tha thinh la gi
tha thinh la gi

Thính là gì? Thả thính có ý nghĩa gì?

Dạo quanh, vài dòng trên các trang mạng xã hội, chúng ta sẽ không khó để bắt gặp những thuật ngữ như “thính” và “thả thính”. Là những thuật ngữ đã làm mưa làm gió trên khắp các mặt trận của các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Được nhiều giới trẻ sử dụng vô cùng phổ biến. Nhưng mà, chắc hẳn vẫn còn khá nhiều bạn vẫn chưa biết được hàm nghĩa của những thuật ngữ này, thì qua bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá nó nhé.

1. Thính là gì?

Thính được biết là một trong những gia vị, để chế biến các món ăn. Là một hỗn hợp bột mịn, có từ sau khi sao khi xay bột gạo nhuyễn hoặc bánh đa. “Thính” được dùng để chế biến các món như nem, chả, bì. “Thính” được cho vào hoà trộn với các gia vị khác, sẽ tạo nên một hương vị vô cùng kích thích vị giác cho người ăn, có mùi thơm thơm, bùi bùi và béo béo rất ngon miệng. Ngoài việc được dùng làm gia vị để chế biến các món ăn, thính còn còn được sử dụng rãi  làm mồi như câu cá, câu cua…

Thả thính là một hành động rãi, rắc thính lên trên mặt nước để thu hút cá, tôm lại. Nhằm cá, tôm dính vào lưỡi cần câu của bạn.

2. Thính và Thả Thính trên mạng xã hội Facebook được sử dụng với nghĩa là gì?.

“Thính” được sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội Facebook, nhưng không giống như nghĩa mà chúng ta vừa tìm hiểu ở phần trên. Nhưng “Thính” được sử dụng một cách sáng tạo, xây dựng trên chính nền tảng nghĩa đen của nó. Thính là những hành động, lời nói, chứa đầy mật ngọt, thư hút đối phương, gieo cho đối phương nhiều sự thương nhớ và mộng mơ, cảm động, và có tình cảm với mình.

Thả thính trên Facebook là một hành động, lời nói, giao rắc hay rãi tình cảm, gieo rắc sự thương nhớ cho đối phương, dùng những lời nói vu vơ, thả tình, làm đối phương phải xao xuyến, tê tái tâm hồn. Thả thính trên Facebook được diễn ra bằng những stt, caption, những dòng tin nhắn, bình luận, vu vơ, gieo rắc nhiều thương nhớ.

3. Cách để nhật biết dấu hiệu của việc thả thính. 

Cách để nhận biết có người đang thả thính bạn thì cũng không phải là khó, và cũng không phải là một chuyển dễ dàng. Bạn phải nhận biết được người đó có đang thả thính bạn hay không, để biết cách đớp thích hay né thính sao cho phù hợp. Bởi lẽ có nhiều người gặp đúng nhiều mình yêu sẽ thả thính, dùng những lời mật ngọt, để gây sự thu hút cho người ấy.

Nhưng cũng sẽ có nhiều người, chỉ có được cái miệng, nhưng không thực hiện được những lời hứa ngọt ngọt, trót lưỡi đầu môi. Có những người chỉ cho bạn cảm giác thương nhớ, nhưng đến khi bạn thật sự thích họ, muốn yêu một cách nghiêm thúc, thì họ lại từ chối bạn thẳng thừng, biệt tâm, biệt tích, cho bạn những cảm xúc hạnh phúc, rồi rời bỏ bạn. Vì thế nếu không thật sự khôn khéo, thì bạn sẽ rất dễ dính thính của những người chuyên gia thả thính.

Ví dụ bạn sẽ gặp nhiều tính huống thả thính?

• Có một chàng trai dễ thương, đẹp trai, nhắn tin cho bạn, dùng những từ  ngọt ngào để thả thính bạn.

• Nhiều cô gái đăng hình lên với nhiều dòng Caption thả thính, khiến cho bao chàng trai phải điêu đứng.

4. Cách để né thính một cách cao tay.

Khi gặp phải những người chỉ dù những lời mật ngọt, nói cho suông, để thả thính, nhiều người, chứ không phải nghiêm túc muốn thực hiện phát triển mối quan hệ tình yêu với bạn, thì bạn sẽ né thính bằng cách như sau:

• Cần xác định người đó còn thả thính người nào nữa hay không.

• Xem họ có thật sự muốn phát triển tình cảm dí bạn hay không.

• Yêu cầu họ nói chuyện một cách nghiêm túc.

• Hoặc phủ từ chối khéo.

Bạn đã bao giờ được người khác thả thính hay chưa? Hãy xác định rõ ràng nên đớp thính hay né thính nhé? Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của mình nha. Thanks

Tác giả: Ân Võ.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents1. Thính là gì?2. Thính và Thả Thính trên mạng xã hội Facebook được sử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *