tinh nguyen la gi
tinh nguyen la gi

Tình nguyện là gì?

Chào tất cả các bạn, giải thích cho câu hỏi "Tình nguyện là gì?" bên dưới còn rất thô sơ, rất mong nhận được lời giải thích tốt hơn cho câu hỏi "Tình nguyện là gì?" từ tất các bạn để website "Hỏi đáp nhanh" hoàn thiện hơn, rất cám ơn những ý kiến đóng góp của các bạn!

Tình nguyện là gì? Ý nghĩa sâu sắc của tình nguyện.

Gần đây, đặc biệt là rơi vào thời điểm đất nước Việt Nam chúng ta, đang ở trong giai đoạn khó khăn nhất của lịch sử trong thời bình. Đại dịch covid_19 đã lấy đi tính mạng của nhiều người, ngoài ra còn rất nhiều người gặp những vấn đề khó khăn do đại dịch covid_19. Thì hai từ ” Tình Nguyện” thì trở nên vô cùng phổ biến và sâu sắc ý nghĩa. Thì thông qua bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuật ngữ ” Tình Nguyện” này nhé.

1. Tình nguyện là gì?

Nếu như các bạn là một người thường xuyên hoạt động đoàn hoặc là hay đọc nhiều trang sách báo về những hoạt động đoàn của Thanh Niên Việt Nam. Thì chắc chắn các bạn sẽ không có gì quá xa lạ đối với hai từ ” Tình Nguyện”. Thế nhưng các bạn vẫn còn chưa hiểu hết được hết ý nghĩa của việc ” Tình Nguyện” là gì?.

Tình Nguyện là một công việt được xuất phát từ tâm, từ tấm lòng nhân ái, và thương người của các bạn, và đặc biệt công việc tình nguyện, không ngoại lệ cho lứa tuổi nào, giới tính nào. Ai ai nếu có tấm lòng nhân ái, muốn giúp người khó khăn, hỗ trợ những vùng đang gặp nhiều khó khăn và trở ngại, thì đều sẽ đi làm tình nguyện được.

2. Những hoạt động trong việc Tình Nguyện cụ thể như sau:

Công việc tình nguyện nó đặc thù và hỗ trợ, giúp đỡ, những người, những nơi gặp nhiều khó khăn và trở ngại, như lại thông qua bằng nhiều cách thức khác nhau. Đặc biệt công việc tình nguyện lại được thực hiện bằng nhiều hình thức thiết thực khấu như, khi đất nước Việt Nam chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn lịch sử, phải đối mặt với những diễn biến khôn lường của dịch bệnh CoVid_19.

Nhiều tình nguyện viên đã xong pha ra chiến trường, chiến đấu ngày đêm, đễ giúp đỡ hỗ trợ cho những bà con bị ảnh hương bởi dịch covid_19. Rất nhiều nhóm tình nguyện đã tổ chức nấu cơm và phát cơm từ thiện cho các khu phong toả trên địa bàn Thành Phố HCM, nhiều chiến sĩ tình nguyện đi mua rau củ nhu yếu phẩm cho người dân bị mắt kẹt không thể ra đường được.

Ở những vùng quê nhiều đội tình nguyện đi phụ giúp nông dân thu hoạch, Phụ vẩn chuyển để đưa lên Thành Phố HCM, do bị thiếu nhiều lương thực, thực phẩm. Những đội tình nguyện ngày đêm túc trực nơi vùng đỏ, ngày đêm hỗ trợ cho bà con, nhiều hình ảnh những người chiến sĩ ôm bình oxy đem đến để làm nguồn thỏ cho những người bị nhiễm covid_19,làm ai ai cũng phải cảm động rơi nước mắt. Chỉ khi dịch bệnh khó khăn đến với nước ta, thì mới thấy được tinh thần đùm bộc yêu thương của dân tộc ta cao cả đến nhường nào.

Ngoài ra, ở đất nước Việt Nam chúng ta Tình Nguyện còn được diễn ra với nhiều hoạt động khác nhau, như:

✓ Đội Tình Nguyện trồng nhiều cây xanh ở những con đường trên thành phố, để giúp ổn định bầu không khí nơi đầy khói bụi như trên thành phố. Hay là Đội Tình Nguyện trọng cây chịu mặn tại càng vùng biển, để chống xối mòn, lũ lụt. Giúp bảo vệ môi trường, góp phần giảm sự tấn công của thiên tai.

✓ Đội Tình Nguyện nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ. Tổ chức những buổi thăm viếng, vệ sinh dọn dẹp các đền thờ liệt sĩ. Hỏi thăm vận đông, tặng quà, cám ơn các người mẹ anh hùng Việt Nam.

✓ Đội Tình Nguyện đi đến những vùng lũ lụt để giúp đỡ bà con, cung cấp vận chuyển phát cho những người gặp nạn.

✓ Đội Tình Nguyện tiếp sức mùa thi, hỗ trở các anh chị học sinh cuối cấp, có được một kì thi chất lượng nhất.

3. Ý nghĩa của Việc Tình Nguyện.

• Giúp được những người, có hoàn cảnh khó khăn, đang trong giai đoạn khó khăn nhất, để họ có được sự giúp đỡ cấp thiết nhất, giúp những người khó khăn vượt qua những rào cản của cuộc sống. Vươn lên phấn đấu, để có một cuộc sống tốt hơn.

• Chia sẽ được một phần nào đó đối với những mảnh đời bất hạnh.

• Phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của ông cha ta bao đời nay.

Nếu có điều kiện, các bạn hãy cố gắng thực hiện thật nhiều hoạt động tình nguyện. Để có thể cùng nhau, giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh. Thanks

5/5 - (1 bình chọn)
Đọc giả có thêm cầu hỏi nào cần giải nghĩa vui lòng để lại lời nhắn ạ!

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì? Nếu là một fan của phim Thái, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *