bff la gi
bff la gi

Bạn đã biết “BFF” là gì chưa? Ý nghĩa của “BFF”

Bạn đã biết “BFF” là gì chưa? Ý nghĩa của “BFF” trong cuộc sống

Khi những từ ngữ đã trở nên quá quen thuộc với bạn và bạn lười việc viết đi viết lại nhiều lần thì giải pháp chính là viết tắt chúng đúng không nào?  “BFF” cũng nằm trong số đó. Đây là viết tắt của ba từ vô cùng ý nghĩa. Chính vì viết tắt nên nhiều bạn cũng rất thắc mắc “BFF” là gì nhỉ? Tại sao lại dùng “BFF”? Đừng lo lắng, chuyện gì khó đã có chúng tôi lo!

 1. “BFF” là gì?

“Best Friends Forever” là nguyên văn của BFF trong tiếng anh. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Mãi mãi là bạn tốt”. “BFF” dùng để thể hiện tình cảm của mình đối với người bạn thân nhất có thẻ là nam hoặc là nữ.

Bạn có thể sử dụng BFF trong rất nhiều trường hợp như nhắn tin, Caption, status, hoặc trong đời sống hằng này,… Đây là một cách thổ lộ tình cảm đơn giản nhất với tri kỷ, đứa bạn luôn lắng nghe và thấu hiểu bạn.

 1. Ý nghĩa của “BFF” trong cuộc sống

Trong mỗi chúng ta ai cũng phải có người bạn tri âm, tri kỉ của mình. Trong tình bạn, không chỉ có thể chia sẽ được những vui buồn trong cuộc sống mà còn có thể học hỏi những điểm tốt của nhau giúp đỡ nhau ngày càng hoàn thiện hơn. Không ai trong cuộc sống này là hoàn hảo cả. Ai cũng có điểm mạnh, yếu cho riêng mình. Hãy bỏ cái tôi và mở rộng lòng ra để cùng bạn bè học hỏi. Như việc đánh đàn mà phải có người nghe thì tình bạn cũng vậy, cần có người nói và cũng cần có người nghe.

Trong thời đại này nay, tình bạn lại càng được coi trọng hơn bao giờ hết. Bởi nếu không có bạn thì chúng ta đã vô tình tách mình khỏi xã hội lúc nào không biết. Lúc này chúng ta là “một ốc đảo đơn độc giữa đại dương bao la”. Chỉ có người bạn thân thực sự mới cùng ta đồng hành trên xã hội ấy.

Best Friends sẽ là người mà ta an tâm khi ở cạnh , luôn bên ta những lúc khó khăn nhất. “BFF” cũng chính là người ngăn ta khỏi những sai lầm và giúp đỡ ta trong việc sửa sai. Họ sẳn sàng ủng hộ, gắn bó, năm tay và truyền sức mạnh, niềm tin cho bạn. Chúng ta có thể có rất nhiều bạn, nhưng không phải ai cũng làm được những điều thiêng liêng và cao cả như thế này. Cuối cùng, sau bao thăng thầm của cuộc sống, ta nhận ra rằng ta có rất nhiều người quen nhưng người bạn thật sự thì rất ít đúng không nào?

 1. Cách giữ một mối quan hệ đúng chuẩn “BFF”

Tố Hữu đã từng viết:

            “Lẽ nào vay mà không trả?

      Sống là cho đâu chỉ nhận cho riêng mình.”

Bạn nên nhớ rằng, trong bất kì mối quan hệ nào cũng phải đặt lên hai chữ “Cho – Nhận”. Tình bạn thực sự không đến từ một phía mà phải từ hai phía. Họ yêu thương, quan tâm, ủng hộ, trao niềm tin cho bạn thì bạn cũng phải như vậy mới xứng đáng là “BFF”.

Hãy giúp đỡ nhau mà không toan tính vụ lợi, trao yêu thương thực sự từ đáy lòng. Thực tế cuộc sống cho rằng, chỉ có “BFF” mới có thể bên cạnh bạn không một chút nào lừa gạt, tính toán chi li từng thứ. Chẳng hạn như bạn có một người bạn dù chơi lâu nhưng bạn lại cảm thấy mỗi lần bạn sai lầm, vấp ngã, người ấy không giúp bạ đứng lên mà chỉ ở cạnh khích bác, nói xấu thì bạn hãy nhanh chóng kết thúc tình bạn này đi nhé! Bởi “BFF” sẽ không bao giờ đối xử với bạn như vậy.

Tình bạn có ý nghĩa thiêng liêng trong cuộc sống. Một tình bạn chân thành, một “BFF” sẽ theo ta suốt đời và bên nhau dù có chuyện gì xảy ra như đúng nghĩa của nó “Mãi mãi là bạn tốt của nhau”.

Vì thế khi chúng ta đang có “BFF” nãy trân trọng tình bạn này nhé! Vì kiếp sau cũng chẳng biết có gặp lại nhau hay không chỉ là do duyên số. Thực sự tình cảm bạn bè là vô cùng cao quý. Bạn có chắc rằng trên đường đời này có bao giờ bạn không buồn không vui không?

 1. Những câu nói hay về tình bạn

 • “Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.”
 • “Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.”
 • “Tình yêu thực sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.”
 • “Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.”
 • “Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia sẽ nỗi buồn.”
 • “Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.”
 • “Thực sự rất đau lòng khi bạn thấy người bạn thân thiết của mình gọi một ai khác là bạn thân nhất của họ. Và chua xót nhất là khi người bạn từng thân nhất của mình trở thành bạn thân của người khác.”
 • “Từng thân đến thế nhưng chỉ vì một vài người mang lại cho cậu cảm giác mới mà buông bỏ người cậu từng coi là tri kỷ.”
 • “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho tôi từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, tôi vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa để có bạn và được ở bên bạn như những ngày đã qua.”
 • “Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.”
 • “Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ đi hủy hoại tình bạn vĩ đại.”
 • “Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người tỏa sáng.”
 • “Giàu có là một điều tốt, sức khỏe là một điều tốt, nhưng điều tốt hơn nữa là được bạn bè yêu thương.”
 • “Bạn bè là những người có thể khiến bạn mỉm cười ngay cả khi bạn đang khóc.”

Vậy các bạn đã biết “BFF” là gì chưa nào? Nếu có tri kỷ hãy nói với người đó rằng “BFF” nha! Đặc biệt phải trân trọng tình bạn đáng quý này!

Nếu thấy bài viết này hay hãy để lại một đánh giá và góp ý cho chúng tôi nhé!

Tác giả: Ngọc Huyền.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

nano la gi

Nano là ai? Nano có nghĩa là gì?

Contents“BFF” là gì?Ý nghĩa của “BFF” trong cuộc sốngCách giữ một mối quan hệ đúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *