Healthy va Balance co nghia gi
Healthy va Balance co nghia gi

Healthy và Balance có nghĩa gì?

Gần đây nhất vào ngày 9/9 vừa qua, trên một chương tình thực tế Hẹn Hò Giấu Mặt, cô gái VJ Dustin Nguyễn đã và đang là tâm điểm của nhiều người, là chủ đề được nói đến nhiều nhất trên cộng động mạng vừa qua, trong đó nổi bật là Facebook.

Tại sao cô gái này lại được nhiều người chú ý đến vậy?

Bởi lẽ, Trong chương trình cô gái trẻ này đã đưa ra những quan điểm, những ý kiến và nhiều câu hỏi được đặt ra về tình yêu và hôn nhân gia đình, để tìm ra một nửa mảnh ghép phù hợp cho cuộc đời mình. Bất ngờ là khi cô gái này đưa ra những câu hỏi, cấu từ luôn có sự lòng ghép, đan xen giữa tiếng Việt và tiếng anh, sử dụng những câu từ nửa tây nữa ta, làm nhiều người cảm thấy rất tò mò về mặt ý nghĩa những câu nói này. Có thể kể đến nhiều từ được nhắc đến như: couple, long distance relationship, serious, partner, healthy, balance,…Đặc biệt là Healthy và Balance là hai tự được nhiều người tò mà và quan tâm nhất.

Ví dụ ” Mối quan hệ có healthy hay không, có balance không”. Nôm na chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất là “Mối quan hệ có thật sự lành mạnh hay không, có thể cân bằng được hai bên hay không”?. Ngoài ra còn nhiều nghĩa khác mà chúng ta chưa thể nào hiểu hết. Thì thông qua bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu kĩ lưỡng hơn về nghĩa hai từ healthy và balance này nhé.?

1. Vậy thì thuật ngữ Healthy có nghĩa là gì?

Healthy là một tính từ dùng để chỉ những sự có lợi cho sức khoẻ của con người, như khoẻ mạnh, lành mạnh. Được rất nhiều bạn sử dụng , đặc biệt là các nữ, đang trong giai đoạn giảm cân, muốn giữ cho da vẽ hồng hào, tươi sáng, có một vóc dáng mảnh mai, quyến rủ, đầy khoẻ khoắn, và không bị thừa cân, béo phì, hay ăn uống những đồ ăn nóng gây nổi mụn.

Nhưng kể từ khi trào lưu healthy dậy sóng thì thay vào chế độ ăn uống lành mạnh, là chế độ ăn uống healthy. Hay là healthy cũng được hiểu là một sự sạch sẽ, vệ sinh an toàn, trong vệ sinh thức ăn và không gian sống của bạn nữa.

Ví dụ như:

+ Hôm nay mình sẽ xây dựng một chế độ ăn uống thật là lành mạnh

-> Hôm nay mình sẽ xây dựng một chế độ ăn uống thật là healthy.

+ Eat a healthy diet!->Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh!

+ You are so healthy inside-> Trong bạn thật là khoẻ khoắn.

✓ Ngoài ra healthy còn dùng để chỉ một mối quan hệ nào đó của bạn. Có thể là tình bạn bè hoặc là tình cảm giữa hai người yêu nhau. Thì healthy ở đây chùng để chỉ một mối quan hệ lành mạnh, trong sáng, mang lại những điều tốt đẹp cho cả hai bên. Mối quan hệ healthy là một mối quan hệ tốt, cần được phát huy, và nên học hỏi theo.

Ví dụ như:

+ Is that relationship really healthy?

->Mối quan hệ đó có thực sự lành mạnh hay không?

+ You should have a healthy relationship!

-> Bạn nên có một mối quan hệ lành mạnh!

Vậy qua mục 1 các bạn đã hiểu hơn về thuật ngữ “healthy” chưa nào? VẬY thì chúng ta sẽ cùng sang mục 3 nhé. Tìm hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ “Balance”.

2. Vậy thì thuật ngữ “Balance” có nghĩa là gì?

Balance là một tính từ dùng để chỉ sự cân bằng, một sự cân nhắc nào đó. Ví dụ như là sự cân nhắc của bạn về một chế độ ăn uống, cách ăn uống và xây dựng chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lí, để xóa được một sức khoẻ tốt nhất. Hoặc là bạn cần có sự cân nhắc khi đưa ra quyết định về một mối quan hệ nào đó , sau cho đúng lẽ nhất. Ngoài ra là chỉ một sự cân bằng. Ví dụ như bạn hãy ăn uống một cách cân bằng, để có được sức khoẻ tốt nhất. Hoặc mối quan hệ của bạn, bạn phải cân bằng nó, bạn nên sống một cách cân bằng nhất.

Ví dụ:

+ You should consider your diet!
-> Bạn nên cân nhắc chế độ ăn uống của mình!

+Is your relationship truly balanced between the two?
-> Mối quan hệ của bạn có thực sự cân bằng giữa hai người?

3. Trong cuộc sống bạn cần sống một cách healthy và balance hay không.

_ Trong cuộc sống chúng ta nên xây dựng một cuộc sống lành mạnh, phát triển một cách lành mạnh.

_Đối với các bạn muốn có được khoẻ tốt. Thì nên xây dựng một chế độ ăn uống healthy lành mạnh để có được sức khoẻ tốt nhất. Đặc biệt là giữ được vóc dáng mảnh mai thon gọn, tránh bị thừa cân, béo phì, da vẻ hồng hào, tươi mát.

_Trong các mối quan hệ bạn nên có một mối quan hệ lành mạnh, trong sáng. Để không gặp phải những sai lầm nhất thời của tuổi trẻ.

_ Bạn nên xây dựng chế độ ăn uống một cách cân bằng, có sự cân nhắc trong ăn uống. Để giữ gìn được sức khoẻ thật tốt.

_Bạn nên balance cân nhắc trong việc chọn lựa sự việc, đưa ra một quyết định nào đó một cách được cân nhắc rõ ràng. Bạn bên cân bằng giữa nhìu thứ khác nhau. Cân bằng được cuộc sống và mối quan hệ của mình.

=> Tóm lại là trong cuộc sống bạn nên có một lối sống có healthy và balance nhé.

Qua bài viết này mình hãy chắc hẳn đã có rất nhiều bận. Phần nào đã hiểu hơn về hai thuật ngữ phổ biến “healthy” và “balance” nãy rồi đúng không nè. Hãy cô gắng xây dựng một cuộc sống có healthy và balance nhé. Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của mình nha. Thanks

Tác giả: Ân Võ.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsTại sao cô gái này lại được nhiều người chú ý đến vậy?1. Vậy thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *