phuot la gi
phuot la gi

Phượt là gì?

Phượt là gì? Vì sao lại có nhiều người đam mê đi phượt như vậy?

Tuổi trẻ là tuổi với những mơ ước khám phá, chinh phục những điều mới lạ đặc biệt là những vùng đất mới. Vì thế trong những năm gần đây đi phượt đã trở thành trào lưu của giới trẻ. Thật tuyệt nếu chúng ta được cùng bạn bè rong ruổi trên những cung đường với mây và trời đúng không nào! Vậy liệu các bạn đã hiểu rõ về khái niệm đi phượt là như thế nào chưa? Bạn có muốn một lần được trải nghiệm cảm giác phượt không? Hãy cùng mình tìm hiểu và thử nghĩ xem bạn có muốn đi phượt không nhé!

  1. Phượt là gì?

1.1 Theo wikipedia phượt hay còn gọi là du lịch bụi ( du lịch balo), là loại hình du lịch mà bạn là người tự lên kế hoạch và tự thực hiện chuyến đi đó. Du lịch phượt còn được hiểu một cách đơn giản hơn đó là chuyến đi mà bạn là người tự chủ trong mọi việc, không có hướng dẫn viên, cũng không có bất kì một dịch vụ du lịch nào.

Đôi khi đi phượt là đi mà không có kế hoạch trước đó, là chuyến đi đầy bụi bặm, đầy sự kích thích và thú vị. Nhưng với niềm đam mê du lịch phượt của mình tin chắc rằng các phượt thủ sẽ có những trải nghiệm đầy mới lạ với chuyến đi bất ngờ thế này.

1.2 Với những người đi phượt điều quan trọng nhất của họ trong những chuyến đi đó chính là được đặt chân, được khám phá những vùng đất mới lạ. Được gặp gỡ những con người mới với những phong tục tập quán mới, được ngắm những cảnh đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

  1. Vì sao ngày càng có nhiều người đam mê phượt như vậy?

2.1 Một vài năm trở lại đây, xu hướng đi phượt ngày càng trở nên phổ biến đặc biệt là ở giới trẻ.

Bởi phượt đem lại cảm giác mới lạ, khiến cho mọi người vượt qua khỏi những rào cản, bó buộc của xã hội. Mặt khác phượt cũng là một hình thức thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi đem lại những trải nghiệm tuyệt vời.

2.2 Ngoài ra đi phượt cũng là cách để khám phá bản thân, vượt qua chính mình.

Vì hành trình đi phượt sẽ luôn tiềm ẩn những nguy hiểm, khó khăn đòi hỏi bạn phải dũng cảm, kiên trì và gan dạ. Từ đó, sẽ bộc lộ được sức chịu đựng, khả năng tiềm ẩn của bản thân, rèn luyện khả năng sinh tồn.

  1. Ý nghĩa của việc đi phượt:

Đã có người từng nói rằng: ” Điểm đến của chúng ta không phải là những vùng đất mới lạ mà là cái nhìn mới lạ khiến cho bản thân chiêm nghiệm thật nhiều điều “. Vâng! Đúng như vậy đi phượt giúp chúng ta được đặt chân đến những vùng đất, chân trời mới, từ đó đem lại cho ta những suy nghĩ, trải nghiệm về cuộc sống. Qua đó, ta thầy phượt cũng đem đến vô vàng những ý nghĩa tuyệt vời:

3.1 Khám phá những vùng miền địa lý và văn hóa địa phương trên đất nước hoặc thế giới:

Phượt không đơn giản chỉ là những chuyến đi mà nó còn là cơ hội để chúng ta được mở mang tầm mắt, được khám phá về thế giới bên ngoài. Bên cạnh đó, người đi phượt sẽ có thêm những hiểu biết, thấy được cái hay cái đẹp về phong tục tập quán, văn hoá của các dân tộc khác nhau.

3.2 Rèn luyện kĩ năng, ý chí bản thân:

Do việc đi phượt thường không có kế hoạch trước hoặc không có sự hướng dẫn của các dịch vụ du lịch, vì vậy đi phượt cũng tiềm ẩn rất nhiều khó khăn và nguy hiểm. Vì thế đại đa số những người đi phượt đều là những người đam mê mạo hiểm, mang trong mình khát khao khám phá để chinh phục.

Và đi phượt sẽ giúp họ rèn luyện thêm được tính tự lập, kiên trì, những kĩ năng cần thiết để sinh tồn đặc biệt là tinh thần tập thể, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè.

3.3 Đi phượt để thư giãn, giảm stress:

Giữa cuộc sống xô bồ, ồn ào và tấp nập mỗi ngày đôi khi làm con người ta cảm thấy rất áp lực và mệt mỏi. Đi phượt sẽ là lựa chọn của rất nhiều người, những chuyến đi không dự định, không ồn ào, tuy đơn giản nhưng lại đem đến cho người ta cảm giác bình yên đến lạ. Thật tuyệt khi bạn lướt qua những làn gió mát, đón ánh nắng mặt trời soi rọi trên mọi cung đường.

Có lẽ lúc ấy mọi mệt mỏi, áp lực cuộc sống đều sẽ tan biến hết. Nếu bạn đang cảm thấy bị stress, hay quá căng thẳng hãy thử đi phượt để được tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhứ thế nhé!

Mỗi hành trình, mỗi chuyến đi trong cuộc đời giúp chúng ta nhận ra những điều mới mẻ, thú vị trong cuộc sống. Vì thế nếu có cơ hội mình cũng muốn một lần được trải nghiệm cảm giác đi phượt tự do tự tại là như thế nào! Các bạn có ai muốn như mình không nào? Nếu muốn thì đừng chần chừ nữa nhé, có cơ hội là xách balo lên và đi thôi nào!

Tác giả: Ngọc Lê.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

ContentsPhượt là gì?Vì sao ngày càng có nhiều người đam mê phượt như vậy?Ý nghĩa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *