cap la gi
cap la gi

Cap là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cap trên mạng xã hội?

Cap là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng cap trên mạng xã hội?

Facebook hay mạng xã hội là nơi để chúng ta thường xuyên cập nhật hình ảnh, cuộc sống đời thường, hoặc những dòng tâm, lời chia sẻ. Mỗi khi chia sẻ ảnh của bản thân hay một hình ảnh nào đó chúng ta thường viết cap. Vậy cap là gì? Cap có ý nghĩa gì và cách sử dụng cap trên mạng xã hội ra sao? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các câu hỏi này nhé, hãy cùng theo dõi nào!

  1. Cap là gì?

_ Cap là một từ ngữ khá phổ biến, được mọi người sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Thông thường cap được mang hàm nghĩa là caption, có nghĩa là ghi chú, chú thích hay phụ đề. Cap còn là một từ tiếng Anh được viết tắt bởi nhiều từ ngữ khác như: caps lock, captain,…

_ Tùy vào ngữ cảnh, trường hợp khác nhau người ta sẽ dùng từ cap cho thích hợp để diễn đạt được hết hàm nghĩa của nó. Với thế hệ gen Z cap có thể coi là một từ không thể thiếu trong từ điển ngôn ngữ của các bạn.

  1. Ý nghĩa và cách sử dụng cap trên mạng xã hội?

Mạng xã hội được xem là nơi cập nhật những xu hướng, tin tức, các trend mới,… nhanh chóng và tiện lợi nhất. Vì vậy với sự phổ biến của mình từ cap cũng trở nên rất hot và được các bạn trẻ yêu thích sử dụng.

2.1 Trên Facebook:

_ Cap trên Facebook được hiểu theo nghĩa của từ caption, nghĩa là ghi chú, chú thích cho những bài viết, bài đăng, hình ảnh. Nếu bạn là người chăm đăng ảnh lên mạng xã hội, thì việc ghi cap là không thể thiếu với bạn. Bởi cap tuy ngắn gọn, nhưng nó mang được hàm ý sâu xa, diễn tả được cảm xúc, suy nghĩ của bạn. Cap còn giúp mọi người hiểu rõ hơn về nội dung, thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Cap trên Facebook còn có nhiều loại như: cap về tình yêu, cap thả thính, cap về cuộc sống,..

_ Một số ví dụ về cap trên Facebook:

+ Nam quốc sơn hà nam đế cứ

Đáng yêu như thế mà seen không rep ư?

+ Tình yêu đâu phải con đò

Bến nào cũng đỗ, người nào cũng yêu.

+ Tôi muốn sống như hoa mặt trời

Vươn mình toả sáng giữa bầu trời xanh.

2.2 Cap ngoài nghĩa là caption thì còn có nhiều nghĩa khác như: Caps lock, captain,…

_ Caps lock được dùng phổ biến trong công nghệ máy tính. Caps lock được hiểu là viết hoa một chữ bất kì khi đánh văn bản trên máy tính.

_ Captain được dùng phổ biến trong nhiều phim ảnh với hàm nghĩa là đội trưởng hoặc thuyền trưởng. Một trong những bộ phim điển hình, nổi bật sử dụng hàm nghĩa captain đó là Captain American ( đội trưởng Mỹ ).

Việc sử dụng cap hay sẽ giúp thu hút được nhiều người quan tâm đến bài viết của bạn hơn. Đôi khi viết cap còn dùng để troll người xem, tạo nên tiếng cười, những tình huống hài hước. Cap cũng có những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến người xem, vì vậy khi viết cap chúng ta hãy lựa chọn những nội dung phù hợp nhé!

Tác giả: Ngọc Lê

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsCap là gì?Ý nghĩa và cách sử dụng cap trên mạng xã hội? Nano là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *