thuy tien
thuy tien

Câu nói hot nhất hôm nay: “96 tỷ” là gì?

Hôm nay ngày 25 tháng 8 trên các phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội đã nổ ra tranh cãi về số tiền làm từ thiện của một nam ca sĩ nổi tiếng và số tiền ấy lên đến 96 tỷ. Thực hư việc như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Nguyên nhân sự việc

Cụ thể sự việc bắt đầu vào tối 24/04, trong một đoạn livestream mới nhất của bà Nguyễn Phương Hằng- vợ của Doanh Nhân Dũng “lò voi”,  CEO của công ty cổ phần Đại Nam. Đã công bố chắc chắn rằng bà đang giữ hàng trăm giấy tờ sao kê ngân hàng của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và còn bật mí rằng số giấy tờ ấy nặng gần 1,9 kg. Ngoài ra, bà Hằng còn cho biết số tiền người dân ủng hộ không chỉ có 1,8 tỷ như Đàm Vĩnh Hưng đã lấy ra làm từ thiện mà lên đến 96 tỷ VNĐ.

Bà Hằng đã cảnh báo rằng trong vòng một tuần nữa nếu không công khai số tiền từ thiện từ các mạnh thường Quân mà nam ca sĩ nhận được bà sẽ tung ra tất cả các bằng chứng và nhờ pháp luật can thiệp.

Vào vài tháng trước, cộng đồng mạng Việt Nam đã được một phen chấn động khi CEO công yt Đại Nam đã lần lượt réo tên và vạch trần các nghệ sĩ như Hoài Linh, Hồng Vân, Vy Oanh. Nghiêm trọng nhất là Hoài Linh đã bị tố ăn chặn số tiền từ thiện hơn 13 tỷ khiến cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ,  từ đó các nghệ sĩ đều phải về chừng bà vì sức ảnh hưởng của bà rất lớn sau sự việc đó.

  1. Về phía Đàm Vĩnh Hưng

Ngay ngày hôm sau, bên phía nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng phản bác sự việc trong một video kéo dài 8 phút. Đàm Vĩnh Hưng đã bác bỏ hoàn toàn chuyện mình “ngậm” 96 tỷ trong tài khoản, anh đã khẳng định bà Nguyễn Phương Hằng đã vô cùng trắng trợn, dựng chuyện, bịa đặt về khoản tiền từ thiện. Đặc biệt anh còn nói rằng sẽ cho mượn sổ tài khoản ngân hàng của mình để làm từ thiện, có đầy đủ chứng từ, sổ sách.

Trong video Mr. Đàm khẳng định với khán giả rằng: “Hưng xin khẳng định là Hưng không phải là một người dễ dàng để ai muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm. Hơn 25 năm qua xưa nay mọi người chứng kiến Hưng như thế nào thì cũng biết rồi. Có người quan tâm có người lo sợ. Hưng khẳng định là Hưng có nghe những thông tin không đúng sự thật về mình, Hưng rất là buồn cười, người ta trắng trợn bịa đặt và không sợ nghiệp báo”. “Tôi cũng thật sự ước mơ trong tài khoản có số tiền như vậy để chia sẻ cho người nghèo, bà con, học sinh và đồng nghiệp của tôi, tôi nói là làm. Thế nhưng nó không có thì lấy gì làm bây giờ, đó chỉ là một giấc mơ ngủ dậy mà không có điều gì là thật”.

Đàm Vĩnh Hưng để chắc chắn định trong video 8 phút của mình rằng nếu tài khoản của anh có đúng 96 tỷ đồng như Bà Hằng đã nói anh sẽ chấp nhận thua cuộc và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật và công chúng. Và nếu bà Hằng bịa đặt anh sẽ xin của bà một viên kim cương để bán và dùng tiền giúp đỡ cho người nghèo

Hiện nay cả hai đều chưa có lên tiếng mới về sự việc nhưng có lẽ câu chuyện này sẽ rất nhiều người quan tâm và bàn luận. Dù có ra sao thì mong các cộng đồng mạng Việt Nam sẽ hết sức tỉnh táo, cũng như có hành động và lời nói đúng đắn trước sự việc. 96 tỷ VNĐ là con số rất lớn và rất cần thiết với những người có hoàn cảnh khó khắn. Hy vọng sự việc sẽ sớm được giải quyết minh bạch và không để lại vết nhơ cho xã hội.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm!

Soobin Hoang Son 1

Chủ nhân hit Tháng Năm( The Playah) Soobin Hoàng Sơn là ai?

ContentsNguyên nhân sự việcVề phía Đàm Vĩnh Hưng Chủ nhân hit Tháng Năm( The Playah) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *