“Cây viết” là gì?

Cây viết” là một loại dụng cụ tạo nên chữ, ký tự, nét vẽ trên bề mặt của một vật dụng khác, thông thường từ “Cây viết” dùng để chỉ dụng cụ viết chữ hoặc vẽ hình của học sinh trên bề mặt giấy, Cây viết còn có thể gọi là “cây bút”, cây viết có rất nhiều loại khác nhau như: Viết chì, viết mực, viết bi, viết xóa,…Trong tiếng anh “Cây viết” đế viết ra mực gọi là Pen, Viết chì gọi là Pencil.

Ngoài ra, ở miền Bắc, “cây viết” còn là một tên gọi của loài cây thân gỗ có chiều cao trung bình từ 15 – 20 mét, thân cây có màu xám đen, vỏ cây sần sùi, thân mọc thẳng, cành nhánh của cây sum suê tập trung trên ngọn tạo tán tròn đẹp mắt, lá cây có hình bầu dục dài và nhọn ở đầu, mặt trên của lá có màu xanh sẫm, bóng và mướt, mặt dưới của lá có màu nhạt hơn và hơi trắng, thân cành có mủ trắng, hoa cây Viết có màu trắng, nhiều cánh, mọc ở khe các cành lá, hoa có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu, sau khi hoa rụng quả bắt đầu xuất hiện, quả có hình bầu dục, lúc non có màu xanh và chín có màu cam đỏ, rụng khi già và thịt quả có thể ăn được.

Thông thường khi nói tới từ “Cây viết” người ta thường nghĩ đến đó là dụng cụ dùng để tạo ra chữ viết nhiều hơn

Cây viết có nhiều loại khác nhau như: Bút chì, bút bi, bút mực,…

Bút Bi

Bút bi (tiếng Pháp: bille), hay còn gọi là bút Bic (theo tên một công ty của Pháp, chuyên sản xuất bút là Société Bic), là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Kim loại dùng cho đầu bi thường là thép, đồng thau, hoặc tungsten cacbua.

Nó được hình thành và phát triển như là một giải pháp dùng để viết sạch hơn và đáng tin cậy hơn bút chấm mực và bút máy, và bây giờ nó là dụng cụ dùng để viết phổ biến nhất thế giới, với hàng triệu sản phẩm được bán ra mỗi ngày. Kết quả là bút bi đã ảnh hưởng đến nghệ thuật và thiết kế đồ hoạ và sinh ra một thể loại nghệ thuật vẽ bằng bút bi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *