tinh yeu chan chinh la gi
tinh yeu chan chinh la gi

Tình yêu chân chính là gì?

Tình yêu chân chính là gì? Những cơ sở để xây dựng một tình yêu chân chính?

” Tình yêu” là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất nhiều đặc biệt là đối với những cặp đôi đang yêu, đây là một thuật ngữ để minh chứng tình cảm của hai người đang yêu. Vậy thì thông qua bài viết hôm chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa đặc biệt của thuật ngữ ” tình yêu” và những cơ sở để xây dựng minh chứng cho một tình yêu chân chính giữa một cặp đôi yêu nhau.

1. Tình yêu là gì?

Thuật ngữ tình yêu chúng ta có thể hiểu một cách sâu sắc nhất, là tình cảm, sự quyến luyến, rung động, yêu thương, khắn khít và gắn bó giữa hai người khác giới. Và từ đó họ muốn chung sống với nhau, họ được ở cùng nhau, cùng nhau xây dựng một tổ ấm gia đình hạnh phúc. Từ đó họ sẽ đi đến hôn nhân và được phát luật công nhận họ đã là vợ chồng của nhau, khi đã đủ điều kiện đăng kí kết hôn.

Nhưng mà một điểm các bạn nên chú ý, trong xã hội Việt Nam chúng ta bây giờ có phải tình yêu chỉ dừng lại ở mối quan hệ của hai người khác giới không nhở?

Không nha, tình yêu trong xã hội Việt Nam ngày nay và ngay cả trên thế giới không chỉ dừng lại ớ mối quan hệ giữa hai người khác giới, mà tình yêu còn có ở những mối quan hệ đồng giới. Đó chính là tình yêu của các bạn thuộc cộng đồng LGBT, thuộc giới tính thứ ba. Hiện nay, Phát luật trên thế giới nói chung, và phát luật Việt Nam nói riêng, thì đã thoáng hơn nhiều và công nhận về tình yêu đồng giới. Và không cho nó là một căn bệnh quái dị nữa.

2. Tình yêu chân chính là gì?

Tình yêu chân chính là một trong những tình yêu đẹp nhất, là một tình yêu dựa trên sự đồng cảm, gắn bó và thật sự giữa hai người có một tình cảm đặc biệt. Giữa hai người có một tình yêu chân chính sẽ không có bất kì sự che giấu gì, mà họ sẽ luôn luôn tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau chia sẽ và cùng vượt qua khó khăn. Nghĩa là dù có gặp bao nhiêu trắc trở thì tình yêu chân chính vẫn sẽ vượt qua. Và để xây dựng được một tình yêu chân chính thì phải dựa trên nhiều cơ sở khác nhau.

3. Cơ sở để xây dựng một tình yêu chân chân giữa hai người yêu nhau.

3.1 Tình yêu chân chính phải dựa trên sự tự nguyện tuyệt đối giữa hai người: Nghĩa là mối quan hệ tình yêu được phát triển dựa trên sự tự nguyện, cả hai đều muốn xây dựng bồi đắp tình cảm với đối phương. Mối quan hệ tình yêu đó không dựa trên sự ép buộc vì bất cứ lí do gì.

Cụ thể như sau, có rất nhiều bạn do bị gia đình ép gả, trong khi người chồng thì chưa từng gặp mặt cũng như là chưa có bất cứ tình cảm nào. Còn đáng thương các bạn nữa ở vùng cao, những vùng còn nhiều tục lệ cổ hủ, như tảo hôn, bắt vợ, các bạn nữ đôi khi bị bắt về làm vợ cho người ta khi còn rất nhỏ, chưa đủ tuổi, và giữa mối quan hệ vợ chồng lại không có biết gì về nhau, chưa qua thời gian tìm hiểu và thậm chí chưa hiểu tính cách của nhau như thế nào.

3.2 Tình yêu chân chính phải được phát triển dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau, và giải quyết mâu thuẫn bằng việc bàn bạc, đưa ra những khuyết điểm để cả đôi bên cùng sửa chửa. Nghĩa là giữa hai người phải luôn tin tưởng nhau, không nghi ngờ nhau, và giữa đôi bên sẽ không có gì che giấu nhau, không có bất kì bí mật gì, và giữa họ sẽ không bao giờ có khoảng cách. Do đó khi có gặp bất kì tình huống nào, họ vẫn sẽ tin tưởng nhau, tìm hiểu rõ ràng.

Đặc biệt cả hai phải luôn tôn trọng lẫn nhau, khi đưa ra một quyết định nào đó là cả hai phải cùng được biết và đồng ý. Khi còn mâu thuẫn xảy ra thì cả hai phải ngồi lại, xem lại cả hai có điểm gì bất đồng hay không, xem đối phương hay bản thân mình có khuyết gì, cần sửa chữa sao cho phù hợp.

3.3 Tình yêu chân chính, thì phải dựa trên sự đồng cảm, lòng vị tha và chấp nhận được những khuyết điểm của đối phương. Nghĩa là cho dù người ấy có xấu đi già đi, thì bạn vẫn sẽ yêu thương và chăm sóc người ấy. Hoặc là đối phương có những khuyết điểm, mà nó khá nghiêm trọng bạn vẫn sẽ chấp nhận họ.

Mình sẽ ví dụ cho các bạn sẽ hiểu kĩ hơn nha. Ví dụ người chồng lấy phải người vợ bị hiếm muộn, không sinh con được, nếu giữa họ dựa trên tình yêu chân chính, thì người chồng vẫn sẽ chấp nhận người vợ ấy. Hay rõ hơn là bạn thấy có rất nhiều người chuyển giới, lại có tình cảm với trai thắng, gái thẳng.

Thì nếu như giữa người chuyển giới và người trai thẳng , gái thẳng, có được sự yêu thương, để xây đắp tình yêu chân chính, thì người trai thẳng gái thẳng vẫn sẽ yêu thương và chấp nhận những người chuyển giới. Nếu như đã yêu thương nhau thì dù cho có bất cứ khó khăn gì, dù bạn có ra sao đi chăng nữa thì giữa bạn và đối phương vẫn sẽ yêu nhau, và cùng vượt qua khó khăn.

4. Ý nghĩa của một tình yêu chân chính.

  • – Khi cuộc hôn nhân được diễn ra từ một tình yêu chân chính sẽ rất bền chặt và khó lìa xa được.
  • – Dù cho gặp bất cứ khó khăn gì thì nếu giữa hai người có tình yêu chân chính vẫn sẽ vượt qua một cách dễ dàng.
  • – Mối quan hệ dựa trên tình yêu chân chính, sẽ khó bị người khác chia sẽ, không có chỗ cho kẻ thứ 3 chui vào.
  • – Những cặp đôi yêu nhau chân chính sẽ được gia đình và pháp luật tôn trọng.

Tình yêu chân chính là một tình yêu rất đẹp vì thế các bạn nên xây dựng một tình yêu chân chính nha. Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của mình nha. Thank

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1. Tình yêu là gì?2. Tình yêu chân chính là gì?3. Cơ sở để xây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *