troll la gi
troll la gi

Troll là gì?

Troll là gì? Ý nghĩa thật sự của từ troll ?

Mỗi ngày, mạng xã hội sẽ là nơi cung cấp, mang đến cho chúng ta những thông tin, sự việc và bên cạnh đó là những từ ngữ mới, lạ. Và nếu là một người thường xuyên sử dụng facebook thì bạn sẽ không thể bỏ qua một thuật ngữ mới đó là từ ” troll “. Vậy bạn đã hiểu rõ nghĩa của từ troll hay chưa? Ý nghĩa của từ troll là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết của mình để có những giải đáp hợp lí nhé!

  1. Troll là gì?

Troll là một từ tiếng lóng được giới trẻ sử dụng phổ biến trên facebook, game,… Với các bạn trẻ, troll được coi như một trò đùa, hành động chơi khăm, trêu người khác nhằm mục đích tạo tiếng cười cho mọi người. Troll thường được thông qua các hình thức thức như: tin nhắn, video, status, hình ảnh,… Có thể nói, troll là một hình thức giải trí mới của giới trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, theo wikipedia troll còn được hiểu theo nghĩa là kẻ đăng các thông điệp gây tranh cãi tại một cộng đồng trực tuyến, với mục đích gài bẫy những người dùng khác xúc động hay bị kích động và phản ứng lại với mục đích giải trí hoặc có động cơ khác. Những người thường xuyên đi troll người khác được gọi là thánh troll hay troller.

  1. Ý nghĩa của từ troll là gì?

Mỗi một từ ngữ đều mang ý nghĩa riêng của nó và được sử dụng với nhiều mục đích, hoàn cảnh khác nhau. Tùy vào ngữ cảnh, mà người ta sẽ lựa chọn từ ngữ cho phù hợp để tránh gây nên sự khó chịu cho người khác. Vậy với giới trẻ hiện nay, troll có ý nghĩa như thế nào mà lại được nhiều người ưu ái sử dụng như vậy?

_ Cũng như những hành động khác, troll cũng có mặc tích cực và tiêu cực của nó. Tuy nhiên nếu biết cách dùng hợp lý thì sẽ không gây ra những tác động tiêu cực.

+ Tích cực:

Troll được xem là trò đùa vui của các bạn trẻ, đó là những hành động, lời nói trêu đùa nhưng không vượt quá giới hạn nhằm đem đến niềm vui, tiếng cười cho mọi người. Các troller thường troll người khác bằng những câu nói hay những hình ảnh, video được chỉnh sửa vui nhộn, hài hước.

Ngoài mục đích tạo tiếng cười cho mọi người, các troller còn thông qua việc troll người khác để lên án, tố cáo những tệ nạn của xã hội hay một vấn đề nổi bật đang hot của xã hội nhằm hướng mọi người đến những điều tốt đẹp. Vì vậy có thể nói các troller thường là người rất thông minh, nhạy bén có như vậy thì mới nhanh chóng nắm bắt thông tin và cập nhật những hình ảnh, câu nói chất nhất gửi đến chúng ta đúng không nào!

+ Tiêu cực:

Ngoài những biểu hiện tích cực, troll cũng gây nên những vấn đề tiêu cực. Bởi một số bộ phận bạn trẻ quá lạm dụng việc troll người khác, hay xem troll người là thú vui. Họ có những biểu hiện hành động vượt quá giới hạn gây sự nên sự khó chịu, tổn thương cho người khác. Và họ biện minh cho những hành động trêu đùa quá trớn đó bằng từ ” troll – chỉ đùa thôi mà “.

Hiện nay, troll là từ ngữ được cư dân mạng và giới trẻ dùng phổ biến. Với hàm nghĩa mang tính tích cực troll được mọi người yêu thích sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt là các thánh troll với sự nhạy bén, nhanh nhẹn, hóm hỉnh họ luôn mang đến cho chúng ta những thông tin, hình ảnh troll vô cùng thú vị, hài hước tạo tiếng cười và niềm vui cho mọi người. Chính vì vậy, những thông tin troll hài hước đem về cho chính chủ hàng ngàn lượt like, share, cmt và sự yêu thích của mọi người.

Mọi thứ điều có mặt lợi và hại của nó điều quan trọng là chúng ta – người sử dụng, biết cách dùng hợp lý, hợp hoàn cảnh và không quá lạm dụng thì sẽ không đem đến những mặt tiêu cực. Vì vậy dẫu troll chỉ là một trò đùa vui nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây nên những tác hại không đáng có.

Là cộng đồng mạng văn minh chúng ta hãy cùng phát triển những mặt tích cực và loại bỏ những mặt tiêu cực. Qua những chia sẻ trên đây của mình, mong rằng mọi người sẽ có thêm những thông tin về ý nghĩa của từ troll và có cách sử dụng nó cho hợp lý. Cảm ơn các bạn đã theo dõi mình, hãy đồng hành cùng mình trong những bài viết sắp tới nhé!!!

Tác giả: Ngọc Lê.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsTroll là gì?Ý nghĩa của từ troll là gì? Nano là ai? Nano có nghĩa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *