ngo it hat la gi
ngo it hat la gi

Ngô ít hạt là gì trên Facebook?

Dạo gần đây, trong những ngày toàn quốc đang thực hiện giãn cách xã hội do tình hình dịch bệnh Covid_19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Việt Nam. Và đi cùng với điều đó thì trên mạng xã hội đã xuất hiện một câu chuyện về cụm từ “Ngô ít hạt” khiến cho nhiều người vô cùng thích thú . Đã và đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Facebook trong thời gian qua. Thế nhưng vẫn còn khá nhiều người vẫn còn chưa hiểu hết được ý nghĩa của cụm từ này và nguồn gốc xuất sứ của nó là từ đâu. Thì qua bài viết hôm nay chúng ta lại tìm hiểu về cụm từ “Ngô ít hạt” hot Trend gần đây nhé?.

1. Ngô ít hạt là gì?

Ngô là loại cây cho trái thuộc họ cây lương thực. Ở miền nay hay còn gọi là trái bắp. Được dùng để luộc lên ăn, nấu sữa, nấu sôi, hay làm bánh, có vị ngọt, béo vè rất thơm, là một loại cây được trồng rất phổ biến ở Việt Nam và trên Thế Giới. Loài cây này vừa cung cấp thực phẩm cho con người, vừa có tiềm lực kinh tế rất cao.

Vậy ngô ít hạt là gì?

Ngô ít hạt để nói lên một quả ngô khi luộc lên lột ra mà bên trong chỉ có cùi ngô và một vài hột le que. Có thể là do trồng ở nơi thiếu chất dinh dưỡng hoặc là do sâu bệnh. Nên ngô không chắc, không có hạt, và có hạt thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nếu ai mà mua phải ngô ít hạt này về chỉ biết nhìn cùi thôi.

2. Ngô ít hạt trên Facebook có nghĩa là gì?

Ngô ít hạt trên Facebook được sử với hàm ý nói lên tình hình giãn cách xã hội trên toàn quốc, tức là phải xa nhau vì giãn cách xã hội. Vì ở đây hạt ngô mà nó còn biết cách giãn, xa nhau, không ở gần nhau, mỗi hạt một chỗ, thưa thớt, hạt ngô mà còn tuân thủ tốt biện pháp phòng chống dịch và nghiêm chỉ thực hiện chỉ thị giãn cách toàn xã hội. Hạt ngô mà còn vậy, huống chi là con người, qua đây để nêu cao ý thức nghiêm chỉnh thực hiện biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội, để mau chống đẩy lùi dịch bệnh, sớm được ngày gặp nhau, và những hạt bắp sẽ lại khắng khít lại với nhau như trước.

Ngô ít hạt được sử dụng với hàm ý nghĩa đó bắt nguồn từ một câu chuyện của một cô gái xuất hiện trên mạng xã hội Facebook vừa qua. Câu chuyện như sau:

Câu chuyện xảy ra khi cô gái này mua bắp trên mạng, mua online, do thực hiện giãn cách xã hội nên không đi mua trực tiếp được. Mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi cô gái này nấu chín và lọt vỏ ra để ăn, thì thấy bên trong ngô rất ít hạt, chỉ có cùi và dính vài hột bắp thôi, vì quá chán cô gái đã đang một dòng trạng thái buồn phiền lên trang Facebook cá nhân của mình rằng: ” Người giãn cách không nói đi đến hạt ngô cũng giãn cách vô cùng nghiêm túc”.

Cụ thể bài đăng của cô gái này như sau:” Mua được mẻ ngô mất 70k tiền ship, bốc ra thấy ngô cũng nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16 về giữ khoảng cách nữa các mẹ ạ”. Vừa không lâu nhận được sự thích thú của cộng đồng mạng, dí dỏm mà lại thật ý nghĩa, vừa không hợp lí nhưng lại rất hợp lí.

Ngoài ra “Ngô ít hạt” còn được sử dụng để chỉ một loại ” ba con sói” trên thị trường hiện nay, bên ngoài có một vài hạt tròn nhỏ, màu vàng như hạt ” ngô”. Đây là một vật bất li thân của các cặp đôi yêu nhau.

Tuy nhiên xét về nguyên âm thì nghĩa của ” Ngô ít hạt” còn được hiểu như sau:

-Ngô: có nghĩa là bắp.
-Ít hạt: có nghĩa là chỉ có cùi.
=> Cho nên “Ngô ít hạt” được hiểu là “Cùi bắp”.

Và tất nhiên là sự sáng tạo của cộng động mạng và thế hệ trẻ thì vô cùng phong phú nên một cụm từ sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, tùy sở thích sáng tạo của mọi người.

3. Ý nghĩa của cụm từ “Ngô ít hạt” trong đời sống xã hội Việt Nam hiện nay?.

Đây là một cụm từ được giới trẻ sử dụng rất nhiều, đặc biệt là các cặp đôi yêu nhau và những đôi bạn thân, sau bao ngày xa cách nhớ mong, vì tình hình dịch bệnh, nên phải nghiêm chỉnh thực hiện giãn cách xã hội, nên không thể gặp nhau được, đơn giản nhất chính là ” cách xa nhau”. Như những hạt ngô vốn gắng kết chặt chẻ với nhau, thì bây giờ cũng phải cách xa nhau ra, thì con người cùng nên nghiêm chỉ thực hiện giãn cách.

Ví dụ:
• Chị em mình cách xa nhau lâu nay như Ngô Ít Hạt.
• Tình yêu chúng minh cách xa lâu nay như ngô ít hạt.
• Em gái mình ngô ít hạt đã lâu lắm rồi.

✓ Ý nghĩa rút ra:

-Mang một ý nghĩa ý thức vô cùng sâu sắc, hạt ngô vốn không có ý thức, mà lại còn biết thực hiện giãn cách xã hội nghiêm chỉnh thì con người nên nôi gương theo.

– Nhắc nhở mọi người hãy nghiêm chỉnh thực hiện giãn cách xã hội, để sớm đẩy lùi dịch bệnh, sớm được đoàn tủ với bạn bè.

-Nâng cao ý thức, của người dân, về việc không tụi tập, khoảng cách.

-Hãy nghiêm túc thực hiện 5K để góp phần nhanh chống đẩy lùi dịch bệnh Covid_19.

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid_19 diễn biến vô cùng phức tạp, khiến nhiều người phải ra đi vô cùng tiếc nuối và thương tâm. Vì thế hãy nghiêm chỉnh thực hiện giãn cách xã hội để cùng nhà nước đồng lòng chống dịch. Sớm lấy lại những ngày bình yên. Hãy “Ngô ít hạt” thêm một thời gian nữa nhé các bạn. Còn một cái Tết Nguyên Đán đang chờ chúng ta gặp nhau, còn cái hẹn với Đội Tuyển Quốc Gia Việt Nam, ở Trận đấu vòng loại World Cup 2022, vào mùng 1 Tết Nguyên Đán, hãy đẩy lùi dịch bệnh, để ngày đó nhuộm đỏ những con đường và sân Mỹ Đình để cỗ vũ cho mấy chàng trai Yêu dấu nhé.

Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của mình nha! Thanks

Tác giả: Ân Võ.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1. Ngô ít hạt là gì?2. Ngô ít hạt trên Facebook có nghĩa là gì?3. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *