Trà sữa trân châu là thức uống thơm ngon, được giới trẻ ưa thích. Ở hầu hết các quán ăn, nước uống trà sữa luôn được xuất hiện trong các menu. Thông thường, muốn uống thì chúng ta chỉ cần oder, hay đến một quán trà sữa để uống. Nhưng trong mùa dịch này thì rất khó để mua được, vậy tại sao chúng ta không thử tự làm trà sữa. Biết đâu lại ngon đấy chứ mà còn giải toả được cơn thèm của các tín đồ trà sữa trong mùa giãn cách này. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản, thơm ngon tại nhà với những nguyên liệu cực kì đơn giản nhé!
Nguyên liệu
- 5 gói trà lipton
- 2 gói sữa tươi
- 30ml sữa đặc
- 250g đường
- 600ml nước
- 1 gói rau câu dẻo
- 300g bột năng
- 1 gói cafe việt
Cách làm
Bước 1: Pha trà sữa
- Cho 5 gói trà Lipton vào một cái tô lớn, đổ vào tô 600ml nước sôi
- Tiếp theo hãm trà trong 5′ để trà hoà tan ra được đậm đà
- Sau khi trà đã tan, vớt các gói lọc trà ra, cho đường vào, tùy khẩu vị thích ngọt hay không thì mọi người cho lượng đường phù hợp vào nhé.
- Cuối cùng cho thêm 30ml sữa đặc, 2 gói sữa tươi vào và khuấy tan.
Thế là nước trà sữa đã được hoàn thành rồi, hãy cùng làm thêm các bước tiếp theo để có được một ly trà sữa chuẩn vị, thơm ngon nè.
Bước 2: Làm rau câu
- Cho vào chén 2 muỗng cà phê rau câu, để tăng vị ngọt cho thêm một muỗng đường vào, rồi trộn đều để đường và rau câu hoà vào nhau.
- Bắt đầu bật bếp lên, nấu rau câu. Khi rau câu đã chín cho ra tô và để nguội.
- Để rau câu được đẹp mắt và vừa ăn, cắt nhỏ nó ra, có thể cắt theo hình dáng tùy thích.
Đến bước cuối cùng rồi, cố gắng lên nhé!
Bước 3: Làm trân châu:
- Cho vào nồi 200ml nước đun sôi, đổ vào nữa gói cafe nấu hoà tan.
- Chuẩn bị sẵn bột năng cho vào tô, đợi nước sôi thì đổ vào.
- Nhồi bột thành khối dẻo, chia thành từng khối nhỏ, vo thành từng viên tròn.
- Bắt nước vừa đủ để luộc trân châu, khi nước sôi thì cho trân châu đã vo vào.
- Khi trân châu chín thì vớt ra cho vào tô nước đá để trân châu được giòn, đại, dẻo hơn.
* Lưu ý: bột năng phải nhào với nước sôi, nếu nhào với nước lạnh bột sẽ bị chảy nhão.
Bước này thì vo trân châu hơi lâu xíu nhưng trong thời gian giãn cách như thế này, đó cũng là công việc giết thời gian vui đấy chứ. Khi thu được thành quả là những viên trân châu tròn, dai, óng ánh, ngon lành thì có lẽ việc ngồi vo trân châu cũng ý nghĩa lắm.
Cuối cùng các nguyên liệu cũng đã được sơ chế xong, chúng ta bắt đầu pha chế một ly trà sữa thơm ngon nào. Cho trân châu, rau câu vào ly trước, rồi đổ trà sữa đã làm vào, thêm tí đá cho lạnh lạnh. Một ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy đã hoàn thành bởi sự kết hợp hoà quyện giữa trà sữa ngon ngọt và vị trân châu dẻo dai, giòn sần sật chắc chắn sẽ là sự kết hợp tuyệt vời.
Mùa dịch thế này không đi đâu được, các bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Thử xuống bếp khám phá làm những món ăn mới lạ, đặc biệt là làm ly trà sữa mát lạnh vào mùa hè nóng nực này cho gia đình bạn nhé!