spotlight la gi
spotlight la gi

Spotlight là gì? Chiếm spotlight là như thế nào?

Spotlight là gì? Chiếm spotlight là như thế nào?

Nếu là một người quan tâm nhiều đến giới giải trí hay các sự kiện nổi bật thì có lẽ spotlight là từ ngữ khá quen thuộc với các bạn. Sau mỗi sự kiện, tin tức nào đó hot, nổi bật thì từ spotlight sẽ có mặt ở khắp các trang mạng xã hội, các tờ báo, tivi,... Vậy spotlight là gì, chiếm spotlight là như thế nào mà lại nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng đến vậy? Cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé!

  1. Spotlight là gì?

1.1 Spotlight là từ ngữ khá phổ biến và được sử dụng nhiều trên mạng xã hội. Đây là một từ ngữ tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt với nghĩa là một loại đèn chiếu sáng. Loại đèn chiếu sáng chủ yếu tập trung vào một điểm quan trọng nào đó, với tác dụng làm cho sự vật, sự việc hay người đang ở đó được nổi bật, toả sáng hơn mọi thứ xung quanh và trở thành ” trung tâm ” của sự kiện.

1.2 Spotlight cũng là từ dùng để nói về những sự kiện, sự việc gây sốt trên mạng xã hội  hay những ngôi sao đang có sức lôi cuốn trong giới giải trí thu hút được sự quan tâm, chú ý từ khán giả, cộng đồng. Ngoài ra, spotlight còn được dùng để nói về sức hấp dẫn, cuốn hút của một tin tức, hay một trào lưu mạng nào đó làm mờ nhạt những sự kiện xung quanh.

  1. Vậy chiếm spotlight là như thế nào?

2.1 Có lẽ không ít lần chúng ta đã nghe những tin tức về việc chiếm spotlight như: hôm nay, tại sự kiện A, ca sĩ N đã chiếm trọn spotlight của ca sĩ L. Vậy spotlight được hiểu đơn giản đó là chiếm lấy sự thu hút, chú ý của công chúng từ một người, sự việc này sang một người, sự việc khác. Hằng ngày, trong giới giải trí hay ngay trong cả đời sống vẫn luôn có những sự kiện chiếm spotlight nổi bật và trở thành cơn sốt trên mạng xã hội. Bởi chiếm spotlight đôi khi cũng đơn giản chỉ là một bài viết hay một câu nói ấn tượng nào đó trên mạng xã hội được mọi người chú ý.

2.2 Một số ví dụ về chiếm spotlight:

+ Trong buổi lễ ra mắt tác phẩm, diễn viên B với bộ trang phục lạ mắt, độc đáo đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chiếm trọn spotlight của buổi lễ hôm đó.

+ Với phát ngôn gây sốc trên Facebook ngày hôm nay, ca sĩ A đã chiếm nhanh chóng chiếm spotlight chỉ trong vài giờ chia sẻ.

+ Tại sự kiện thời trang tối qua, người mẫu H và siêu mẫu N sánh vai cùng nhau trong bộ thiết kế triệu đô đã trở thành trung tâm của sự kiện và được chiếm spotlight của những người mẫu nổi tiếng.

Trên đây là những giải đáp của mình về spotlight, tuy không nhiều nhưng cũng là những chia sẻ hữu ích. Mong rằng nó sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức, hiểu biết về spotlight và sẽ đồng hành cùng mình trong những bài viết sắp tới nhé!!!

 Tác giả: Ngọc Lê.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsSpotlight là gì?Vậy chiếm spotlight là như thế nào? Nano là ai? Nano có nghĩa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *