rau trong trong nha
rau trong trong nha

Những loại rau có thể trồng tại nhà mùa dịch

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã khiến cho chúng ta khó khăn trong mọi việc. Tuy nhiên để chống lại đại dịch chúng ta cần giữ cho mình một sức khoẻ tốt. Tất nhiên việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể là việc vô cùng thiết yếu. Chẳng cần tốn nhiều sức mà chúng ta vẫn có những loại rau tươi sạch, an toàn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại rau có thể trồng tại nhà trong mùa dịch đem lại chất lượng cao.

  1. Giá đỗ

Đây chắc hẳn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trong việc trồng rau tại nhà. Giá đỗ là loại rau rất dễ trồng và thu hoạch nhanh.  Vừa dễ trồng vừa có thể có những luống giá trắng nõn dùng trong các món ăn. Tuỳ theo thời tiết và cách chăm sóc mà sau khoảng 3 đến 4 ngày giá có thể phát triển.

Các bạn có thể tham khảo các cách trồng giá tại nhà trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Hãy thử làm vài luống giá và thưởng thức nó nhé.

Hãy tưởng tượng một tô mì nóng kèm vài cọng giá trắng nõn hay món giá xào với hẹ và đậu hủ. Chỉ nghĩ thôi đã thèm thì hãy nhanh tay trồng nhé.

  1. Hành lá

Với những tín đồ của hành lá thì chắc rằng trong nhà họ luôn có sự tồn tại của hành lá. Trong mùa dịch này việc đi lại rất khó khăn vì thế hãy thử trồng hành lá tại nhà nhé. Đây chính là một loại gia vị mà xuất hiện rất nhiều trong các món ăn Việt Nam.

Hành lá có tác dụng tăng thêm hương vị và giúp các món ăn trở nên bắt mắt hơn. Không những thế hành lá còn giúp ích rất nhiều cho cơ thể. Tuy nhiên hãy cẩn trọng trong việc sử dụng hành lá quá nhiều nhé.

Hành lá rất dễ trồng và không kén đất. Chúng ta có thể trồng hành lá ngoài sáng hoặc dưới ánh sáng bán phần và có thể trồng quanh năm. Thông thường sau khi trồng hành ra lá , chúng ta chỉ cần vặt lá ăn và sau đó lá hành lại tiếp tục mọc lá lên sau 6-7 ngày.

  1. Xà lách

Có thể bạn chưa biết rau Xà lách cũng rất dễ trồng và có khả năng chống lại sâu bệnh. Rau xà lách có thể trồng quanh năm và lá món rau ăn sống vô cùng ngon.

Giống như hành lá, xà lách trồng được cả ngoài sáng và ánh sáng bán phần. Với loại rau này chúng ta có thể thu hoạch khi còn nhỏ sau 1 tháng hoặc xà lách trưởng thành sau khi trồng 45 đến 50 ngày.

Những món ăn kèm với xà lách như : xà lách thịt bò chua ngọt, canh xà lách, thịt nướng cuốn xà lách, xà lách với bánh xèo, xà lách trộn dầu giấm, xà lách sốt thịt bò,…

  1. Rau muống

Rau muống được xem như một món rau quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam, phù hợp với mọi lứa tuổi. Rau muốn dễ trồng lại có thể chế biến nhiều món ăn nên được rất nhiều gia đình trồng tại nhà.

Trồng rau muống không khó, tuy nhiên để có những luống rau sạch, xanh mơn mỡn chúng ta nên tham khảo những cách trồng rau muống hiệu quả. Đây cũng chính là loại rau sống ăn kèm những món mặn rất ngon.

Có thể chế biến rau muống thành các món ăn sau: Rau muống xào tỏi, thịt bò xào rau muống, canh chua rau muống nấu tôm, gỏi rau muống tôm thịt, rau muống luộc,…

  1. Cải thìa

Cải thìa hay còn gọi là cải chíp cũng nằm trong một số lựa chọn hàng đầu của mọi người. Cải thìa thường trồng ngắn ngày và có khả năng cho rau đạt chất lượng khá cao. Loại rau này chúng ta có thể trồng mọi thời điểm quanh năm và trồng dưới ánh sáng hoặc ánh sáng bán phần.

Việc chọn đất trồng cải thìa cũng vô cùng đơn giản bởi cải thìa có khả năng thích nghi môi trường đất nhờ tính dễ sống của nó. Cây cải thìa không chỉ đem lại hương vị thơm ngon mà còn giúp ích cho cơ thể của bạn rất nhiều. Cải thìa giúp hỗ trợ thanh nhiệt, hỗ trợ điều trị cảm, hỗ trợ chữa trị đầy bụng, khó tiêu,…

Cải thìa xuất hiện trong rất nhiều món ăn như : Gà hấp cải thìa, cải thìa xào thịt bò, cải thìa xào nấm đông cô, cải thìa xào tỏi,…

  1. Rau dền

Đây chắc chắn là á quân của loại cây dễ trồng tại nhà. Rau dền là loại rau vô cùng quen thuộc với người dân miền Tây. Loại rau có thể trồng quanh năm kể cả mùa hè và cho năng suất cao. Nhờ có bộ rễ ăn sâu và trong lòng đất để hút nước và chất dinh dưỡng nên cả mùa hè rau dền vẫn phát triển.

Chỉ cần gieo hạt và chăm sóc sau 20-25 ngày bạn đã có một vườn rau dền tươi sạch, xanh mướt để ăn. Có thể sau thu hoạch chừa lại phần gốc để cây tiếp tục chẻ nhánh.

Rau dền có mặt trong rất nhiều món ăn, tiêu biểu là canh rau đền nấu tôm khô, rau dền luộc chấm nước tương, rau dền xào tỏi, rau dền xào nấm rơm,…

Trong mùa dịch này không còn gì tuyệt vời hơn việc tự mình làm ra những luống rau xanh um, bổ dưỡng. Chẳng cần tốn nhiều công sức mà gia đình của bạn đã có một vườn rau sạch tại nhà sử dụng hằng ngày.Trên đây là các loại rau có thể trồng tại nhà mùa dịch. Chúng tôi xin chúc các bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Lê

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm!

mut dua

5 bước làm mứt dừa thơm ngon béo ngậy tại nhà

ContentsGiá đỗHành láXà láchRau muốngCải thìaRau dền Mứt dừa là một trong những món ăn …

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *