leo – Hoa sử quân tử

Hoa sử quân tử cũng được nằm trong top những loài hoa leo xanh tốt quanh năm và say hoa. Hoa sử quân tử cũng vô cùng đẹp, đặc biệt bởi hoa có dạng chùm và xen lẫn giữa đỏ và trắng tạo nên sự hài hoà trong màu sắc. Bên cạnh đó mùi hương hoa sử quân tử cũng vô cùng được yêu thích bởi mùi hương nhẹ nhàng, dịu nhẹ. Tuy không kén đất nhưng khi để úng ngập rất có khả năng cây hoa quân tử sẽ đội nón ra đi khỏi nhà bạn nhé.

 1. Cây hoa dây leo – Hoa Tigon

Hoa Tigon có ưu điểm leo nhanh, khoẻ, say hoa quanh năm nhưng nhất là khi vào hè và thu. Tigon thuộc loại dây leo thường xanh. Hoa Tigon rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Tuy ưa đất ẩm nhưng khi đất hạn cây vẫn có khả năng chịu được.  Cây Tigon không kén đất, không cần quá nhiều nước chúng ta có thể trồng trên ban công nhà để tạo không gian mát mẻ và có khung cảnh đẹp cho căn nhà bạn. Tigon có thể trồng theo rất nhiều kiểu, có thể trồng thành hàng rào, để buông rủ, leo theo giàn, trồng leo tường đứng,…

 1. Cây hoa leo – Hoa leo Huỳnh anh

Đây là loại hoa thường thấy ở rất nhiều hàng rào của ngôi nhà. Với sắc vàng rực rỡ, đây chính là loại hoa yêu thích cho những gia đình thích màu vàng. Dây hoa Huỳnh anh xanh quanh năm, cho hoa nhiều và mùa xuân, hạ, thu. Dễ trồng, dễ chăm sóc, tuy nhiên tốc độ leo chậm nên thường được trồng ở hàng rào, cổng rào và để buông rủ.

 1. Cây dây leo – Hoa sao

Sở dĩ có tên là hoa sao là bởi vì hoa có hình năm cánh, cánh hoa mịn màng, sắc đỏ nổi bật trên nền lá xanh. Cây hoa sao có tốc độ leo tầm trung nhưng rất khoẻ, dễ trồng và chịu hạn tốt. Hoa rải rác quanh năm nhưng rộ nhất là vào hạ, thu. Cây hoa sao rất thích hợp trồng ở cổng rào, chậu treo,…

 1. Cây hoa leo – Hoa giấy

Đây cũng chính là loại cây phổ biến rất ở các gia đình nước ta. Thuộc loài dây leo thân gỗ , hoa giấy rất dễ trồng, dễ cắt tỉa, uốn ghép. Hoa giấy được phổ biến do tính chịu hạn rất cao, hoa ra nhiều và chia làm nhiều lượt quanh năm. Vì thuộc loại leo thân gỗ nên có thể trồng hoa giấy theo giàn, uốn hình cổng vòm, buông rủ, leo quanh trụ rào hay uốn theo kiểu bonsai, cắt tỉa theo khối,.. Hoa giấy có rất nhiều loại và màu sắc đa dạng rất thích hợp trồng trước cổng nhà để tạo vẻ đẹp.

 1. Cây hoa leo – Hoa leo Ngọc trinh

Cây hoa leo Ngọc trinh là loại cây hoa leo say hoa và ra hoa quanh năm nhưng vào đông ít dần. Hoa Leo Ngọc trinh có sự hài hoà màu sắc giữa trắng và đỏ. Tốc độ leo của dây thường chậm. Cây dễ trồng và dễ trang trí, có thể cho hoa leo trên vách tường, cổng rào, ban công,…

 1. Cây dây leo – Hoa leo Đậu biếc

Sắc xanh tím nổi bật trên nền lá xanh quả thật làm mát mắt con người ta. Cây dây leo hoa đậu biếc dễ trồng, mọc khoẻ và leo nhanh. Cây cho hoa vào mùa xuân, hạ, thu. Hoa đậu biếc còn có thể làm nước uống, làm thuốc, sử dụng màu để làm màu trong các món ăn,… Cây leo hoa đậu biếc rất phù hợp trồng ở hàng rào, leo tường đứng, leo trụ, leo giàn, cổng nhà,…

Hãy tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà bạn bằng những loại hoa dây leo phổ biến này. Một vẻ đẹp nên thơ sẽ tạo nên giá trị cho ngôi nhà bạn. Hãy truy cập chúng tôi thường xuyên để cập nhật những nội dung bổ ích nhé.

Tác giả: Ngọc Lê

Rate this post
Đọc giả có thêm cầu hỏi nào cần giải nghĩa vui lòng để lại lời nhắn ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *