lgbt la gi
lgbt la gi

Người chuyển giới nữ là gì? Nghị lực phi thường của họ như thế nào?

Người chuyển giới nữ là gì?

Vâng! đến đây thì các bạn cũng đã biết phần nào là tôi muốn nói đến những bạn trong cộng đồng LGBT. Người chuyển giới nữ là những người trong cộng đồng LGBT, họ nhận thức được rất sớm chức năng và tâm sinh lí của họ không phù hợp với cơ thể, hình hài mà họ được sinh ra.

Được thế hệ đi trước gọi nôm na là “Thân Sâu Hồn Bướm”, bởi lẽ khi sinh ra trên thế giới này người chuyển giới nữ khác biệt so với mọi người, họ sống với hình hài là một người con trai thế nhưng tâm hồn của họ lại là một người phụ nữ…họ cảm nhận hai dòng máu chảy trong cơ thể mình, những người như vậy họ sẽ có cách nói chuyện, đi đứng và tính cách rất nữ tính, vì thế họ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và học tập, họ phải chịu sức ép, sự kì thị và miệt thị từ cộng đồng, bởi vì mọi người quan niệm rằng:” Nam phải ra nam ” và ” Nữ phải ra nữ” tức là nam phải mạnh mẽ chứ không phải là mền mại, dịu dàng.

Do đó, một số cá nhân thuộc giới tính như vậy đã quyết tâm bằng sự cứng cõi và dũng cảm trên đôi chân nhỏ bé ấy, họ đã đi tìm lại chính bản thân của mình, bằng cách là nhờ sự cang thiệp của Y Tế-Thông qua phẩu thuật chuyển giới ở Thái Lan hoặc có thể là ở Việt Nam. Việc đầu tiên mà họ cần để đi chuyển giới là sử dụng hoocmon nữ 6 tháng để có được thân hình, vóc dàng nữ tính hơn để phù hợp cho việc chuyển giới sau này.

Nếu như những bạn có bản lĩnh và điều kiện thì sẽ sử dụng hoocmon nữ từ rất sớm, có thể là từ 18 tuổi. Hiện nay chi phí chuyển giời rơi vào khoảng 500-700 triệu kim luôn chi phí đi lại và ăn uống. Đồng thời, họ còn phải chịu sự đau đớn về thể xác, hành trình phẫu thuật chuyển giới như một ván cờ liên quan đến sự sống chết của bản thân, nằm trong tay cần bộ y tế, trải qua hàng chục giờ trên bàn mổ liều cả tính mạng để tìm lại cuộc đời của mình, từ đó tôi đánh giá rất cao tinh thần kiên trì, quyết liệt, dũng cảm của những người vốn như rơi vào đường cùng của cuộc đời, dám đương đầu để khai sáng ra con đường mới, chinh phục thành công phía trước.

Nghị lực phi thường của họ như thế nào?

Một người chuyển giới nữ phải chịu sức ép rất lớn, phải trãi qua nhiều quá trình để đủ đương đầu với những rào cảng của cuộc đời. Từ năm 2015, thì Việt Nam cho đã cho phép người chuyển giới thay đổi thông tin trên giấy tờ tùy thân, đây là một tín hiệu vô cùng đáng mừng về việc xoa dịu cái nhìn được gọi là “dị” đối với những người chuyển giới. Tuy nhiên, việc xoá bỏ sự kỳ thị xã hội đối với họ vẫn còn là câu chuyện lâu dài, chưa có câu trả lời về thời gian. Ở nhiều đất nước trên thế giới như: Singapore, Canada, Thai Lan,…

Người chuyển giới làm những công việc chính nghiêng về nghệ thuật là đa số. Vì việc chấp nhận hình hài của một người chuyển giới đối với nhiều chủ cơ sở, công ty còn nhiều khiếm khuyết. Ở những nơi làm việc bình thường, người chuyển giới phải vật lộn với sự kỳ thị của xã hội, mới có thể kiếm được đồng tiên của cộng đồng.

Thế như theo tôi ở phương diện bản thân mình, thì chúng ta không nên nhìn họ bằng ánh mắt kì thị mà thay vào đó là sự thương cảm, sẽ chia, vì họ đã đi làm, đi lên bằng chính đôi tay của mình, họ đã tạo ra đồng tiền bằng chính sức lực của mình nên chúng ta phải tôn trọng họ.

Hiển nhiên sự kỳ thị của xã hội giành cho họ là rào cản rất lớn, nhưng tôi cho rằng song song nếu muốn người chuyển giới có một cuộc sống tốt hơn trước tiên xuất phát từ sự đồng cảm của gia đình, có sự yêu thương của gia đình thì họ sẽ có 200% năng lượng và sức mạnh để vượt qua rào cản ấy. Không chỉ ở Việt Nam, mà nhiều nước trên thế giới vẫn còn nhiều gia đình quan niệm ” con trai phải ra trai ” và ” gái phải ra gái”, thế nhưng vẫn có những bậc cha mẹ thấu hiểu được nỗi đau của con mình, luôn đồng hành trên suốt quãng đường tìm thế cuộc đời của nó. Hiện nay chúng ta có thể nhìn nhận một cách tích cực hơn rất nhiều vì cộng đồng LGBT nói chung và người chuyển giới nữ nói riêng họ đã rất thành công, nhiều chuyên gia trang điểm nổi tiếng hay nhà thiết kế tài ba đa phần là người LGBT.

Tiêu biểu nhiều Sao Việt nổi tiếng là người chuyển giới và rất thành công như: Đỗ Nhật Hà, Hương Giang, Lynk Lee, Lâm Khánh Chi và Yoshi thần thiên tỉ tỉ của sứ sở chùa vàng Thái Lan. Được biết Tiêu Biểu là Hoa Hậu Chuyển Giới Quốc Tế Nguyễn Hương Giang-Miss International Queen 2018, là người tiên phong vương cao lá cờ lục sắc từ những ngày đầu thành công, là niềm tự hào của Cộng Đồng LGBT Việt Nam vì cô ấy đã xuất sắc chinh phục Vương Miện Miss International Queen 2018.

Là người truyền cảm hứng mãnh liệt cho tôi và những người chuyển giới ở Việt Nam, chúng tôi luôn tự hào về cô ấy. Qua đây tôi muốn nhắn nhủ và truyền nguồn năng lượng tích cực và cái nhìn yêu thương của mình đối với những người chuyển giới nói riêng và những người trong cộng đồng LGBT nói chung. Họ là những người cần được yêu thương. “Free To Love” không có ai ngăn cảng được chúng ta, màu da nào, sắc tộc nào đều có quyền yêu và hạnh phúc.

Tôi mong chờ về một ngày không xa sự kì thị giành cho họ sẽ không còn và những người chuyển giới sẽ thành công hơn đặc biệt là đấu trường sắc đẹp Miss International Queen, và qua đây tôi muốn cỗ vũ cho chị Phùng Trương Trân Đài sẽ thành công trên đấu trường thế giới Miss International Queen 2021.Thanks you!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *