phong lai la gi
phong lai la gi

“Phỏng lài” là gì?

Phỏng lài là gì? Khi nào chúng ta ” phỏng lài ” một ai đó?  

Nói lái là cách nói khá quen thuộc với mọi người, tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau mà chúng ta sẽ sử dụng cách nói lái cho phù hợp. Cách nói này khá thú vị, đem đến những cảm xúc mới lạ vì vậy mà giới trẻ ngày nay cũng sử dụng rất nhiều. “ Phỏng lài ” cũng là một từ ngữ được nói lái, nó xuất hiện khắp các trang mạng xã hội hay ngay cả trong giao tiếp hằng ngày. Vậy phỏng lài là gì? Phỏng lài một người nào đó là cảm giác như thế nào?

  1. Phỏng lài là gì?

 Phỏng lài là nói lái của từ “ phải lòng “, được dùng để nói khi thích hoặc yêu một người nào đó . Sở dĩ có cách nói này là vì khi bày tỏ cảm xúc với người mình thích sẽ đỡ ngại ngùng và đỡ khó nói hơn. Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, kèm theo đó ngôn ngữ được các bạn trẻ sử dụng cũng phong phú và đa dạng hơn. Cách nói lái là ngôn ngữ dễ dùng, thể hiện sự vui đùa, cảm xúc mới lạ chính vì rất được giới trẻ yêu thích.

* Một số ví dụ về việc sử dụng từ “Phỏng lài “:

_ Tôi đã “ Phỏng lài ” em rồi!

_ Ôi chết! Tao ” Phỏng lài ” em ấy thật rồi mày.

_ Tôi thật sự đã bị “ Phỏng lài “.

_  Phỏng lài là cảm giác như thế này sao?

  1. Phỏng lài một ai đó là cảm giác như thế nào?

Tình cảm của con người là cảm xúc khó nói nhất. Nó bộc phát một cách tự nhiên mà chúng ta không thể kiềm chế. Nhất là tình yêu, tình cảm giữa hai người khác giới. Và cảm giác “ phỏng lài ” một ai đó cũng là như thế, nó bộc lộ rất tự nhiên, rất chân thật. Vậy những cảm giác đó là gì? Nó được biểu hiện như thế nào?

_ Phỏng lài một người là khi tiếp xúc với người đó bản thân cảm thấy rất vui, rất thoải mái, không muốn rời xa, tâm trí luôn có hình bóng người đó trong đầu.

_ Phỏng lài một người là khi nào bản thân cũng nghĩ về người đó, luôn muốn nhìn thấy người đó xuất hiện trước mặt.

_ Phỏng lài một người là khi rời xa thì không nỡ, là khi chỉ cần nhận được một tin nhắn, một cuộc gọi từ người ấy thì bản thân đã vui cả ngày.

_ Phỏng lài một người là khi vui hay buồn bản thân đều muốn chia sẻ, muốn có người đó ở cạnh bên.

_ Phỏng lài một người là khi bản thân sẵn sàng làm những điều mà trước đây chưa từng làm, đến những nơi mà bản thân không hề thích, hay sẵn sàng ăn những món ăn mà bản thân không thích ăn.

_ Phỏng lài một người là khi có rất nhiều lời muốn nói với người ấy nhưng khi đứng trước mặt họ thì lại không nói được gì.

_ Phỏng lài một người là khi xa họ một xíu là đã nhớ, là khi không nhận được tin nhắn, hay không liên lạc được với họ thì lo lắng, cuốn cuồng, trong lòng thấp thỏm.

Phỏng lài là một từ ngữ nói lái khá hay, dành cho những bạn đang thích một người nào đó mà còn ngại ngùng, không dám nói. Khi một bạn nữ hay bạn nam nào đó nhận được tin nhắn, hay một lời nhắc trong một bình luận có ghi ” phỏng lài ” thì có lẽ người ấy đang thích bạn đó, đừng vội vàng mà xoá tin nhắn đi nhéee!!! Biết đâu chỉ một tin nhắn mà thành đôi thì sao nào!

Tác giả: Ngọc Lê.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsPhỏng lài là gì?Phỏng lài một ai đó là cảm giác như thế nào? Nano …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *