5 9 la ngay gi
5 9 la ngay gi

Ngày 5/9 là ngày gì?

Ngày 5/9 là ngày gì? Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc?

Chắc hẳng ai ai trong chúng ta, nếu may mắn được đến trường thì chắc hằn, ai ai trong chúng ta sẽ có rất nhiều hoài niệm về ngày 5/9. Tại sao mình lại nói như vậy ạ?

1. Ngày 5/9 là ngày gì?

Ngày 5/9 hằng năm được chọn là ngày khai giảng chính thức bắt đầu năm học mới còn toàn thể học sinh, sinh viên trên cả nước Việt Nam. Tính đến nay năm 2021, đã 76 năm kể từ ngày khai giảng đầu tiên.

Thời gian gắn với những kỉ niệm đẹp nhất chính là thời học sinh, thời gian mà mỗi chúng ta được cắp sách đến trường. Mỗi năm vào ngày 5/9 sau khi đã trãi qua một kì nghỉ hè dài, từ lúc hoa phượng nở rộ cho đến khi hoa đã tàn chỉ còn lại lá, những tiếng ve cũng đã dần ngừng kêu, thì ngày khai giảng cho một năm học mới cũng dần đến.

Cứ vào mỗi năm ngày 5/9 các bạn sẽ được ba mẹ chuẩn bị cho những bộ quần áo mới, một chiếc cặp xinh xắn, tươm tất để đi đến trường trong ngày khai giảng đầu tiên. Dù cảm giác bạn đã trải qua rất nhiều nhưng không lần nào giống lần nào. Ở lứa tuổi nhỏ thì sẽ cảm thấy e dè, sợ sệt, rụt rè núp theo bóng mẹ, còn lớn lên thì cảm thấy bồi hồi và đầy náo nức. Một cảm giác đáng để chúng ta khi lớn lên đều phải hoài niệm lại.

2. Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày khai giảng trên toàn quốc?

Đã trãi qua bao mùa cuối hạ, đã tham dự bao nhiêu lần khai giảng vào ngày 5/9. Nhưng chắc chắn các bạn vẫn còn chưa biết tại sau ngày 5/9 lại được chọn làm ngày khai giảng chính thức của học sinh và sinh viên trên toàn quốc đúng không nào?

Các bạn sẽ biết điều đó khi chúng ta cùng nhìn ngắm lại lịch sử Việt Nam lúc bấy giờ:

Nguyên nhân ngày 5/9 được chọn làm ngày khai giảng của học sinh và sinh viên trên toàn quốc. Bởi lẻ ngày 5/9/1945_sau 3 ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập khai sinh nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi bức thư cho các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường đầu tiên, của nước Việt Nam độc lập mới.

3. Những hoạt động vào ngày khai giảng toàn quốc 5/9 của các bạn học sinh, sinh viên là gì?

Ngày khai giảng đầu tiên của năm học mới, chính là dịp để các bạn học sinh và thầy cô giao lưu, tìm hiểu, và nạp đầy năng lượng cho năm học mới:

_Trước tiên là buổi lễ khai giảng được tổ chức một cách long trọng với nhiều nghiên thức nghiêm trang, và thiêng liêng nhất là nghi thức chào cờ và đọc thư của chủ tịch nước.

_Tiếp theo là chúng ta sẽ được nghe những mục tiêu đề ra giữa thầy và trò trong năm học mới .
_Sau đó, là tiếng đánh trống khai trường, là nghi thức đánh dấu sự bắt đầu chính thức của năm học mới.

_Cuối cùng là những không gian trò chơi dân gian giành cho các bạn học sinh, sinh viên.

Có nhiều trò chơi hấp dẫn như:

+Kéo co.

+Chạy xe đạp chậm.

+Cờ vua.

+Vẽ tranh.

+Ô Ăn Quan

+Cò chẹp

->Vốn là những trò chơi gắn liền của tuổi thơ mỗi chúng ta đúng không nè. Ai ai cũng thích thú khi được tham gia những trò chơi này, dù là ở lứa tuổi nào đi chăng nữa.

Mỗi chúng ta dù cho lớn đến mấy, dù đã lập gia đình hay chưa, thành công hay khó khăn chắc chắn sẽ không bao giờ quên ngày 5/9 ngày mà chúng được cắp sách đến trường, được gặp thầy cô, bạn bè. Là một khoảng thời gian đầy hoài niệm về tuổi thơ đúng không nào?.

4. Hiện thực về ngày khai giảng 5/9/2021 diễn ra tại Việt Nam.

Năm 2021 chắc hẳn là một năm khá nhiều mất mác, đối với lứa tuổi học sinh, đặc biệt là 2k4, đã lấy đi rất nhiều hoạt động của học sinh Việt Nam trong năm 2021. Là năm mà dịch bệnh Covid_19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, nguy hiểm, khó lường. Vì thế học sinh cả nước chưa được nhập học đúng thời hạn, lễ khai giảng 5/9/2021 cũng chỉ được diễm ra trên sóng truyền hình, chứ không được diễn ra đồng loạt như mọi năm, các học sinh và thầy cô được gặp nhau, được tham gia trò chơi.

Đặc biệt đối với thế hệ 2k4 đây lại là lần khải giảng cuối cùng của đời học sinh. Dịch bệnh đã lấy đi rất nhiều thứ, vì vậy hãy cố gắng chống lại nó các bạn nha. Thời gian này thay vào việc học trực tiếp trên lớp, thì học sinh cả nước thực hiện biện pháp học trực tuyến, để tránh sự lây lan của dịch bệnh và dễ kiểm soát hơn. Vì vậy việc học tập cũng gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt đối với các bạn lớp 9 và lớp 12 phải trãi qua lúc thi quan trọng. Các bạn hãy cố gắng hết sức lê nhé! Vì đây chỉ là một bước đầu thử thách trên con đường đi đến thành công thôi. Cố gắng để tiêu diệt dịch Covid_19 cùng cả nước nha.

Qua đây, phần nào các bạn cũng đã biết ý nghĩa của ngày 5/9 và lịch sử ra đời ra đời của ngày 5/9. Hãy luôn hoài niệm về nó các bạn nhá, vì nó rất đẹp. Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của mình nha. Thanks

Tác giả: Ân Võ

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1. Ngày 5/9 là ngày gì?2. Tại sao ngày 5/9 lại được chọn là ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *